Công văn 343/KTTH của Chính phủ về việc nhập khẩu ô tô, xe gắn máy ngoài đường mậu dịch

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 343/KTTH

Công văn 343/KTTH của Chính phủ về việc nhập khẩu ô tô, xe gắn máy ngoài đường mậu dịch
Cơ quan ban hành: Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:343/KTTHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:20/01/1996Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu

tải Công văn 343/KTTH

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 343/KTTH NGÀY 20 THÁNG 1 NĂM 1996 VỀ VIỆC NHẬP KHẨU ÔTÔ, XE GẮN MÁY NGOÀI ĐƯỜNG MẬU DỊCH

 

Kính gửi: - Bộ Thương mại,

- Tổng cục Hải quan,

- Bộ Tài chính,

- Bộ Kế hoạch và Đầu tư

- Bộ Giao thông vận tải.

 

Xét đề nghị của Bộ Thương mại (Công văn số 1087/TM-XMC, ngày 16-10-1995), của Tổng cục Hải quan (Công văn số 1806/TCHQ-GSQL ngày 1-8-1995 và Công văn số 47/TCHQ-GSQL ngày 6-1-1996) về việc nhập khẩu ôtô, xe gắn máy ngoài đường mậu dịch; Căn cứ chính sách hàng hoá xuất nhập khẩu năm 1996 đã được phê duyệt tại Quyết định số 864/TTg ngày 30-12-1995, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến như sau:

 

1. Về nguyên tắc, cần hạn chế việc nhập xe ôtô các loại và xe gắn máy ngoài mậu dịch; phải có các biện pháp quản lý chặt chẽ để thực hiện thống nhất chính sách hàng hoá của Nhà nước, chống việc lợi dụng biếu, tặng hàng hoá để buôn bán nhưng không lập doanh nghiệp, không đăng ký kinh doanh và trốn thuế.

 

2. Giao Tổng cục Hải quan, Bộ Thương mại và Bộ Tài chính bàn thống nhất để có văn bản hướng dẫn việc nhập xe ôtô, xe gắn máy ngoài đường mậu dịch theo hướng dẫn sau:

- Đối với người Việt Nam có thân phận ngoại giao, sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác ở nước ngoài theo chế độ hiện hành, ngoài các hàng hoá khác theo quy định hiện hành, có thể được mang về nước 01 xe gắn máy mới, nếu có xe ôtô là phương tiện đã sử dụng trong thời gian công tác thì cũng được phép đưa về; người sở hữu phương tiện phải có bằng lái, giấy tờ xác nhận đã sử dụng xe. Các loại xe khi đưa về Việt Nam đều phải đóng thuế theo Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

- Đối với cán bộ, công nhân người Việt Nam đi học tập, lao động, sau khi kết thúc thời gian học tập, lao động về nước, ngoài hàng hoá khác theo quy định hiện hành, mỗi cá nhân có thể đưa về 01 xe gắn máy mới và phải nộp thuế theo Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

- Đối với chế độ quà biếu tặng: không khuyến khích gửi ôtô, xe gắn máy, kể cả hàng đã sử dụng, theo đường quà biếu tặng; cần áp dụng các khoản thuế để hạn chế;

Trường hợp phát sinh là quà biếu cho cá nhân, gia đình, ngoài việc phải nộp đủ thuế theo Luật định (thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế thu nhập), Hải quan xử lý phạt vi phạm hành chính về chính sách mặt hàng.

Trường hợp phát sinh là quà biếu cho các tổ chức, đoàn thể, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan cần kiểm tra chặt chẽ khi xử lý để thu đủ thuế theo Luật định; thực hiện chế độ ghi tăng tài sản cho tổ chức, đoàn thể phía Việt Nam để quản lý và sử dụng phương tiện theo đúng chế độ quy định hiện hành.

 

3. Việc nhập phương tiện phục vụ đi lại của các đối tượng ngoại giao đoàn (thuộc Nghị định 73/CP ngày 30-7-1994 của Chính phủ) và của Văn phòng đại diện các tổ chức kinh tế nước ngoài (thuộc Nghị định 82/CP ngày 21-8-1994 của Chính phủ) thực hiện theo hướng dẫn của Tổng cục Hải quan nhưng chỉ cho phép nhập phương tiện mới.

 

4. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng Bộ Tài chính, Bộ Thương mại và Tổng cục Hải quan, căn cứ Nghị định 20/CP ngày 15-3-1994 của Chính phủ về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc nhập phương tiện vận chuyển theo các dự án đầu tư trực tiếp (FDI) tại Công văn số 5168 ngày 16-9-1995, bàn thống nhất và trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2-1996 việc sửa đổi các chính sách liên quan và quy định cụ thể việc nhập phương tiện vận chuyển theo đường đầu tư trực tiếp và hỗ trợ phát triển chính thức.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi