Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 3292/TCHQ-TXNK năm 2018 Tiêu chí, tiêu chuẩn xác định mặt hàng thép

Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quan
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 3292/TCHQ-TXNK Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Nguyễn Dương Thái
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
11/06/2018
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu

TÓM TẮT CÔNG VĂN 3292/TCHQ-TXNK

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 3292/TCHQ-TXNK

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 3292/TCHQ-TXNK PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 3292/TCHQ-TXNK DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BTÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

S: 3292/TCHQ-TXNK
V/v: Tiêu chí, tiêu chuẩn xác định mặt hàng thép

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 11 tháng 06 năm 2018

 

 

Kính gửi: Bộ Khoa học và Công nghệ

 

Thời gian qua, Tổng cục Hải quan có vướng mắc khi phân loại mặt hàng “Thép không hợp kim, cán nóng, dạng thép hình, 2 cạnh có độ dài bằng nhau và vuông góc với nhau” có hay không phải là thép hình chữ L. Tổng cục Hải quan trao đi với Quý Bộ như sau:

Hiện nay có 2 quan điểm xác định mặt hàng thép hình chữ L, cụ thể:

1. Quan điểm 1: Thép hình chữ L chỉ cần có góc vuông không cần tiêu chí về độ dài các cạnh bằng hay không bằng nhau

Lý do:

- Chú giải chi tiết HS nhóm 72.16 của Tổ chức Hải quan thế giới:

Góc, khuôn và hình được định rõ trong Chú giải 1(n) của Chương này.

Các mặt cắt phổ biến nhất xếp vào nhóm này là mặt cắt hình chữ H, I, T, Ômêga hoa (Ω), Z và U (gồm cả thép chữ U), các góc tù, nhọn và vuông (L). Các góc có thể vuông hoặc lượn tròn, các nhánh có thể bằng hoặc không bằng nhau, và các cạnh mép có thể được hoặc không được làm hình bình cầu (các góc có hình bình cầu hoặc các dầm dùng trong ngành đóng tàu).

2. Quan điểm 2: Thép hình chữ L phải có góc vuông và 2 cạnh không bằng nhau

Lý do:

- Tham khảo Chú giải HS các phân nhóm 7216.10, 7216.21, 7216.22, 7216.31, 7216.32, 7216.33, 7216.40 của Tổ chức Hải quan thế giới:

Nhằm phân loại các mặt cắt hình chữ U, I, H, L hoặc T trong những phân nhóm này, chiều cao được xác định như sau:

- Các mt ct hình L: Chiều cao của cạnh ngoài lớn nhất.

Căn cứ Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 của Bộ Tài chính ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam:

Mặt hàng “Thép không hợp kim, cán nóng, dạng thép hình, 2 cạnh có độ dài bằng nhau và vuông góc với nhau” đang có ý kiến phân loại khác nhau là thép hình chữ L hoặc là thép góc, hình khác tương ứng với các mã số hàng hóa khác nhau. Đồng thời, chú giải pháp lý và chú giải danh mục HS cũng không quy định rõ thép hình chữ L là chỉ cần 2 cạnh tạo thành góc vuông hay cần điều kiện 2 cạnh không bằng nhau và vuông góc với nhau.

Theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7571:2006 tại Phần 1 và Phần 2, thép hình cán nóng được phân làm 2 loại: thép góc cạnh đều và thép góc cạnh không đều, không có định nghĩa và tiêu chuẩn về thép hình chữ L.

Khoản 3 Điều 6 Thông tư 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất - nhập khẩu của Bộ Tài chính quy định trường hợp có ý kiến khác nhau về phân loại hàng hóa, áp dụng mức thuế khi áp dụng Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam, tiêu chuẩn chuyên ngành, Bộ Tài chính thống nhất với các Bộ quản lý chuyên ngành liên quan để xử lý.

Trường hợp mặt hàng “Thép không hp kim, cán nóng, dạng thép hình, 2 cạnh có độ dài bằng nhau và vuông góc với nhau đang có ý kiến phân loại khác nhau khi áp dụng Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam, chú giải danh mục HS và không có tiêu chuẩn chuyên ngành.

Do vậy, để có cơ sở xác định đúng bản chất mặt hàng thép nêu trên, đề nghị Quý Bộ cho ý kiến cụ thể về tiêu chí, đặc điểm xác định và tiêu chuẩn quy định thép hình chữ L. Đồng thời, đề nghị Quý Bộ cho ý kiến về 2 quan điểm hiện nay phù hợp với cách nhìn cảm quan về hình dạng thép như sau:

1. Thép hình có 2 cạnh vuông góc và có độ dài 2 cạnh khác nhau là thép hình chữ L;

2. Thép hình có 2 cạnh bằng nhau và vuông góc với nhau là thép hình chữ V.

Ý kiến xin nhận lại trước 16/6/2018.

Trân trọng cảm ơn./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Kiểm định hải quan;
- Lưu: VT, TXNK - T.Linh (3b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Dương Thái

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 3292/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về tiêu chí, tiêu chuẩn xác định mặt hàng thép

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Công văn 3292/TCHQ-TXNK

01

Thông tư 14/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu

02

Thông tư 65/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×