- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 3095/BKHCN-TĐC của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc lưu thông hàng hóa có chứng nhận hợp quy
| Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 3095/BKHCN-TĐC | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Trần Văn Tùng |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
28/09/2018 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Xuất nhập khẩu |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 3095/BKHCN-TĐC
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 3095/BKHCN-TĐC
| BỘ KHOA HỌC VÀ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 3095/BKHCN-TĐC | Hà Nội, ngày 28 tháng 9 năm 2018 |
Kính gửi: Công ty TNHH Aeon Việt Nam
Bộ Khoa học và Công nghệ đã nhận được công văn số 9079/VPCP-ĐMDN ngày 20/9/2018 của Văn phòng Chính phủ về trả lời kiến nghị của Quý Công ty liên quan đến lưu thông hàng hóa có chứng nhận hợp quy hết hạn. Sau khi nghiên cứu, Bộ Khoa học và Công nghệ có ý kiến như sau:
1. Hàng hóa nhập khẩu đã đăng ký với cơ quan chuyên ngành, đã được thông quan và doanh nghiệp đã có giấy chứng nhận hợp quy hiệu lực đến ngày 05/09/2018. Vậy sau ngày 05/09/2018, các sản phẩm đã nhập này có được phép tiếp tục lưu hành hay không hay phải làm mới chứng nhận và thông báo hợp quy lại từ đầu:
Đề nghị làm rõ trường hợp này là thực hiện chứng nhận hợp quy theo phương thức nào quy định tại Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ. Trường hợp chứng nhận hợp quy hàng hóa nhập khẩu theo phương thức 7 (chứng nhận theo lô hàng) thì Giấy chứng nhận hợp quy có hiệu lực theo lô hàng hóa nhập khẩu, không có thời hạn hiệu lực như ý kiến của doanh nghiệp; trong trường hợp này các hàng hóa đã được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy theo lô được tiếp tục lưu hành, không phải đánh giá chứng nhận hợp quy lại và công bố hợp quy lại. Trường hợp đánh giá chứng nhận hợp quy tại nước sản xuất (đánh giá tại nguồn) theo phương thức 5 (có thể có thời hạn hiệu lực như ý kiến của doanh nghiệp) thì các hàng hóa đã được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy được tiếp tục lưu hành, không phải đánh giá chứng nhận hợp quy lại và công bố hợp quy lại.
2. Hàng hóa nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước đã đăng ký với cơ quan chuyên ngành, đã được thông quan và doanh nghiệp đã có giấy chứng nhận hợp quy theo lô hàng cấp ngày 31/08/2018. Vậy chứng nhận này không có thời hạn, nghĩa là lô hàng này lưu thông cho đến khi doanh nghiệp chủ động ngưng kinh doanh:
Các sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước, nhập khẩu đã được cấp Giấy chứng nhận hợp quy theo lô hàng thì được tiếp tục lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên, chỉ áp dụng đối với các sản phẩm, hàng hóa trong cùng một lô hàng đã được chứng nhận hợp quy, không áp dụng cho các sản phẩm, hàng hóa thuộc các lô hàng khác.
3. Hàng hóa sản xuất trong nước đã có chứng nhận hợp quy có hiệu lực đến ngày 05/09/2018. Vậy sau ngày 05/09/2018, các sản phẩm đã sản xuất trước ngày này và dán tem hợp quy được phép tiếp tục lưu hành hay không hay phải làm mới chứng nhận và thông báo hợp quy lại từ đầu:
Các sản phẩm đã sản xuất và đã được chứng nhận hợp quy (theo hiệu lực của Giấy chứng nhận hợp quy đến ngày 05/9/2018) được phép tiếp tục lưu hành, không phải thực hiện chứng nhận hợp quy lại và công bố hợp quy lại.
4. Liên quan đến kiến nghị của Quý Công ty về hoạt động chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy (kèm theo công văn số 8418/VPCP-ĐMDN ngày 05/9/2018 của Văn phòng Chính phủ), ngày 17/9/2018, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có công văn số 2607/TĐC-HCHQ gửi Quý Công ty, Văn phòng Chính phủ và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (sao gửi kèm theo).
Bộ Khoa học và Công nghệ có ý kiến gửi Quý Công ty để biết./.
| Nơi nhận: | KT. BỘ TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!