Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Công văn 2018/QLCL-CL1 của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản về việc chấn chỉnh hoạt động các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
- Báo lỗi
- Gửi liên kết tới Email
- In tài liệu
- Chia sẻ:
- Chế độ xem: Sáng | Tối
- Thay đổi cỡ chữ:17
- Chú thích màu chỉ dẫn
thuộc tính Công văn 2018/QLCL-CL1
Cơ quan ban hành: | Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản | Số công báo: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Số hiệu: | 2018/QLCL-CL1 | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Nguyễn Như Tiệp |
Ngày ban hành: | 25/10/2011 | Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Xuất nhập khẩu |
tải Công văn 2018/QLCL-CL1
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN Số: 2018/QLCL-CL1 V/v: chấn chỉnh hoạt động các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Hà Nội, ngày 25 tháng 10 năm 2011 |
Kính gửi: | - Các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu; |
Trong thời gian vừa qua, tình trạng các lô hàng thủy sản xuất khẩu đăng ký kiểm tra, chứng nhận không đáp ứng các quy định (chưa đủ 70% trở lên về khối lượng, không đạt về ngoại quan, cảm quan) diễn ra tương đối phổ biến; hoạt động điều tra nguyên nhân lô hàng bị cảnh báo chưa được các doanh nghiệp thực hiện một cách nghiêm túc, nhiều doanh nghiệp cung cấp thông tin chưa chính xác về cơ sở cung cấp nguyên liệu, Để chấn chỉnh tình trạng nêu trên, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản yêu cầu:
1. Về khối lượng lô hàng đăng ký kiểm tra, chứng nhận CL, ATTP:
- Khi đăng ký kiểm tra, doanh nghiệp phải ghi rõ thời gian sản xuất lô hàng tại mục 8 của Giấy đăng ký kiểm tra theo Phụ lục 8 Thông tư 55/2011/TT-BNNPTNT. Trường hợp lô hàng chưa đủ 100% khối lượng đến thời điểm đăng ký kiểm tra, cần ghi cụ thể thời gian và lượng hàng đã sản xuất; thời gian dự kiến sản xuất lượng hàng còn lại bảo đảm đủ 100% khối lượng lô hàng theo biểu mẫu tại Phụ lục 8 và 8a Thông tư 55.
- Các Trung tâm Chất lượng Nông lâm sản vùng chỉ thực hiện kiểm tra (đối với các lô hàng thuộc hình thức kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm) khi doanh nghiệp kê khai đã sản xuất được ít nhất 70% khối lượng lô hàng theo đăng ký kiểm tra.
- Trường hợp kiểm tra viên đến nơi bảo quản, lô hàng vẫn không đủ 70% khối lượng như thông tin đăng ký của doanh nghiệp, kiểm tra viên lập Biên bản ghi rõ hiện trạng, không thực hiện các thủ tục tiếp theo. Đối với các doanh nghiệp tái diễn vi phạm, các Trung tâm vùng cần kịp thời báo cáo Cục để trình Bộ xem xét, cho phép thu hồi Giấy chứng nhận ATTP theo đúng quy định tại điểm i khoản 1 Điều 19 Thông tư 55.
2. Về việc cung cấp thông tin về các cơ sở cung cấp nguyên liệu trong báo cáo điều tra nguyên nhân lô hàng bị cảnh báo của doanh nghiệp:
Yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp và chịu trách nhiệm về tính chính xác đối với thông tin về các cơ sở cung cấp nguyên liệu trong báo cáo giải trình điều tra nguyên nhân lô hàng bị cảnh báo. Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản sẽ xử lý/đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp phát hiện thông tin do doanh nghiệp cung cấp không đúng với thực tế.
Yêu cầu các đơn vị lưu ý thực hiện./.
Nơi nhận: | CỤC TRƯỞNG |