Công văn 1815/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc phân loại mặt hàng malt

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung MIX

    - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

    - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1815/TCHQ-TXNK

Công văn 1815/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc phân loại mặt hàng malt
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1815/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Hải Trang
Ngày ban hành:09/04/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
----------------

Số: 1815/TCHQ-TXNK
V/v Phân biệt các loại malt

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------------

Hà Nội, ngày 09 tháng 04 năm 2013

 

 

Kính gửi: Cục Hải quan tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 250/HQTH-KTSTQ ngày 19/3/2013 của Hải quan tỉnh Thừa Thiên Huế về vướng mắc phân loại đối với mặt hàng Malt bia. Về vấn đề này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

Ngày 4/4/2013, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam đã có công văn số 39/CV-HH gửi Tổng cục Hải quan về quy trình sản xuất malt, đặc điểm kỹ thuật của các loại malt… Theo đó, Malt bia (beer malt) là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất bia và được sản xuất từ hạt đại mạch (barley). Trong sản xuất bia có nhiều loại malt, có thể phân thành 2 loại chính: malt vàng sấy khô (chưa rang – not roasted) và malt đen (roasted malt). Từ malt vàng sấy khô có thể chế biến được ra các loại malt đặc biệt để phục vụ các nhu cầu công nghệ, chủ yếu là tạo màu và vị của bia.

Quy trình công nghệ sản xuất malt bia như sau: Hạt đại mạch (barley) -> ngâm trong nước -> nẩy mầm -> sấy khô -> malt bia. Malt vàng sấy khô (chưa rang) có quy trình sản xuất như trên và có những đặc tính kỹ thuật sau:

+ hàm ẩm:

3,8 – 5,0 %

+ thời gian đường hóa:

10 – 15 phút

+ cường độ màu:

< 3,4="">

+ chỉ số Kolbach:

38 – 42%

+ hàm lượng chất hòa tan:

> 80%

+ hàm lượng protein:

<>

+ …

 

Malt đen (roasted malt) được chế biến bằng công nghệ và thiết bị đặc biệt để tạo ra malt có cường độ màu cao, ở mức 1.300 - 2.500 EBC.

Đề nghị Cục Hải quan tỉnh Thừa Thiên Huế căn cứ vào thực tế và hồ sơ kỹ thuật của hàng hóa, quy trình công nghệ và đặc tính kỹ thuật của malt nêu trên để phân loại malt cho phù hợp.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan tỉnh Thừa Thiên Huế biết và thực hiện./.

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Hải quan các tỉnh, thành phố;
- Lưu: VT, TXNK (5b).

TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG
KT. CỤC TRƯỞNG CỤC THUẾ XNK
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Hải Trang

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi