- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 1710/GSQL-GQ4 của Cục Giám sát quản lý về Hải quan về việc vướng mắc về C/O
| Cơ quan ban hành: | Cục Giám sát quản lý về Hải quan |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 1710/GSQL-GQ4 | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Âu Anh Tuấn |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
02/12/2016 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Xuất nhập khẩu |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 1710/GSQL-GQ4
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 1710/GSQL-GQ4
| TỔNG CỤC HẢI QUAN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 1710/GSQL-GQ4 | Hà Nội, ngày 02 tháng 12 năm 2016 |
Kính gửi: Cục Hải quan TP Hà Nội.
Cục Giám sát quản lý về Hải quan nhận được công văn số TEV/AD16-046 ngày 18/11/2016 của Công ty TNHH TOA Electronics Việt Nam vướng mắc liên quan đến C/O mẫu D.
Liên quan đến vướng mắc về chứng từ vận tải trong trường hợp hàng hóa quá cảnh qua một nước không thành viên, Cục Giám sát quản lý về Hải quan có ý kiến như sau:
1. Tổng cục Hải quan đã ban hành công văn số 887/TCHQ-GSQL ngày 8/2/2013 hướng dẫn cụ thể các chứng từ cần phải nộp cho cơ quan hải quan khi hàng hóa được vận chuyển quá cảnh qua một nước trung gian. Theo đó, trường hợp hàng hóa được quá cảnh qua Hongkong, người khai hải quan có thể nộp xác nhận của hãng tàu về việc hàng hóa vận chuyển nguyên trạng, hoặc nộp vận đơn và lệnh giao hàng của hãng tàu trong trường hợp hàng hóa được vận chuyển nguyên container, số container và số chì khớp giữa vận đơn và phiếu giao hàng. Theo đó, quá trình vận chuyển được xác định đáp ứng quy định về vận chuyển trực tiếp tại Điều 8, Phụ lục 1, Thông tư số 21/2016/TT-BCT.
2. Về vướng mắc liên quan đến khai báo tên phương tiện vận chuyển trên C/O: do hàng hóa được vận chuyển làm nhiều chặng, tên tàu vận chuyển của chặng xuất phát từ nước xuất khẩu đến nước trung gian phải được khai báo trên C/O. Trường hợp tên tàu khai báo trên C/O là tên tàu ở chặng từ nước xuất khẩu đến nước trung gian, khác với tên tàu vận chuyển chặng từ nước trung gian đến nước nhập khẩu thể hiện trên vận đơn, đề nghị Cục Hải quan Hà Nội căn cứ trên giải trình của doanh nghiệp và các chứng từ chứng minh để xử lý theo quy định.
Cục Giám sát quản lý về Hải quan trả lời để Cục Hải quan TP. Hà Nội hướng dẫn Công ty thực hiện./.
|
| KT. CỤC TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!