Công văn 1238/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc phân loại mặt hàng hương liệu dùng trong thực phẩm

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung MIX

    - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

    - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1238/TCHQ-TXNK

Công văn 1238/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc phân loại mặt hàng hương liệu dùng trong thực phẩm
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1238/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Dương Thái
Ngày ban hành:01/03/2017Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu

tải Công văn 1238/TCHQ-TXNK

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 1238/TCHQ-TXNK DOC (Bản Word)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.zip) Công văn 1238/TCHQ-TXNK ZIP (Bản Word)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
Số: 1238/TCHQ-TXNK
V/v: Phân loại mặt hàng hương liệu dùng trong thực phẩm
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 01 tháng 03 năm 2017
 
 
Kính gửi: Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh.
 
Tổng cc Hải quan nhận được công văn số 2479/HQHCM-TXNK ngày 13/9/2016 của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh báo cáo về vướng mắc đối với việc phân loại mặt hàng hương liệu dùng trong thực phẩm. Về vấn đề này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Căn cứ Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam, nhóm 33.02 gồm hỗn hợp các chất thơm và các hỗn hợp (kể cả dung dịch cồn) với thành phần chủ yếu gồm một hoặc nhiều các chất thơm này, dùng làm nguyên liệu thô trong công nghiệp; các chế phẩm khác làm từ các chất thơm, dùng cho sản xuất đồ uống; Nhóm 21.06 gồm các chế phẩm thực phẩm chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác. Như vậy, tùy theo các thành phần, hàm lượng các chất có trong sản phẩm tạo nên các công dụng như chất tạo hương, chất dinh dưỡng, vi lượng, khoáng chất, chất mang, chất pha loãng, chất điều vị... để xác định hàng hóa thuộc nhóm nào.
Các mặt hàng thuộc các thông báo kết quả phân loại số 10736/TB-TCHQ ngày 29/8/2014, số 3989/TB-TCHQ ngày 5/5/2015, số 5978/TB-TCHQ ngày 01/7/2015 và số 6986/TB-TCHQ ngày 22/7/2016 là các mặt hàng có tên khai báo khác nhau, có thành phần khác nhau, có hàm lượng các chất khác nhau, có kết quả phân tích khác nhau nên được phân loại vào các nhóm khác nhau.
Tham khảo Chú giải chi tiết HS, ngoài các đề cập khác, về cơ bản, hương liệu thực phẩm thuộc nhóm 33.02 và nhóm 21.06 được phân biệt như sau:
Hương liệu thực phẩm thuộc nhóm 33.02 có thành phần gồm các chất tạo hương và có thể có chất mang hoặc chất pha loãng, trong đó, các chất mang, pha loãng có thể có giá trị dinh dưỡng nhưng với tỉ lệ, mục đích sử dụng không tạo dinh dưỡng cho sản phẩm tạo thành.
Hương liệu thực phẩm thuộc nhóm 21.06 có thành phần gồm chất tạo hương và các thành phần khác thường được sử dụng trong thực phẩm, là một số các nhóm chất như: (i) Hỗn hợp các chất điều vị như: muối, mì chính, chất ngọt tổng hợp, các loại gia vị như tiêu, ớt...; (ii) Hỗn hợp các chất bổ sung vi lượng như: khoáng, vitamin...(iii) Hỗn hợp của hai hoặc nhiều chất (chất dinh dưỡng, chất tạo vị, chất bổ sung). Trong đó, các chất khác chất tạo hương có thể có các công dụng như điều vị, bổ sung vi lượng, dinh dưỡng cho sản phẩm tạo thành.
Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan TP.HCM biết và thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Chi cục Kiểm định hải quan 3;
- Lưu: VT, TXNK
-PL-Thảo (3b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Dương Thái
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

loading
×
×
×
Vui lòng đợi