Thông báo 296/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------
Số: 296/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 10 tháng 07 năm 2017
 
 
THÔNG BÁO
Ý KIẾN KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG TRỊNH ĐÌNH DŨNG TẠI CUỘC HỌP THƯỜNG TRỰC CHÍNH PHỦ VỀ VIỆC LỰA CHỌN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ GA CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ LONG THÀNH
 
Ngày 28 tháng 6 năm 2017, tại Trụ sở Chính phủ, được sự ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Tham dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; đại diện Lãnh đạo các Bộ: Giao thông vận tải, Xây dựng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ và Văn phòng Chính phủ; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam; đại diện Lãnh đạo các Hội: Kiến trúc sư Việt Nam, Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, Khoa học và Công nghệ hàng không Việt Nam.
Sau khi nghe báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, ý kiến phát biểu của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và ý kiến của các đại biểu tham dự cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kết luận như sau:
1. Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Dự án) là dự án quan trọng quốc gia, được Đảng, Nhà nước và nhân dân đặc biệt quan tâm. Dự án đã được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 94/2015/QH13 ngày 25 tháng 6 năm 2015. Dự án là công trình giao thông lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và góp phần giảm ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải và các bộ, ngành liên quan thực hiện kỹ lưỡng các bước của Dự án, trong đó có thiết kế sơ bộ (ý tưởng) về phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
2. Phó Thủ tướng đánh giá cao Bộ Giao thông vận tải, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện các nội dung công việc liên quan đến lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành; thực hiện đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc tổ chức thi tuyển để lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc nhà ga với quan điểm công trình xây dựng nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành phải hợp lý về công năng, đảm bảo tính kinh tế, thân thiện với môi trường và có dấu ấn mang tính hiện đại, đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam cả về kiến trúc không gian và nội thất, ngoại thất công trình.
3. Việc lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc đã được thực hiện theo các quy định của pháp luật; đồng thời, trong quá trình lựa chọn đã được cộng đồng dân cư, các nhà khoa học, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, các hội nghề nghiệp... tham gia đóng góp ý kiến và bình chọn. Bộ Giao thông vận tải đã thành lập Hội đồng thi tuyển kiến trúc sân bay Long Thành, Hội đồng thi tuyển đã ban hành Quy chế làm việc để lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc nhà ga.
Trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải đã thành lập Tổ tư vấn với thành phần gồm từ 20-30 chuyên gia trong các lĩnh vực: quy hoạch, kiến trúc và kỹ thuật hàng không thuộc các Bộ: Giao thông vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Quốc phòng, Công an và các Hội: Kiến trúc sư Việt Nam, Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, Khoa học công nghệ hàng không Việt Nam, Tổng hội xây dựng Việt Nam và Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải xem xét và thông qua phương án thiết kế kiến trúc đã được Hội đồng thi tuyển kiến trúc sân bay Long Thành và Tổ tư vấn đánh giá, xếp hạng cao nhất thông qua hình thức bỏ phiếu kín.
4. Giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Hiệp hội nghề nghiệp (gồm: Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam và Hội Khoa học công nghệ hàng không Việt Nam) và các cơ quan liên quan tổ chức hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc (đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải xem xét, thông qua) trong quá trình tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu khả thi Giai đoạn I Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
5. Việc lựa chọn đơn vị tư vấn để lập Báo cáo nghiên cứu khả thi Giai đoạn I Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành thực hiện theo các quy định có liên quan của pháp luật.
6. Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Hiệp hội nghề nghiệp thống nhất việc trao giải thưởng cho các phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành trên cơ sở các quy định của pháp luật và Quy chế làm việc của Hội đồng thi tuyển kiến trúc sân bay Long Thành.
Văn phòng Chính phủ thông báo để Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan, đơn vị liên quan biết, thực hiện./.

thuộc tính Thông báo 296/TB-VPCP

Thông báo 296/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:296/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Cao Lục
Ngày ban hành:10/07/2017Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Xây dựng
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi