Công văn 350/TTg-CN 2024 đẩy nhanh giải phóng mặt bằng công trình, dự án quan trọng quốc gia ngành giao thông

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 350/TTg-CN

Công văn 350/TTg-CN của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành giải phóng mặt bằng các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:350/TTg-CNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Minh Chính
Ngày ban hành:30/05/2024Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng, Giao thông
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
__________

Số: 350/TTg-CN

V/v phối hợp, hỗ trợ đẩy nhanh

tiến độ và hoàn thành giải

phóng mặt bằng các công trình,

dự án quan trọng quốc gia,

trọng điểm ngành giao thông

vận tải

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

______________________

Hà Nội, ngày 30 tháng 5 năm 2024

Kính gửi:

- Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam;

- Ban Dân vận Trung ương;

- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;

- Trung ương Hội Nông dân Việt Nam;

- Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

- Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam;

- Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại là một trong ba khâu đột phá chiến lược đã được xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, trong đó phát triển hạ tầng giao thông là trụ cột quan trọng, tạo không gian phát triển mới, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh với mục tiêu cả nước đến năm 2025 có khoảng 3.000 km đường bộ cao tốc, cơ bản hoàn thành trục cao tốc Bắc - Nam phía Đông, làm tiền đề đến năm 2030 có khoảng 5.000km đường bộ cao tốc.

Được sự ủng hộ của Quốc hội, sự đồng hành của các cơ quan trong toàn hệ thống chính trị, sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của Nhân dân, nhờ đó, công tác giải phóng mặt bằng các dự án giao thông trọng điểm trên cả nước đã đạt nhiều kết quả tích cực, đã triển khai thi công, hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng nhiều dự án đường bộ cao tốc, nâng tổng chiều dài đường bộ cao tốc cả nước lên 2.001 km, tạo được động lực phát triển kinh tế cho các khu vực dự án đi qua, tạo niềm tin, sự phấn khởi trong Nhân dân.

Thời gian tới, nhiều dự án, công trình cần tiếp tục triển khai, đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành mục tiêu Đại hội Đảng đã đề ra, trong đó công tác giải phóng mặt bằng là khâu quan trọng nhất, quyết định đến phần lớn đường “găng” tiến độ của các dự án, công trình. Tuy nhiên đây cũng là công tác phức tạp, khó khăn nhất do liên quan, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và sinh kế của người dân. Do đó, ngày 28 tháng 5 năm 2024, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số 54/CĐ-TTg chỉ đạo tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, huy động cả hệ thống chính trị để đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành giải phóng mặt bằng các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải đúng kế hoạch.

Bên cạnh sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự chủ động, nỗ lực của các cấp chính quyền, sự tham gia của Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội có vai trò đặc biệt quan trọng, hỗ trợ tích cực, hiệu quả cùng các cấp chính quyền địa phương vận động, tạo đồng thuận, ủng hộ, quyết tâm trong nhân dân thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để tổ chức thi công các công trình, dự án.

         Tại Công điện số 54/CĐ-TTg nêu trên và văn bản này, Thủ tướng Chính phủ trân trọng đề nghị: Ủy ban Trung  ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các tổ chức trực thuộc các cấp vào cuộc tích cực hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền các cấp trong vận động người dân nơi có công trình dự án đi qua sẵn sàng bàn giao mặt bằng, thực hiện tái định cư để thi công các dự án công trình, dự án quan trọng quốc gia, bảo đảm đúng tiến độ, sớm hoàn thành đưa các dự án, công trình vào khai thác sử dụng phục vụ phát triển kinh tế xã hội đất nước. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân đã nhường đất, nơi ở, nơi sản xuất cho các công trình, dự án để tiếp tục quan tâm chăm lo đến đời sống, tạo sinh kế ổn định cho người dân, bảo đảm các điều kiện sinh sống tốt hơn hoặc ít nhất bằng với nơi ở cũ./.

Nơi nhận :

- Như trên;

- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng;

- Các Bộ: GTVT, KHĐT, TNMT, NN&PTNT;

- VPCP: BTCN, các PCN, các Vụ: QHĐP, PL, NN;

- Lưu: VT, CN (2b). THH

THỦ TƯỚNG

Phạm Minh Chính

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi