Công văn 1029/BTTTT-CBC của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thông tin tuyên truyền Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2010; 35 năm giải phóng miền Nam và 120 năm sinh nhật Bác

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
-----------

Số: 1029/BTTTT-CBC

V/v: Thông tin tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2010; 35 năm giải Phóng miền Nam và 120 năm sinh nhật Bác.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------------------

Hà Nội, ngày 12 tháng 04 năm 2010

 

 

Kính gửi:

- Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố;
- Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

 

 

Ngày 10/12/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2069/QĐ-TTg về việc tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2010; Quyết định số 2218/QĐ-TTg ngày 31/12/2009 về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2010 và Quyết định số 389/QĐ-TTg ngày 26/3/2010 về việc phê duyệt Đề án tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các hoạt động trong tháng 4 và tháng 5 về Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2010; kỷ niệm 35 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2010) và kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2010), Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị:

1. Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Ban Tổ chức cấp Nhà nước kỷ niệm các ngày lễ lớn tổ chức thông tin tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau các sự kiện. Tổ chức truyền hình và tường thuật trực tiếp các sự kiện đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong các Đề án. Đài Phát thanh, Truyền hình các tỉnh, thành phố trong chức năng, nhiệm vụ của mình phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức tiếp sóng để truyền hình và tường thuật trực tiếp các sự kiện.

2. Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức thông tin, tuyên truyền các hoạt động liên quan đến Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2010; kỷ niệm 35 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2010) và kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2010). Chỉ đạo, hướng dẫn Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện tổ chức tuyên truyền tốt các hoạt động có liên quan.

2. Các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương xây dựng các chương trình, chuyên trang, chuyên mục, bài xã luận, thông qua đó nhằm:

- Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết và truyền thống văn hóa của dân tộc.

- Khẳng định những thành tựu của nhân dân trong việc đấu tranh giải phóng dân tộc, kết quả của công cuộc đổi mới của Đảng và nhà nước trong hơn 20 năm qua.

- Lồng ghép các hoạt động tuyên truyền với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Khẳng định giá trị thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay.

Trên đây là một số nội dung có liên quan đến công tác thông tin, tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2010; kỷ niệm 35 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2010) và kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2010), đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố và các cơ quan báo chí chỉ đạo và thực hiện theo các nội dung trên. Kết quả thực hiện công tác tuyên truyền về chủ trương này, đề nghị báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cục Báo chí, địa chỉ số 50 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội) trong tháng 6 năm 2010.

Trân trọng!

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng Chính phủ;
- Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân;
- Bộ trưởng Lê Doãn Hợp;
- Ban Tuyên giáo Trung ương;
- Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam;
- Văn phòng Trung ương Đảng;
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;
- Bộ Quốc phòng;
- Thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn;
- Ủy ban nhân dân TP Hà Nội;
- Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh;
- Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ;
- Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An;
- Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị;
- Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông;
- Lưu: VT, Cục BC (01), ĐKL (500).

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Đỗ Quý Doãn

 

 

Thuộc tính văn bản
Công văn 1029/BTTTT-CBC của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thông tin tuyên truyền Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2010; 35 năm giải phóng miền Nam và 120 năm sinh nhật Bác
Cơ quan ban hành: Bộ Thông tin và Truyền thông Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 1029/BTTTT-CBC Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Đỗ Quý Doãn
Ngày ban hành: 12/04/2010 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Văn hóa-Thể thao-Du lịch
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!