Kế hoạch 64/KH-UBND Hà Nội 2019 về chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Kế hoạch 64/KH-UBND

Kế hoạch 64/KH-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn Thành phố năm 2019-2020
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:64/KH-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Kế hoạchNgười ký:Lê Hồng Sơn
Ngày ban hành:13/03/2019Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tài chính-Ngân hàng , Tư pháp-Hộ tịch
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
-------

Số: 64/KH-UBND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 13 tháng 3 năm 2019

KẾ HOẠCH

TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT CÓ KHÓ KHĂN VỀ TÀI CHÍNH TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ NĂM 2019-2020

Thực hiện Quyết định 1019/QĐ-TTg ngày 05/8/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012-2020” và Quyết định số 3040/QĐ-BTP ngày 14 tháng 12 năm 2018 của Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn Thành phố năm 2019-2020, như sau:

I. MỤC TIÊU, YÊU CẦU

1. Mc tiêu

- Tăng cường việc triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn Thành phố trong năm 2019-2020 nhằm tạo nhận thức trong cộng đồng người khuyết tật về quyền được trợ giúp pháp lý;

- Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật đặc biệt là quyền được trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017;

- Tập trung thực hiện vụ việc trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính, đảm bảo 100% người khuyết tật có khó khăn về tài chính được trợ giúp pháp lý khi có yêu cầu.

- Tăng cường năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý và những kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính.

2. Yêu cầu

- Các hoạt động trong kế hoạch bám sát nội dung chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trong “Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012-2020” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1019/QĐ-TTg ngày 05/8/2012 và Kế hoạch thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật, phù hợp với quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017;

- Các hoạt động cụ thể, khả thi, phù hợp với đặc thù của người khuyết tật có khó khăn về tài chính. Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức có liên quan, đặc biệt là các tổ chức về người khuyết tật trong quá trình triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính;

- Tăng cường trách nhiệm của các ngành, bảo đảm công tác phối hợp hiệu quả giữa các Sở, ngành trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch. Xác định rõ đơn vị có trách nhiệm thực hiện, đơn vị phối hợp, lộ trình thời gian thực hiện.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính

Hoạt động 1: Truyền thông về quyền trợ giúp pháp lý của người khuyết tật có khó khăn về tài chính. Tập trung vào dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) và Người khuyết tật thế giới (03/12) và theo nhu cầu của một số tổ chức của người khuyết tật trên địa bàn Thành phố trên các phương tiện thông tin đại chúng;

- Đơn vị thực hiện: Sở Tư pháp (Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước).

- Đơn vị phối hợp: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội; các Báo của Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã; Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn và các tổ chức của người khuyết tật.

- Thời gian thực hiện: Từ quý I đến quý IV năm 2019-2020.

- Kết quả đầu ra: Các sản phẩm truyền thông như: Phóng sự, tin, bài,...; nhận thức về quyền được trợ giúp pháp lý của người khuyết tật có khó khăn về tài chính được nâng cao.

Hoạt động 2: Tổ chức các hội nghị tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người khuyết tật.

Mỗi năm thực hiện từ 25 đến 30 hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Trợ giúp pháp lý và các văn bản pháp luật mới, pháp luật có liên quan đến chính sách đối với người khuyết tật tại nơi ở, nơi sinh hoạt của họ.

- Đơn vị thực hiện: Sở Tư pháp (Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước).

- Đơn vị phối hợp: Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn và các tổ chức của người khuyết tật.

- Thời gian thực hiện: Từ quý I đến quý IV năm 2019-2020.

- Kết quả đầu ra: Các cuộc hội nghị tuyên truyền, phổ biến được thực hiện, nhận thức của người khuyết tật có khó khăn về tài chính được nâng cao.

Hoạt động 3: Cung cấp Bảng thông tin về trợ giúp pháp lý, Tờ thông tin về trợ giúp pháp lý, Hộp tin trợ giúp pháp lý, tờ gấp pháp luật có những nội dung về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính cho các cơ quan tố tụng, cơ sở giam giữ và trại giam, Hội người khuyết tật, Hội người mù, Hội bảo trợ cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi, các cơ sở bảo trợ xã hội, trường học, cơ sở kinh doanh và các tổ chức khác của người khuyết tật; Cung cấp các phương tiện như: Băng ghi âm, đĩa ghi âm, USB ... có chứa những thông tin về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính.

- Đơn vị chủ trì: Sở Tư pháp (Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước)

- Đơn vị phối hp: Các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng, cơ sở giam giữ và trại giam; Hội người khuyết tật, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi, các cơ sở bảo trợ xã hội, trường học, cơ sở kinh doanh và các tổ chức khác của người khuyết tật.

- Thời gian thực hiện: Năm 2019-2020.

- Kết quả đầu ra: Bảng thông tin về trợ giúp pháp lý, Tờ thông tin về trợ giúp pháp lý, Hộp tin trợ giúp pháp lý, tờ gấp pháp luật, băng ghi âm, đĩa ghi âm, USB hoặc các phương tiện khác có chứa nội dung thông tin về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính.

2. Khảo sát nhu cầu trợ giúp pháp lý của người khuyết tật

Tổ chức khảo sát nhu cầu trợ giúp pháp lý theo lĩnh vực pháp luật có liên quan đến cuộc sống của người khuyết tật. Mỗi năm, thực hiện khảo sát từ 1.500 đến 2.000 người khuyết tật ở các khu vực và địa bàn dân cư khác nhau.

- Đơn vị thực hiện: Sở Tư pháp (Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước).

- Đơn vị phối hợp: Hội Người khuyết tật, Hội người mù, các cơ sở bảo trợ xã hội, trường học, cơ sở kinh doanh và các tổ chức khác của người khuyết tật trên địa bàn Thành phố.

- Thời gian thực hiện: Từ quý I đến quý IV năm 2019-2020.

- Kết quả đầu ra: Các báo cáo thống kê về nhu cầu trợ giúp pháp lý của người khuyết tật có khó khăn về tài chính.

3. Thực hiện trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính.

Hoạt động 1: Cung cấp danh sách, số điện thoại của Trợ giúp viên pháp lý, Luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý theo hợp đồng với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước và người thực hiện trợ giúp pháp lý khác cho cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng, cơ sở giam giữ và trại giam, Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn, Hội người khuyết tật, Hội người mù, các tổ chức có người khuyết tật sinh hoạt và tăng cường phối hợp với các cơ quan, tổ chức này để phát hiện nhu cầu trợ giúp pháp lý và giới thiệu người khuyết tật có khó khăn về tài chính đến Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước khi họ có yêu cầu trợ giúp pháp lý.

- Đơn vị chủ trì: Sở Tư pháp (Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước).

- Đơn vị phối hợp: Cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng, cơ sở giam giữ và trại giam, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, Hội Người khuyết tật, Hội người mù, các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở kinh doanh, các tổ chức khác của người khuyết tật.

- Thời gian thực hiện: Năm 2019-2020.

- Kết quả đầu ra: Nhu cầu của người khuyết tật có khó khăn về tài chính được đáp ứng.

Hoạt động 2: Tiếp tục thực hiện vụ việc trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính bằng nhiều hình thức phù hợp với các dạng khuyết tật (khuyết tật nhìn, khuyết tật nghe nói, khuyết tật vận động,...) như:

Về tư vấn pháp luật: Thực hiện tại trụ sở của Trung tâm và các Chi nhánh của Trung tâm. Đồng thời, hàng năm tổ chức từ 90 đến 100 cuộc tư vấn pháp luật tại các Hội Người khuyết tật, Hội Người mù, các cơ sở bảo trợ xã hội, trường học, cơ sở kinh doanh và các tổ chức khác của người khuyết tật. Trong đó, tăng cường tư vấn chính sách đặc thù dành cho người khuyết tật (quyền được chăm sóc sức khỏe: khám chữa bệnh, chỉnh hình, phục hồi chức năng, trợ cấp xã hội, học tập, học nghề, tạo việc làm, tham gia các hội của người khuyết tật),....

Về tham gia ttụng và đại diện ngoài tố tụng: Chú trọng thực hiện vụ việc tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hp pháp cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính, đảm bảo 100% người khuyết tật có khó khăn về tài chính được trợ giúp pháp lý khi có yêu cầu.

- Đơn vị chủ trì: Sở Tư pháp (Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước).

- Đơn vị phối hợp: Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, cơ quan có thẩm quyền tiến hành ttụng và các tổ chức của người khuyết tật.

- Thời gian thực hiện: Năm 2019-2020.

- Kết quả đầu ra: Nhu cầu trợ giúp pháp lý của người khuyết tật có khó khăn về tài chính được đáp ứng.

4. Nâng cao năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý

Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ Trợ giúp viên pháp lý và những người thực hiện trợ giúp pháp lý khác các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính, đặc biệt là kỹ năng tham gia tố tụng. Mỗi năm tổ chức từ 04 đến 05 cuộc tập huấn nâng cao năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý.

- Đơn vị chủ trì: Sở Tư pháp (Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước)

- Đơn vị phối hợp: Các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan.

- Thời gian thực hiện: Năm 2019-2020

- Kết quả đầu ra: Các lớp tập huấn được tổ chức, năng lực thực hiện trợ giúp pháp lý của người thực hiện trợ giúp pháp lý được nâng cao.

5. Theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính

Theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính.

- Đơn vị chủ trì: Sở Tư pháp

- Đơn vị phối hợp: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các tổ chức của người khuyết tật.

- Thời gian thực hiện: Năm 2019-2020

- Kết quả đầu ra: Các văn bản hướng dẫn, kết quả kiểm tra.

6. Tăng cường học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành phố.

Nghiên cứu, tham khảo có chọn lọc kinh nghiệm các tỉnh, thành phố về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính.

- Đơn vị chủ trì: Sở Tư pháp (Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước).

- Đơn vị phối hợp: Các cơ quan, đơn vị có liên quan.

- Thời gian thực hiện: Năm 2019-2020.

- Kết quả đầu ra: Các báo cáo kết quả học tập kinh nghiệm và báo cáo nghiên cứu.

Ủy ban nhân dân Thành phố giao Giám đốc Sở Tư pháp lựa chọn địa phương để học tập kinh nghiệm; quyết định thành lập Đoàn công tác, thời gian tổ chức học tập kinh nghiệm.

III. KINH PHÍ THỰC HIỆN

1. Nguồn kinh phí

- Kinh phí thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính được bảo đm từ nguồn ngân sách của Thành phố, từ các chương trình, đề án có liên quan khác.

- Kinh phí đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước (nếu có).

2. Lập, sử dụng và quyết toán kinh phí

- Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước lập dự toán kinh phí ngân sách đối với hoạt động trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn Thành phố.

- Việc lập, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính theo Luật Ngân sách nhà nước và các quy định hiện hành.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Sở Tư pháp

- Sở Tư pháp có trách nhiệm giúp Ủy ban nhân dân Thành phố theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra và chỉ đạo, tổ chức thực hiện Kế hoạch

- Chủ trì, phối hp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các Sở, ban, ngành có liên quan, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai hoạt động trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính theo Kế hoạch, đảm bảo chất lượng, hiệu quả theo tiến độ thời gian..

- Định kỳ tổng hợp, báo cáo kết quả gửi Bộ Tư pháp, Ủy ban nhân dân Thành phố theo quy định.

2. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

- Phối hợp với Sở Tư pháp và các đơn vị có liên quan điều tra, thống kê, rà soát, tổng hợp tình hình, số lượng người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn Thành phố;

- Phối hợp với Sở Tư pháp đề xuất các biện pháp, giải pháp để thực hiện trợ giúp pháp lý có hiệu quả cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính.

3. Sở Giáo dục và Đào tạo

Phối hợp với Sở Tư pháp triển khai thực hiện Kế hoạch trợ giúp pháp lý cho học sinh khuyết tật tại các trường học.

4. Sở Thông tin và Truyền thông

Hướng dẫn, đề nghị cơ quan báo chí Hà Nội, các báo Trung ương có Chương trình phối hợp công tác với Thành phố, hệ thống thông tin cơ sở xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tọa đàm, phóng sự,...tuyên truyền về Luật Người khuyết tật, Luật Trợ giúp pháp lý và các văn bản hướng dẫn thi hành.

5. Sở Tài chính

- Trên cơ sở Kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn Thành phố năm 2019 - 2020 được phê duyệt, căn cứ khả năng cân đối ngân sách, Sở Tài chính phối hợp Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan tham mưu trình Ủy ban nhân dân Thành phố bố trí kinh phí triển khai Kế hoạch;

- Hướng dẫn chế độ chi, thanh quyết toán đối với các đơn vị liên quan được giao tại Kế hoạch này theo đúng quy định.

6. Đề nghị y ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội

Chỉ đạo các tổ chức thành viên phối hợp với các Sở, ban, ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan thực hiện hiệu quả Kế hoạch này.

7. Đ nghCông an Thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố, Tòa án nhân dân Thành phố

Phối hợp với Sở Tư pháp triển khai thực hiện các hoạt động trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính, chỉ đạo các cơ quan tiến hành tố tụng cấp huyện thực hiện nghiêm túc công tác phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính.

8. Đề nghị Đoàn Luật sư, Hội Luật gia, Hội Bảo trngười khuyết tật và trẻ mồ côi

Chủ động phối hợp với Sở Tư pháp triển khai các hoạt động trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn Thành phố.

9. Đề nghị các tổ chức của Người khuyết tật Thành phố

Hội Người mù, Hội Người khuyết tật, Hội Nạn nhân chất độc màu da cam và các tổ chức khác của người khuyết tật phối hợp với Sở Tư pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn Thành phố.

10. Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã

- Phối hợp với Sở Tư pháp và các đơn vị có liên quan thực hiện điều tra, khảo sát nhu cầu trợ giúp pháp lý của người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn Thành phố;

- Phối hợp với Sở Tư pháp tuyên truyền pháp luật liên quan về chính sách cho người khuyết tật và trợ giúp pháp lý cho các đối tượng khuyết tật bằng các hình thức phù hợp.

Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các cơ quan liên quan thực hiện các nội dung Kế hoạch đảm bảo đúng tiến độ và hiệu quả. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố (qua Sở Tư pháp tổng hợp) để chỉ đạo giải quyết./.

Nơi nhận:
- Bộ Tư pháp;
- Thường trực Thành ủy;
- Thường trực HĐND TP;

- Chủ tịch UBND TP;
- Các PCT UBND TP;
- Ủy ban MTTQVN TP;
- Các Sở: Tư pháp; Tài chính; LĐTB&XH, GD&ĐT, TTTT;
- CATP, VKSNDTP, TA TP;
- Đoàn Luật sư Hà Nội;
- Hội Luật gia Thành phố;
- Các Hội: Bảo trợ người khuyết tật; Người mù, Nạn nhân chất độc da cam;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- VPUBND TP: CVP, PCVP P.C.Công; Các phòng: NC, TKBT, KGVX, TH;
- Trung tâm Tin học Công báo,
- Cổng Giao tiếp điện tử TP;

- Các Báo, Đài: PL&XH, KT&ĐT Đài PT&TH Hà Nội;
- Lưu VT, NC(B
ình).

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH

Lê Hồng Sơn

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi