Công văn 8144/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về vướng mắc của công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Nam Mỹ Thanh về miễn thuế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 8144/TCHQ-TXNK

Công văn 8144/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về vướng mắc của công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Nam Mỹ Thanh về miễn thuế
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:8144/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Dương Thái
Ngày ban hành:27/06/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
_______________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
_____________________

Số: 8144/TCHQ-TXNK
V/v vướng mắc của công ty TNHH Việt Nam Mỹ Thanh

Hà Nội, ngày 27 tháng 06 năm 2014

 

Kính gửi: Cục Hải quan tỉnh Bình Dương
 

Trả lời công văn số 1428/HQBD-GSQL ngày 11/6/2014 của Cục Hải quan tỉnh Bình Dương về việc xử lý vướng mắc của Công ty TNHH Việt Nam Mỹ Thanh (sau đây gọi tắt là Công ty), Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

1. Về xử lý kiến nghị miễn thuế tem nhãn hiệu thành phẩm nhập khẩu để tiêu thụ trong nước:

Theo hướng dẫn tại điểm 1 công văn số 3758/VPCP-KTTH ngày 26/5/2014 của Văn phòng Chính phủ, công văn số 7175/BTC-CST ngày 30/5/2014 của Bộ Tài chính thì hàng nhập khẩu của doanh nghiệp để phục vụ cho việc sửa chữa, thay thế máy móc, thiết bị, linh kiện bị hư hại, tổn thất được miễn thuế nhập khẩu, không thu thuế GTGT. Do đó, Tổng cục Hải quan nhất trí với đề xuất xử lý của Cục Hải quan Bình Dương trường hợp Công ty nhập khẩu tem nhãn hiệu thành phẩm để tiêu thụ trong nước thì phải nộp thuế nhập khẩu và thuế GTGT theo quy định.

2. Về kiến nghị của doanh nghiệp được miễn thuế tem nhãn hiệu thành phẩm nhập khẩu để xuất khẩu ra nước ngoài và đề xuất của Cục Hải quan Bình Dương cho phép Công ty được mở tờ khai theo loại hình kinh doanh TN-TX, khi tạm nhập doanh nghiệp được ân hạn thuế đến khi doanh nghiệp tái xuất: Đề nghị Cục Hải quan Bình Dương báo cáo rõ nội dung vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, đề xuất và lý do đề xuất của Hải quan Bình Dương.

3. Về miễn thuế, hoàn thuế nguyên vật liệu bị tổn thất:

- Về chính sách thuế: Đề nghị Cục Hải quan Bình Dương căn cứ hướng dẫn tại hướng dẫn tại Thông báo số 207/TB-VPCP ngày 20/5/2014 của Văn phòng Chính Phủ, công văn số 6642/BTC-CST ngày 21/5/2014 của Bộ Tài chính để thực hiện.

- Về việc xử lý thanh khoản trong trường hồ sơ, chứng từ xuất khẩu, nhập khẩu bị cháy:

Theo hướng dẫn tại điểm 3 công văn số 6642/BTC-CST ngày 21/5/2014 của Bộ Tài chính thì: Trường hợp hồ sơ chứng từ, sổ sách kế toán… bị cháy, thất lạc thì sử dụng hồ sơ lưu tại cơ quan hải quan hoặc dựa trên cam kết của doanh nghiệp để làm cơ sở xét miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp.

Đề nghị Cục HQ Bình Dương căn cứ vào hướng dẫn trên để xem xét miễn, giảm hoàn thuế nhập khẩu cho doanh nghiệp theo từng bộ hồ sơ cụ thể. Chứng từ nào thuộc hồ sơ hải quan theo quy định tại Điều 12 Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính có lưu tại cơ quan hải quan mà bị cháy thì cho phép sử dụng hồ sơ lưu tại cơ quan hải quan, trường hợp chứng từ cơ quan hải quan không lưu thì dựa trên cam kết của doanh nghiệp để Cục trưởng Cục HQ Bình Dương xem xét quyết định.

Trường hợp Công ty đăng ký tờ khai hải quan điện tử thì căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 8 Nghị định số 87/2012/NĐ-CP ngày 23/10/2014 của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan nhất trí với đề xuất của Cục Hải quan Bình Dương cho phép Công ty sử dụng tờ khai hải quan điện tử trên hệ thống (đối với tờ khai luồng xanh) có xác nhận trên hệ thống hoặc hồi báo của Hải quan cửa khẩu hàng đã qua khu vực giám sát.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan Hà Tĩnh được biết và thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn (để báo cáo);
- TCT Nguyễn Ngọc Túc (để b/c);
- Lưu: VT, TXNK (04b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Dương Thái

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi