Công văn 5791/BTC-TCT của Bộ Tài chính về việc thời điểm kết thúc việc hoàn thuế giá trị gia tăng đối với giai đoạn tìm kiếm thăm dò và phát triển mỏ dầu khí

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 5791/BTC-TCT

Công văn 5791/BTC-TCT của Bộ Tài chính về việc thời điểm kết thúc việc hoàn thuế giá trị gia tăng đối với giai đoạn tìm kiếm thăm dò và phát triển mỏ dầu khí
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:5791/BTC-TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đỗ Hoàng Anh Tuấn
Ngày ban hành:11/05/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 5791/BTC-TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
--------------

Số: 5791/BTC-TCT

V/v: thời điểm kết thúc việc hoàn thuế GTGT đối với giai đoạn tìm kiếm thăm dò và phát triển mỏ dầu khí

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-------------------

Hà Nội, ngày 11 tháng 05 năm 2010

 

 

Kính gửi: Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

 

Bộ Tài chính nhận được công văn của một số Cục Thuế địa phương, đơn vị hỏi về thời điểm kết thúc việc hoàn thuế GTGT đối với giai đoạn tìm kiếm thăm dò và phát triền mỏ dầu khí. Về vấn đề này, Bộ Tài chính hướng dẫn như sau:

Tại điểm 2, Phần C Thông tư số 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn: "Cơ sở kinh doanh thành lập từ dự án đầu tư đã đăng ký kinh doanh, đăng ký nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ, hoặc dự án tìm kiếm thăm dò và phát triển mỏ dầu khí đang trong giai đoạn đầu tư, chưa đi vào hoạt động, nếu thời gian đầu tư từ 1 năm trở lên thì được hoàn thuế GTGT của hàng hoá, dịch vụ sử dụng cho đầu tư theo từng năm. Trường hợp, nếu số thuế GTGT luỹ kế của hàng hoá, dịch vụ mua vào sử dụng cho đầu tư từ 200 triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế GTGT".

Căn cứ quy định tại điểm 1.52 của Bản Hợp đồng mẫu (ban hành kèm theo Nghị định số 139/2005/NĐ-CP ngày 11/11/2005 của Chính phủ: "Ngày khai thác đầu tiên" là ngày sau ngày thứ ba mươi (30) kể từ khi khai thác Dầu khí, được duy trì không có sự gián đoạn đáng kể, thông qua một hệ thống khai thác bao gồm một hoặc nhiều Giếng khai thác được nối với một tầu nổi chứa sản phẩm trung chuyển hoặc thông qua đường ống tới một trạm khai thác và xuất khẩu trên bờ, nhưng ngoại trừ bất kỳ các lần thử giếng dài hạn nào."

Căn cứ vào các quy định và hướng dẫn nêu trên, Bộ Tài chính hướng dẫn cụ thể về việc xác định thời gian và số thuế GTGT được hoàn đối với nhà thầu dầu khí như sau:

1. Nhà thầu tiến hành hoạt động tìm kiếm, thăm dò và phát triển mỏ dầu khí theo quy định của Luật Dầu khí được kê khai, hoàn thuế GTGT đầu vào của hàng hoá, dịch vụ mua vào sử dụng cho hoạt động tìm kiếm, thăm dò và phát triển mỏ dầu khí cho đến "ngày khai thác đầu tiên" theo quy định tại Nghị định số 139/2005/NĐ-CP nêu trên (hoặc còn gọi là "ngày sản xuất đầu tiên" tiếng Anh là "First prodution date") của tháng kê khai thuế GTGT. Nhà thầu có trách nhiệm thông báo "Ngày khai thác đầu tiên" hoặc "ngày sản xuất đầu tiên cho cơ quan thuế nơi nộp hồ sơ hoàn thuế GTGT, kèm theo xác nhận của Tập đoàn dầu khí Việt Nam khi nộp hồ sơ hoàn thuế GTGT kết thúc giai đoạn tìm kiếm thăm dò, phát triển mỏ. Thuế GTGT phát sinh sau ngày kết thúc giai đoạn tìm kiếm phát triển mỏ được kê khai theo quy định của pháp luật thuế hiện hành.

Việc xét hoàn thuế được thực hiện theo từng năm hoặc đến khi kết thúc giai đoạn tìm kiếm thăm dò, phát triển mỏ. Nếu số thuế GTGT luỹ kế của hàng hoá, dịch vụ mua vào sử dụng cho hoạt động tìm kiếm thăm dò, phát triển mỏ từ 200 triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế GTGT.

Nhà thầu dầu khí chịu trách nhiệm về lập hồ sơ và số liệu để xác định số thuế GTGT đề nghị hoàn. Đối với hàng hoá, dịch vụ mua vào vừa dùng trong giai đoạn tìm kiếm thăm dò, phát triển mỏ vừa dùng cho giai đoạn khai thác hoặc cho các hoạt động sản xuất kinh doanh khác thì nhà thầu phải xác định cụ thể số thuế GTGT của hàng hoá, dịch vụ dùng cho hoạt động trong giai đoạn tìm kiếm thăm dò, phát triển mỏ để được hoàn thuế.

2. Đối với các nhà thầu dầu khí thực hiện ký kết hợp đồng dầu khí trước ngày Nghị định 139/2005/NĐ-CP có hiệu lực, có thoả thuận về "ngày sản xuất đầu tiên" khác với "ngày khai thác đầu tiên " thì "ngày sản xuất đầu tiên" được xác định theo hợp đồng. Nếu tại hợp đồng dầu khí không có quy định về "ngày sản xuất đầu tiên" hoặc "ngày khai thác đầu tiên" thì báo cáo Bộ Tài chính để được hướng dẫn.

Đề nghị các Cục Thuế căn cứ vào nội dung hướng dẫn trên đây kiểm tra, hướng dẫn các nhà thầu thực hiện lập hồ sơ hoàn thuế GTGT theo đúng chế độ./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ PC, CST; TCDN (Bộ TC);
- Vụ PC, CST (TCT);
- Lưu: VT, TCT (VT, DNL-3b)

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Đỗ Hoàng Anh Tuấn

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi