Công văn 4924/TCT-DNL của Tổng cục Thuế về việc kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng đối với nhà máy thủy điện Srêpok 4

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
---------------------
Số: 4924/TCT-DNL
V/v: kê khai, nộp thuế GTGT đối với nhà máy thủy điện Srêpok 4
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------------------
Hà Nội, ngày 03 tháng 12 năm 2010
 
 
Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk
 
 
Trả lời Công văn số 3327/CT-TTHT ngày 9/9/2010 của Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk về việc kê khai thuế GTGT đối với sản xuất thuỷ điện. Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại điểm 1.3 Mục II, Phần B Thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và hướng dẫn thi hành Nghị định số 85/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế quy định:
"1.3. Trường hợp người nộp thuế có đơn vị trực thuộc kinh doanh ở địa phương cấp tỉnh khác nơi người nộp thuế có trụ sở chính thì đơn vị trực thuộc nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp của đơn vị trực thuộc; nếu đơn vị trực thuộc không trực tiếp bán hàng, không phát sinh doanh thu thì thực hiện khai thuế tập trung tại trụ sở chính của người nộp thuế."
Tại điểm 2.1. khoản 2 Điều 2 Thông tư số 45/2009/TT-BTC ngày 11/3/2009 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng, thuế tài nguyên, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với cơ sở sản xuất thuỷ điện quy định:
"2.1. Cơ sở sản xuất thủy điện nêu tại điểm 1.1 Khoản 1 Điều này thực hiện kê khai thuế GTGT tại địa phương nơi đóng trụ sở chính và nộp thuế GTGT cho kho bạc địa phương nơi có nhà máy sản xuất thuỷ điện (nơi có tua bin, đập thuỷ điện và những cơ sở vật chất chủ yếu của nhà máy điện). Trường hợp nhà máy sản xuất thủy điện (nơi có tuabin, đập thủy điện và những cơ sở vật chất chủ yếu của nhà máy điện) nằm chung trên địa bàn hai tỉnh thì số thuế GTGT do cơ sở sản xuất thuỷ điện nộp sẽ được phân chia theo tỷ lệ 50% cho mỗi tỉnh.
Cơ sở sản xuất thủy điện nộp hồ sơ khai thuế GTGT với cơ quan thuế địa phương nơi đăng ký kê khai thuế và sao gửi tờ khai thuế GTGT cho cơ quan thuế địa phương nơi có chung nhà máy thủy điện để theo dõi ."
Tại điểm 2.3 khoản 2 Điều 2 Thông tư số 45/2009/TT-BTC nêu trên quy định:
"2.3. Thủ tục luân chuyển chứng từ
Cơ sở sản xuất thuỷ điện thực hiện nộp thuế GTGT vào ngân sách nhà nước theo quy định. Trường hợp cơ sở sản xuất thủy điện là công ty có nhà máy sản xuất thủy điện (nơi có tuabin, đập thủy điện và những cơ sở vật chất chủ yếu của nhà máy điện nằm chung trên địa bàn các tỉnh thì cơ sở sản xuất thủy điện nộp thuế GTGT tại kho bạc nhà nước nơi đăng ký kê khai thuế (hoặc nơi đóng trụ sở Công ty) đồng thời nộp thuế GTGT cho kho bạc địa phương nơi được hưởng số thu về thuế GTGT. Các chứng từ nộp thuế được lập riêng cho từng kho bạc nhà nước, trên chứng từ nộp thuế phải ghi rõ tài khoản thu ngân sách nhà nước các địa phương nơi có nhà máy thuỷ điện hoặc nơi được hưởng."
Căn cứ các quy định nêu trên, trường hợp Công ty cổ phần đầu tư phát triển điện Đại Hải (gọi tắt là Công ty) có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh đầu tư nhà máy thủy điện Srêpok 4 nằm chung trên địa bàn hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, Công ty đã thành lập Chi nhánh công ty - Nhà máy thủy điện Srêpok 4 (gọi tắt là Chi nhánh) tại tỉnh Đắk Lắk để quản lý điều hành nhà máy thủy điện Srêpok 4. Chi nhánh là đơn vị hạch toán phụ thuộc, không trực tiếp bán điện, không phát sinh doanh thu, sản lượng điện của nhà máy thủy điện Srêpok 4 do Công ty trực tiếp bán ra thì Công ty thực hiện khai thuế GTGT tại trụ sở chính. Công ty nộp hồ sơ khai thuế GTGT cho Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh và sao gửi tờ khai thuế GTGT cho Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk. Cục Thuế tỉnh Đắk Nông, nộp thuế cho Kho bạc hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông là nơi được hưởng nguồn thu từ thuế GTGT của nhà máy thuỷ điện Srêpok 4 theo tỷ lệ hướng dẫn tại công văn số 12956/BTC-TCT ngày 28/9/2010 của Bộ Tài chính.
Việc cập nhật thông tin vào chương trình Quản lý thuế cấp Cục (QLT) được thực hiện theo hướng dẫn tại công văn số 3095/TCT-KK ngày 30/7/2009 của Tổng cục Thuế (bản foto kèm theo).
Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk được biết và hướng dẫn đơn vị thực hiện./.
 

 
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Vũ Thị Mai
 
 

thuộc tính Công văn 4924/TCT-DNL

Công văn 4924/TCT-DNL của Tổng cục Thuế về việc kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng đối với nhà máy thủy điện Srêpok 4
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4924/TCT-DNLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Thị Mai
Ngày ban hành:03/12/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí , Công nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi