Công văn 4450/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về xử lý thuế giá trị gia tăng đối với hàng là nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4450/TCHQ-KTTT

Công văn 4450/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về xử lý thuế giá trị gia tăng đối với hàng là nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4450/TCHQ-KTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Ngọc Túc
Ngày ban hành:17/09/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Xuất nhập khẩu

tải Công văn 4450/TCHQ-KTTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH - TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 4450 TCHQ-KTTT
NGÀY 17 THÁNG 9 NĂM 2004 VỀ VIỆC XỬ LÝ THUẾ GTGT ĐỐI VỚI HÀNG LÀ NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU ĐỂ SẢN XUẤT XUẤT KHẨU

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Thời gian qua có phát sinh vướng mắc về việc xử lý thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu nhưng cơ quan Hải quan đã tính thuế GTGT theo Thông tư số 13/1998/TT-TCHQ ngày 14/12/1998 của Tổng cục Hải quan. Để việc xử lý đúng quy định của Luật thuế GTGT, bảo đảm thống nhất, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

1. Theo quy định của Luật thuế GTGT số 02/1997/QH9 ngày 10/05/1997 thì nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu không thuộc đối tượng chịu thuế GTGT. Tuy nhiên, trên thực tế, một số cơ quan Hải quan địa phương đã tính thuế GTGT cho số nguyên liệu, vật tư này và ban hành quyết định không thu thuế hoặc hoàn thuế GTGT cho số nguyên liệu, vật tư mà doanh nghiệp thực xuất khẩu sản phẩm.

2. Để đảm bảo thực hiện đúng quy định của Luật thuế GTGT, yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện không tính thuế GTGT đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu. Trường hợp cơ quan Hải quan đã tính và ra thông báo thuế GTGT đối với số nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu (kể cả trường hợp doanh nghiệp đã hoặc chưa xuất khẩu thành phẩm, đã hoặc chưa thanh khoản lô hàng nhập khẩu nguyên liệu, vật tư sản xuất xuất khẩu) nhưng doanh nghiệp chưa nộp thuế thì ra quyết định điều chỉnh giảm để xoá nợ thuế cho doanh nghiệp (không ra quyết định không thu thuế GTGT đối với nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu khi doanh nghiệp xuất khẩu thành phẩm và đã thanh khoản như một số Cục Hải quan địa phương đã ban hành).

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo thống nhất việc thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc, đề nghị các đơn vị phản ánh kịp thời về Tổng cục để hướng dẫn bổ sung.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi