Công văn 2417/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc hướng dẫn một số điểm của Quy trình kiểm tra giá tính thuế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2417/TCHQ-KTTT

Công văn 2417/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc hướng dẫn một số điểm của Quy trình kiểm tra giá tính thuế
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2417/TCHQ-KTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đặng Thị Bình An
Ngày ban hành:02/06/2006Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí , Hải quan

tải Công văn 2417/TCHQ-KTTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH - TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 2417/TCHQ-KTTT
NGÀY 02 THÁNG 06 NĂM 2006 VỀ VIỆC HƯỚNG DẪN MỘT SỐ ĐIỂM
CỦA QUY TRÌNH KIỂM TRA GÍA TÍNH THUẾ

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.

 

Ngày 03/4/2006 Tổng cục Hải quan đã ban hành Quyết định số 640/QĐ-TCHQ về việc ban hành quy trình kiểm tra, xác định trị giá tính thuế đối với hàng hoá XNK, để việc thực hiện được thống nhất, Tổng cục hướng dẫn bổ sung một số điểm sau:

1/ Việc kiểm tra giá đối với lô hàng thuộc luồng xanh:

a/ Để kịp thời ngăn chặn gian lận thương mại về giá, trong khi đang xây dựng và hoạn thiện tiêu chí quản lý rủi ro đối với quản lý giá, lãnh đạo Chi cục thực hiện xem xét quyết định chuyển luồng vàng đối với các lô hàng thuộc luồng xanh là hàng nhập khẩu kinh doanh, là các mặt hàng nhạy cảm có thuế suất cao, trị giá lớn như: ô tô, xe gắn máy, ti vi, tủ lạnh, quạt điện, điều hoà nhiệt độ, rượu bia, hoa quả, bánh kẹo, quần áo, đồng hồ, máy ảnh để thực hiện việc kiểm tra chi tiết hồ sơ về trị giá khai báo theo quy định.

b/ Đối với hồ sơ luồng xanh, sau khi hàng hoá được thông quan, lãnh đạo chi cục giao cho công chức tại bước 2 (công chức làm nhiệm vụ kiểm tra chi tiết hồ sơ, thuế giá) hoặc giao cho công chức ở bộ phận giá (đối với những Chi cục có bộ phận giá) việc kiểm tra việc khai báo trị giá tính thuế . Nội dung kiểm tra và xử lý kết quả kiểm tra thực hiện như quy định tại Quyết định số 640/QĐ-TCHQ ngày 03/4/2006 Tổng cục Hải quan.

2/ Việc tham vấn giá:

a/ Bổ sung vào mục 2.2 điểm 2 (các trường hợp tham vấn) phần III của Quyết định số 640/QĐ-TCHQ ngày 03/04/2006 của Tổng cục Hải quan như sau: Riêng đối với những trường hợp nhập khẩu kinh doanh mặt hàng thuộc các mặt hàng nhạy cảm nêu ở mục a điểm 1 công văn này nếu có trị giá khai báo thấp hơn trị giá được chấp nhận làm giá tính thuế của hàng hoá giống hệt hoặc tương tự, được xuất khẩu cùng ngày hoặc trong vòng 60 ngày (theo lịch) trước hoặc sau ngày xuất khẩu của lô hàng đang kiểm tra, có hệ thống thông tin dữ liệu giá tính thuế (GTT22) thì thực hiện tham vấn.

b/ Quy định về thời gian Doanh nghiệp không đến tham vấn: Quá thời gian yêu cầu tham vấn mà doanh nghiệp từ chối không tham vấn, không giải trình không cung cấp số liệu liên quan cho cơ quan hải quan để xem xét trị giá khai báo thì cơ quan hải quan không chấp nhận trị giá khai báo. Thời gian quy định cho yêu cầu này là 30 ngày (ngày làm việc) để từ ngày hàng hoá được thông quan.

c/ Riêng Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh và Cục Hải quan Thành phố Hải Phòng thực hiện phân cấp tham vấn, xác định trị giá tính thuế cho phòng Giá của Cục đối với những mặt hàng nhập khẩu kinh doanh là các mặt hàng nhạy cảm nêu ở mục a điểm 1 công văn này, thường xuyên nhập khẩu qua các cửa khẩu thuộc Cục có số lượng lớn và có mức khai báo quá thấp.

d/ Về việc ghi biên bản tham vấn: Ngoài các nội dung ghi biên bản như quy định tại Quyết định số 640/QĐ-TCHQ ngày 03/04/2006 của Tổng cục Hải quan, bổ sung thêm nội dung dự kiến mức giá xác định lại đối với trường hợp bác bỏ trị giá khai báo.

3/ Về mối liên hệ nghiệp vụ kiểm tra trị giá và kiểm tra sau thông quan:

Các thông tin về các trường hợp nghi vấn trị giá khai báo sau khi đã kiểm tra được nêu ở mục 1.3 điểm 1 phần II và sau khi đã tham vấn được nêu ở mục c bước 4 điểm 4 phần III "quy định về tham vấn trị giá tính thuế" của quy trình kiểm tra, xác định trị giá tính thuế, được chuyển cho bộ phận kiểm tra sau thông quan.

Hồ sơ chuyển cho bộ phận sau thông quan gồm mẫu 3 đính kèm quy trình kiểm tra, xác định trị giá tính thuế và bản sao các thông tin có liên quan đến nghi vấn trị giá khai báo của lô hàng, hồ sơ gốc vẫn luân chuyển theo quy trình nghiệp vụ hiện hành.

Thông tin do bộ phận kiểm tra trị giá tính thuế chuyển cho bộ phận kiểm tra sau thông quan là một nguồn thông tin phục vụ kiểm tra sau thông quan.

Tổng cục thông báo để các Cục Hải quan địa phương chỉ đạo thống nhất việc thực hiện. Trong quá trình thực hiện có vướng mắc, phản ánh kịp thời để Tổng cục xem xét, xử lý.

 

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG

PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

(Đã ký)

Đặng Thị Bình An

 

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi