Thông báo 479/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp lần thứ 56 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 479/TB-VPCP

Thông báo 479/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp lần thứ 56 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:479/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Phạm Viết Muôn
Ngày ban hành:30/12/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thi đua-Khen thưởng-Kỷ luật
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------
Số: 479/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2014
 
 
THÔNG BÁO
Ý KIẾN KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ TẠI PHIÊN HỌP LẦN THỨ 56
CỦA HỘI ĐỒNG THI ĐUA - KHEN THƯỞNG TRUNG ƯƠNG
 
 
Ngày 23 tháng 12 năm 2014, tại trụ sở Chính phủ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã họp phiên thứ 56 để đánh giá kết quả công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.
Sau khi nghe báo cáo của Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương và ý kiến phát biểu của các Thành viên Hội đồng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương kết luận như sau:
I. VỀ CÔNG TÁC CỦA HỘI ĐỒNG THI ĐUA - KHEN THƯỞNG TRUNG ƯƠNG NĂM 2014.
Năm 2014, đất nước gặp nhiều khó khăn, thách thức và những diễn biến phức tạp trên Biển Đông, nhưng vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng: Chủ quyền quốc gia được bảo đảm, đồng thời giữ được hòa bình hữu nghị với các nước, chính trị xã hội của đất nước được ổn định, đại đoàn kết dân tộc được tăng cường, các nhiệm vụ kinh tế - xã hội đề ra hầu hết đều đạt và vượt kế hoạch, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát được lạm phát. Những kết quả này có sự đóng góp tích cực của các phong trào thi đua.
Hoạt động của Hội đồng và cơ quan thường trực của Hội đồng đạt được nhiều kết quả, bám sát phương hướng, nhiệm vụ đề ra; tập trung triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm.
Cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đã phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể triển khai nhiều phong trào thi đua thiết thực, có tiêu chí, nội dung thi đua rõ ràng, cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao. Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được nhân dân hưởng ứng tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
Các bộ, ngành, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động để kịp thời động viên, khích lệ và nhân rộng các điển hình, thông qua nhiều hình thức: tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh; tổ chức gặp mặt, nói chuyện, giao lưu với các điển hình tiên tiến; tổ chức các cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt... Công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tấm gương người tốt việc tốt đã có những chuyển biến tốt hơn tạo sự lan tỏa trong cộng đồng. Thời gian tới, cần tập trung tuyên truyền nhiều hơn các gương điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa, góp phần đẩy lùi cái xấu, những biểu hiện tiêu cực trong xã hội.
Công tác khen thưởng đã được thực hiện chặt chẽ, chính xác và kịp thời hơn, có sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức cũng như trong chỉ đạo thực hiện. Chất lượng khen thưởng được nâng lên; các Bộ, ngành, địa phương đã chú trọng sử dụng các hình thức khen thưởng thuộc thẩm quyền để khen thưởng kịp thời các trường hợp có thành tích; đồng thời quan tâm hơn trong việc khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác. Việc khen thưởng thành tích kháng chiến còn tồn đọng được tập trung giải quyết. Đặc biệt, thực hiện phong tặng, truy tặng và tổ chức trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” trang trọng và có ý nghĩa.
Năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước: Tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và các ngày kỷ niệm lớn trong năm: Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2015), 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015), 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015), 70 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2015). Đây là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2015, tạo tiền đề để cả nước phấn đấu thực hiện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020. Phát huy những kết quả đạt được của năm 2014, căn cứ mục tiêu, chỉ tiêu và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị và kinh tế - xã hội năm 2015, công tác thi đua, khen thưởng cần tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Nỗ lực phấn đấu, thi đua thực hiện đạt và vượt các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2015 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011 - 2015), theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và chương trình công tác của Chính phủ.
2. Bảo đảm vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.
3. Giữ vững ổn định chính trị, xã hội trên cơ sở đại đoàn kết dân tộc, đồng thuận xã hội, tăng niềm tin và sự hài lòng của người dân;
4. Tăng cường công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế và nâng cao vị thế của Việt Nam trên phạm vi toàn cầu;
5. Tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc.
II. VỀ ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC TOÀN QUỐC 2015.
1. Giao Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp thu ý kiến các thành viên Hội đồng, hoàn thiện Kế hoạch tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
2. Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương tổ chức Đại hội thi đua và Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương tổ chức Đại hội thi đua và Hội nghị điển hình tiên tiến đảm bảo trang trọng, thiết thực, với nội dung, hình thức phong phú; lựa chọn các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong 05 năm qua, để biểu dương, tôn vinh, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các ban, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết, thực hiện./
 

 Nơi nhận:
- Thtướng, các Phó Thủ tướng;
- PCT nước Nguyễn Thị Doan;
- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;
- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Văn phòng TW và các Ban của Đảng;
- Văn phòng Tổng Bí thư;
- Văn phòng Quốc hội;
- Văn phòng Chủ tịch nước;
- Tòa án nhân dân tối cao; Viện KSND tối cao;
- Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
- Cơ quan Trung ương của các đoàn thể;
- Các thành viên Hội đồng TĐKT Trung ương;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý Thủ tướng; Các Vụ: TCCB, KGVX, TH; Cổng TTĐT;
- Lưu: VT, TCCV (3b).
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Phạm Viết Muôn
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi