Công văn 1375/BTĐKT-VI của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về việc tổ chức Đại hội thi đua yêu nước các bộ, ngành, tỉnh, đoàn thể Trung ương

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NỘI VỤ
BAN THI ĐUA - KHEN THƯỞNG TRUNG ƯƠNG
-------
Số: 1375/BTĐKT-VI
Vv:Tổ chức Đại hội thi đua yêu nước các bộ, ngành, tỉnh, đoàn thể Trung ương
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 24 tháng 06 năm 2015
 
 

Kính gửi:
- Các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương
- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương
- Các Tập đoàn kinh tế và Tổng Công ty Nhà nước
 
 
Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-HĐTĐKT ngày 03 tháng 6 năm 2014 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương về việc tổ chức Đại hội thi đua và Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX; trong thời gian qua, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (bộ, ngành, địa phương) đã tập trung chỉ đạo và cơ bản hoàn thành việc tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến cấp cơ sở và trên cơ sở. Đặc biệt, sau khi tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội điểm Đại hội thi đua yêu nước, một số bộ, ngành, địa phương đã tổ chức Đại hội thi đua như: Các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Sơn La; Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Tổng Công ty Giấy Việt Nam... tạo không khí thi đua sôi nổi từ cơ sở chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn trong năm 2015. Thông qua đại hội thi đua tại một số địa phương, đơn vị cho thấy cấp ủy, chính quyền đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức đại hội với nội dung phong phú, thiết thực, cơ bản đánh giá đúng kết quả thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong thời gian qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới; xây dựng, lựa chọn được các điển hình tiên tiến để biểu dương, tôn vinh tại đại hội. Tuy nhiên, một số đơn vị nội dung đại hội chưa được chuẩn bị chu đáo như bố trí thời gian chưa hợp lý; giao lưu, tham luận, báo cáo điển hình còn ít, công tác tuyên truyền chưa được quan tâm đúng mức...
Để Đại hội thi đua yêu nước các bộ, ngành, địa phương đạt được mục đích, yêu cầu và đảm bảo tiến độ theo kế hoạch của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo một số nội dung sau:
1. Quan tâm công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội thi đua. Chỉ đạo cơ quan thông tin, truyền thông tăng thời lượng phát sóng, chiếu phim tư liệu về các phong trào thi đua; mở các chuyên trang, chuyên mục để tuyên truyền về đại hội, tôn vinh các điển hình tiên tiến và gương người tốt, việc tốt. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, treo băng rôn, tranh cổ động tại các khu vực trung tâm và nơi diễn ra đại hội.
2. Báo cáo chính của đại hội cần tập trung đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương và bộ, ngành, địa phương phát động. Kết quả thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong đó nêu cụ thể những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ tổ chức các phong trào thi đua và thực hiện công tác khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020. Tại đại hội, trong phần báo cáo đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng nên có các hình ảnh để minh họa cho sinh động, hấp dẫn.
3. Đại hội cần dành nhiều thời gian để nghe các điển hình tiên tiến báo cáo về thành tích đạt được trong các phong trào thi đua. Tại phiên chính thức, cần bố trí khoảng 05 đến 07 tập thể, cá nhân báo cáo điển hình dưới các hình thức: Giao lưu, báo cáo trực tiếp hoặc thông qua các phóng sự, video clip... Các điển hình tiên tiến báo cáo tại đại hội cần được lựa chọn, chuẩn bị công phu, chu đáo và phải là những tập thể, cá nhân thật sự tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua.
4. Phần biểu dương, tôn vinh thông qua việc trao tặng các hình thức khen thưởng cần bố trí phù hợp, không chiếm quá nhiều thời gian trong chương trình đại hội. Việc trao thưởng cần được tổ chức khoa học, trang trọng, đạt mục đích “động viên, giáo dục, nêu gương”.
5. Sau đại hội cần tổ chức rút kinh nghiệm, xây dựng kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua và thực hiện công tác khen thưởng theo các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong giai đoạn 2015 - 2020; đồng thời xây dựng kế hoạch để các điển hình tiên tiến được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tại các đơn vị thuộc bộ, ngành, địa phương.
Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương trân trọng đề nghị các bộ, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo);
- PCTN Nguyễn Thị Doan (để báo cáo);
- Bộ trưởng Bộ Nội vụ (để báo cáo);
- Trưởng ban, Phó Trưởng ban;
- Vụ I, Vụ II, Vụ III;
- Lưu: VT, VI.
TRƯỞNG BAN
THỨ TRƯỞNG BỘ NỘI VỤ
Trần Thị Hà

thuộc tính Công văn 1375/BTĐKT-VI

Công văn 1375/BTĐKT-VI của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về việc tổ chức Đại hội thi đua yêu nước các bộ, ngành, tỉnh, đoàn thể Trung ương
Cơ quan ban hành: Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ươngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1375/BTĐKT-VINgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Thị Hà
Ngày ban hành:24/06/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thi đua-Khen thưởng-Kỷ luật
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi