Công văn 9841/BKHĐT-QLKKT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung đối với khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 9841/BKHĐT-QLKKT

Công văn 9841/BKHĐT-QLKKT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung đối với khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động
Cơ quan ban hành: Bộ Kế hoạch và Đầu tưSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:9841/BKHĐT-QLKKTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Văn Trung
Ngày ban hành:30/12/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài nguyên-Môi trường
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

B K HOẠCH VÀ ĐU TƯ
_______

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

__________

Số: 9841/BKHĐT-QLKKT
V/v xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung đối với các KCN, KCX đang hoạt động

Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2014

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Ngày 10/11/2014, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Nghị quyết số 77/2014/QH13 về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015. Theo đó, Quốc hội giao chỉ tiêu đến hết năm 2015, tỷ lệ khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) đang hoạt động có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn môi trường là 82%.

Đồng thời, theo quy định tại Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18/4/2011 của Chính phủ quy định về đánh giá tác động môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường và Thông tư số 08/2009/TT-BTNMT ngày 15/7/2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định quản lý và bảo vệ môi trường khu kinh tế, khu công nghệ cao, KCN và cụm công nghiệp thì KCN, KCX đi vào hoạt động phải có hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Hiện nay, trên cả nước có 297 KCN đã được thành lập, trong đó có 208 KCN đã đi vào hoạt động và 89 KCN đang đền bù giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ bản. Trong số các KCN đã đi vào hoạt động thì có 158 KCN đã hoàn thành đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung; các KCN còn lại (chiếm 24%) chưa xây dựng hoặc có triển khai nhưng chưa hoàn thành để đáp ứng yêu cầu xử lý nước thải KCN.

Để đạt được chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 do Quốc hội giao và thực hiện đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong KCN, KCX, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

- Yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước liên quan, các công ty đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN, KCX và các doanh nghiệp trong KCN, KCX trên địa bàn nghiêm túc chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ môi trường trong KCN, KCX, trong đó thực hiện nghiêm túc quy định các KCN, KCX đi vào hoạt động phải có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn môi trường;

- Chỉ đạo Ban quản lý các KCN, KKT rà soát và chỉ đạo quyết liệt các chủ đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng KCN, KCX đang xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung cần hoàn thành việc xây dựng và đưa vào vận hành ngay trong năm 2015. Đối với các KCN, KCX đang hoạt động mà chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung thì cần có kế hoạch xây dựng cụ thể và huy động các nguồn vốn để đầu tư xây dựng theo kế hoạch đề ra.

Trong quá trình triển khai thực hiện có vướng mắc đề nghị thông tin tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường để kịp thời, phối hợp giải quyết.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mong nhận được sự hợp tác và phối hợp của Quý Ủy ban./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng Ban chỉ đạo về phát triển KKT, KCN (để b/c);
- Bộ trưởng Bùi Quang Vinh (để b/c);
- Bộ Tài nguyên & Môi trường;
- Ban quản lý các KCN, KKT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Các Vụ: KHGDTN&MT, KTDV;
- Lưu: VT, QLKKT.

 

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Văn Trung

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Công văn 3858/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pét (Bình Thuận); chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện các dự án hồ chứa nước sông Than (Ninh Thuận), dự án hồ chứa nước Bản Mồng (Nghệ An)

Công văn 3858/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pét (Bình Thuận); chuyển mục đích sử dụng rừng để thực hiện các dự án hồ chứa nước sông Than (Ninh Thuận), dự án hồ chứa nước Bản Mồng (Nghệ An)

Đầu tư, Tài nguyên-Môi trường

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi