Công văn 3960/BTNMT-TCMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về trả lời kiến nghị về xử lý cơ sở gây ô nhiễm môi trường

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3960/BTNMT-TCMT

Công văn 3960/BTNMT-TCMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về trả lời kiến nghị về xử lý cơ sở gây ô nhiễm môi trường
Cơ quan ban hành: Bộ Tài nguyên và Môi trườngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3960/BTNMT-TCMTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Bùi Cách Tuyến
Ngày ban hành:07/09/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài nguyên-Môi trường
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
_______________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________________

Số: 3960/BTNMT-TCMT
V/v trả lời kiến nghị về xử lý cơ sở gây ô nhiễm môi trường

Hà Nội, ngày 07 tháng 09 năm 2013

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định
 

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhận được Công văn số 1942/UBND-KTN ngày 29 tháng 5 năm 2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định báo cáo về tình hình thực hiện Quyết định số 58/2008/QĐ-TTg ngày 29 tháng 4 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 38/2011/QĐ-TTg ngày 05 tháng 7 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ tại Bình Định. Liên quan đến các kiến nghị và đề xuất của Quý Ủy ban trong Công văn nêu trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau:

1. Về việc sớm ban hành quy định chứng nhận các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đã hoàn thành xử lý triệt để ô nhiễm: Ngày 21 tháng 8 năm 2006, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 10/2006/QĐ-BTNMT quy định quy trình chứng nhận cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đã hoàn thành biện pháp xử lý ô nhiễm triệt để theo Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg. Đây là căn cứ để các địa phương xác nhận các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đã hoàn thành các biện pháp xử lý triệt để. Trên cơ sở đề xuất của một số Bộ, ngành và địa phương, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng Thông tư quy định về trình tự, thủ tục chứng nhận cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đã hoàn thành biện pháp xử lý ô nhiễm triệt để đối với các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng được phân loại theo Thông tư số 07/2007/TT-BTNMT ngày 03 tháng 7 năm 2007 của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn lập danh mục và quyết định biện pháp xử lý triệt để đối với các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và Thông tư số 04/2012/TT-BTNMT ngày 08 tháng 5 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định tiêu chí xác định cơ sở gây ô nhiễm môi trường, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, dự kiến sẽ được ban hành trong năm 2014.

2. Về đề nghị cho phép Bãi rác núi Bà Hỏa (phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn) rút tên khỏi Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg mà không chờ sau khi hoàn thành xong Bãi rác Long Mỹ: Bộ Tài nguyên và Môi trường đang lập kế hoạch tổ chức đoàn thanh tra tình hình khắc phục ô nhiễm và việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường tại Bãi rác núi Bà Hỏa. Kết quả thanh tra sẽ là cơ sở để Bộ có ý kiến đối với việc chứng nhận hoàn thành các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường tại Bãi rác.

3. Về quy định xử lý nghiêm đối với các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nhưng kéo dài thời gian xử lý, không xử lý ô nhiễm theo đúng thời hạn quy định: Hiện nay, theo quy định của pháp luật, đã có đủ chế tài để xử lý các trường hợp nêu trên. Theo quy định tại Điều 48 của Nghị định số 117/2009/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2009 của Chính phủ về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng mà không thực hiện các biện pháp xử lý ô nhiễm trong thời hạn theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, ngoài việc bị xử phạt vi phạm theo quy định, tùy theo mức độ vi phạm còn có thể bị áp dụng các hình thức xử lý như: công khai thông tin, tạm thời đình chỉ hoạt động, buộc di dời hoặc cấm hoạt động.

Trên đây là ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường về các kiến nghị của Quý Ủy ban.

Trân trọng./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang (để báo cáo);
- Lưu: VT, TCMT, VP64, N5

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Bùi Cách Tuyến


 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi