Công điện 8319/CĐ-PCTT chủ động ứng phó với siêu bão GONI

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ CÔNG THƯƠNG
BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN
_____

Số: 8319/CĐ-PCTT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 02 tháng 11 năm 2020

 

 

 

CÔNG ĐIỆN

Về việc chủ động ứng phó với siêu bão GONI

__________

BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN BỘ CÔNG THƯƠNG ĐIỆN:

- Tổng cục Quản lý thị trường;

- Sở Công Thương các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam; Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa;

- Các Tập đoàn, Tổng công ty sản xuất công nghiệp;

- Các chủ đập thủy điện và công trình khai thác khoáng sản trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ.

 

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay siêu bão Goni đang hoạt động ở vùng biển phía đông Phi-líp pin, dự báo siêu bão di chuyển nhanh, 24 đến 48 giờ tới sẽ đi vào biển Đông và tiếp tục đổ bộ vào các tỉnh miền Trung trong ngày 04/11/2020. Trong thời gian qua, bão, mưa lớn đã liên tiếp gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, đặc biệt là các khu vực ở ven biển.

Thực hiện Công điện số 34/CĐ-TW hồi 15 giờ 00 ngày 31 tháng 10 năm 2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của siêu bão, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương yêu cầu Trưởng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Công điện số: 1500/CĐ-TTg ngày 28/10/2020, 1503/CĐ-TTg ngày 29/10/2020 về việc khắc phục hậu quả mưa lũ, kịp thời triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn công trình xung yếu, đồng thời thực hiện khẩn trương các nhiệm vụ sau:

1. Đối với các chủ đập thủy điện

- Tổ chức quan trắc, theo dõi chặt chẽ diễn biến khí tượng, thủy văn để chủ động báo cáo cấp thẩm quyền, phối hợp với các cơ quan có liên quan vận hành hồ chứa an toàn, hiệu quả; tham gia cắt/giảm/làm chậm lũ, đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du; nghiêm túc tuân thủ quy trình vận hành liên hồ, đơn hồ chứa thủy điện đã được phê duyệt, đặc biệt là khi xuất hiện các tình huống bất thường; vận hành đảm bảo an toàn công trình.

- Liên tục kiểm tra, đánh giá tình trạng đập; các thiết bị, công trình xả lũ, cửa nhận nước... và khắc phục kịp thời các khiếm khuyết (nếu có) để có biện pháp và báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý kịp thời đảm bảo an toàn công trình, hạn chế tối đa áp lực cho các công trình ở hạ du khi phải xả lũ.

- Triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho công trình và khu vực hạ du, đặc biệt là hệ thống thông tin liên lạc, quan trắc, cảnh giới tại khu vực nguy hiểm (hệ thống loa, còi, phát thanh, đèn, cột thủy trí, biển báo...) đảm bảo cảnh báo kịp thời đến chính quyền, người dân khu vực chịu ảnh hưởng nhất là trong các tình huống xả lũ khẩn cấp.

2. Đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

- Chỉ đạo các đơn vị quản lý vận hành công trình thủy điện trực thuộc Tập đoàn thực hiện các nội dung tại Mục 1 Công điện này.

- Đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa, khôi phục công trình điện lực; cung cấp điện ổn định cho các phụ tải quan trọng.

- Tập trung, huy động mọi nguồn lực để sửa chữa, khôi phục cung cấp điện trở lại nhanh nhất cho các khu vực khi đảm bảo điều kiện về an toàn.

3. Đối với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố.

- Kiểm tra, chỉ đạo, các đơn vị sản xuất công nghiệp trên địa bàn đặc biệt là các chủ hồ chứa thủy điện, các cơ sở cung ứng, tồn trữ xăng dầu, khai thác, chế biến khoáng sản khẩn trương triển khai các biện pháp sửa chữa, khôi phục đảm bảo an toàn để đưa công trình, nhà máy trở lại vận hành trong thời gian sớm nhất.

- Chỉ đạo chủ đầu tư các dự án nhà máy thủy điện đang xây dựng thống kê, kiểm soát số người tại công trường, rà soát lựa chọn các điểm, khu vực để tập kết người và thiết bị đảm bảo an toàn đối với các tình huống sạt lở, lũ ống, lũ quét tại khu vực công trường. Có biện pháp rà soát bổ sung lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết kể cả trong trường hợp bị cô lập dài ngày. Thành lập Ban chỉ huy tại chỗ để điều hành, xử lý các tình huống, sự cố thiên tai có thể xảy ra. Có phương án đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn.

- Triển khai các phương án cung ứng hàng hóa lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu và các mặt hàng phục vụ sửa chữa công trình xây dựng, sửa chữa đồ gia dụng đảm bảo đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, đặc biệt là những khu vực bị chia cắt, cô lập.

4. Đối với Tổng cục Quản lý thị trường.

Kiểm tra và chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh trong vùng ảnh hưởng của bão tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại. Kiên quyết không để tình trạng găm hàng, đẩy giá, đảm bảo ổn định giá các mặt hàng, đặc biệt là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu và các mặt hàng phục vụ sửa chữa công trình xây dựng, sửa chữa điện, điện tử, máy, thiết bị và đồ gia dụng.

5. Đối với các Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp.

- Tập trung, huy động mọi nguồn lực để sửa chữa, khôi phục thiệt hại do thiên tai gây ra, đảm bảo an toàn đưa công trình, nhà máy, kho, cảng, bến bãi, cơ sở sản xuất trở lại vận hành, khai thác trong thời gian sớm nhất.

- Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

6. Yêu cầu các đơn vị tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc Công điện này và thực hiện chế độ báo cáo như sau:

- Sở Công Thương các tỉnh duyên hải từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa báo cáo công tác cung ứng, dự trữ hàng hóa (số lượng hàng hóa dự trữ đã sử dụng; đánh giá tình hình cung ứng; dự báo nhu cầu tại các khu vực, tỉnh) gửi về Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương trước 15 giờ hàng ngày.

- Cục Quản lý thị trường các tỉnh duyên hải từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa báo cáo về công tác tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại tại tỉnh, giá lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu và các mặt hàng phục vụ sửa chữa công trình xây dựng, sửa chữa điện, điện tử, máy, thiết bị và đồ gia dụng cập nhật hàng ngày gửi về Tổng cục Quản lý Thị trường trước 15 giờ hàng ngày.

- Các đơn vị thường xuyên báo cáo thông tin về Văn phòng Thường trực PCTT & TKCN Bộ Công Thương khi có tình huống bất thường và định kỳ trước 16 giờ hàng ngày theo Điện thoại: 024.22218310; 0912 185 215; Fax: 024.22218321; Email: VPTT_PCTT@moit.gov.vn./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lãnh đạo Bộ;
- Chánh Văn phòng Bộ;
- BCDTW về PCTT;
- UBQG Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn;
- Các thành viên BCH PCTT và TKCN;
- Lưu: VT, VPTT.

KT. TRƯỞNG BAN
PHÓ TRƯỞNG BAN THƯỜNG TRỰC
THỨ TRƯỞNG
BỘ CÔNG THƯƠNG
Hoàng Quốc Vượng

 

 

thuộc tính Công điện 8319/CĐ-PCTT

Công điện 8319/CĐ-PCTT của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn về việc chủ động ứng phó với siêu bão GONI
Cơ quan ban hành: Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạnSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:8319/CĐ-PCTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Hoàng Quốc Vượng
Ngày ban hành:02/11/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tài nguyên-Môi trường
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi