Thông tư liên tịch 129/1998/TTLT-BTC-TCQTTW của Bộ Tài chính và Ban Tài chính-Quản trị Trung ương về việc hướng dẫn bổ sung một số điểm quy định tại Thông tư số 04-TT/LB ngày 24/9/97 của Ban Tài chính quản trị Trung ương và Bộ Tài chính

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG TƯ
LIÊN TỊCH BỘ TÀI CHÍNH - BAN TÀI CHÍNH QUẢN TRỊ TRUNG ƯƠNG
SỐ 129/1998/TTLT-BTC-TCQTTW NGÀY 28 THÁNG 9 NĂM 1998
HƯỚNG DẪN BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỂM QUY ĐỊNH TẠI
THÔNG TƯ SỐ 04/TT-LB NGÀY 24/9/1997 CỦA
BAN TÀI CHÍNH QUẢN TRỊ TRUNG ƯƠNG VÀ BỘ TÀI CHÍNH

Thi hành Quyết định của Thường vụ Bộ Chính trị về cơ chế quản lý tài chính Đảng quy định tại Thông báo số 74/TB-TW ngày 10/6/1997 và số 85/TB-TW ngày 6/8/1997 và Thông tư hướng dẫn số 04/TT-LB ngày 24/9/1997 của Ban Tài chính - Quản trị Trung ương và Bộ Tài chính.

Sau một thời gian thực hiện, đã phát sinh một số vướng mắc về căn cứ lập dự toán quyết toán và phân cấp quản lý ngân sách Đảng. Ban Tài chính - Quản trị Trung ương đã tổng hợp và đang cùng Bộ Tài chính nghiên cứu để trình Bộ Chính trị, Chính phủ sửa đổi bổ sung.

Để có căn cứ cho việc xây dựng và phân bổ dự toán ngân sách Đảng năm 1999, tạo sự chủ động trong việc bố trí cơ cấu chi đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng cấp uỷ Đảng, trong khi chờ ban hành chính thức mức chi bình quân của cơ quan Đảng các cấp và ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền về phân cấp quản lý ngân sách Đảng, Bộ Tài chính và Ban Tài chính Quản trị Trung ương tạm thời hướng dẫn bổ sung như sau:

1. Về mức chi ngân sách bình quân:

- Mức chi ngân sách bình quân làm căn cứ lập dự toán ngân sách của các tỉnh uỷ, thành uỷ được áp dụng bằng 2 lần mức chi ngân sách bình quân hiện hành của cơ quan hành chính sự nghiệp nhà nước cùng cấp quy định cho từng địa bàn.

- Mức chi ngân sách bình quân làm căn cứ lập dự toán ngân sách của các huyện uỷ, quận uỷ (và tương đương) được áp dụng bằng 1,5 lần mức chi ngân sách bình quân hiện hành của cơ quan hành chính sự nghiệp nhà nước cùng cấp quy định cho từng địa bàn.

- Mức chi bình quân trên không bao gồm chi bù lỗ xuất bản báo, chi đầu tư XDCB từ nguồn vốn tập trung của ngân sách nhà nước, chi đối ngoại, chi đào tạo lại cán bộ, chi nghiên cứu khoa học và chi cho các chương trình mục tiêu.

- Dự toán chi của cấp uỷ đảng các cấp theo mức chi bình quân nêu trên được bố trí trong dự toán chi ngân sách địa phương đã được cơ quan hành chính cấp trên giao.

2. Về phân cấp quản lý ngân sách Đảng:

Trong khi chờ ý kiến chỉ đạo của Thường trực Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ về phân cấp quản lý ngân sách Đảng, việc bảo đảm kinh phí hoạt động cho cấp uỷ Đảng các cấp thực hiện theo Luật ngân sách nhà nước và Thông tư số 04/TT-LB ngày 24/9/1997 của Ban Tài chính - Quản trị Trung ương và Bộ Tài chính.

Đề nghị các cấp uỷ đảng địa phương, Uỷ ban nhân dân các cấp thực hiện việc lập dự toán ngân sách năm 1999 cho các cấp uỷ đảng theo hướng dẫn bổ sung tại Thông tư này và các quy định tại Thông tư liên Bộ số 04 nêu trên. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc đề nghị phản ánh về Bộ Tài chính và Ban Tài chính quản trị Trung ương để nghiên cứu, giải quyết.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày ký.

thuộc tính Thông tư liên tịch 129/1998/TTLT-BTC-TCQTTW

Thông tư liên tịch 129/1998/TTLT-BTC-TCQTTW của Bộ Tài chính và Ban Tài chính-Quản trị Trung ương về việc hướng dẫn bổ sung một số điểm quy định tại Thông tư số 04-TT/LB ngày 24/9/97 của Ban Tài chính quản trị Trung ương và Bộ Tài chính
Cơ quan ban hành: Ban Tài chính-Quản trị Trung ương; Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:129/1998/TTLT-BTC-TCQTTWNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tư liên tịchNgười ký:Chu Văn Rỵ; Nguyễn Sinh Hùng
Ngày ban hành:28/09/1998Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tài chính-Ngân hàng , Thuế-Phí-Lệ phí
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư liên tịch 129/1998/TTLT-BTC-TCQTTW

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi