Thông báo 496/TB-VPCP 2023 kết luận dự thảo Nghị quyết về giải pháp thực hiện Kế hoạch phát triển KT-XH

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 496/TB-VPCP

Thông báo 496/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ kết luận của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc họp về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:496/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Mai Thị Thu Vân
Ngày ban hành:30/11/2023Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng, Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

_____________

Số: 496/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 30 tháng 11 năm 2023

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc họp về dự thảo

Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện

Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024

____________

 

Ngày 28 tháng 11 năm 2023, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã chủ trì cuộc họp về dự thảo dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo, đại diện Lãnh đạo các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Tổng cục Thống kê, Ngân hàng Chính sách Xã hội. Sau khi nghe báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái kết luận như sau:

1. Đánh giá cao Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ động phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

2. Để bảo đảm chất lượng, tiến độ chuẩn bị tài liệu báo cáo Thường trực Chính phủ trước khi báo cáo Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2023, yêu cầu các Bộ, cơ quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương nghiên cứu kỹ và tham gia ý kiến trực tiếp đối với dự thảo Nghị quyết (bao gồm phần lời và các phụ lục kèm theo, nhất là các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể của ngành, lĩnh vực), có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 30 tháng 11 năm 2023, bảo đảm chất lượng, đúng thời hạn.

3. Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, tiếp thu, giải trình đầy đủ các ý kiến tại cuộc họp và ý kiến bằng văn bản của các Bộ, cơ quan tại điểm 1 trên để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 03 tháng 12 năm 2023; trong đó lưu ý:

a) Dự thảo Nghị quyết cần bảo đảm bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2021-2025, Kết luận số 64-KL/TW ngày 18 tháng 10 năm 2023 của Hội nghị lần thứ 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Kết luận số 65-KL/TW ngày 21 tháng 10 năm 2023 của Bộ Chính trị, các Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; các Nghị quyết của Chính phủ, chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ.

b) Hoàn thiện nội dung đánh giá về bối cảnh tình hình năm 2024 để thể hiện rõ những thời cơ, thuận lợi, khó khăn, thách thức tác động đến phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, nhất là những vấn đề về cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, xung đột tại Ucraina và dải Gaza, thiên tai, biến đổi khí hậu...

c) Đề xuất chủ đề của năm 2024. Rà soát, biên tập, thể hiện rõ nét các quan điểm, trọng tâm chỉ đạo điều hành, bảo đảm ngắn gọn, xúc tích, vừa có tính kế thừa, liên tục, vừa phù hợp với những đặc điểm tình hình mới của năm 2024.

d) Xác định rõ, nhấn mạnh các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần tập trung thực hiện trong năm 2024, bảo đảm khắc phục được các tồn tại, hạn chế thời gian qua, tận dụng các thời cơ thuận lợi và chủ động ứng phó với những khó khăn thách thức của năm 2024. Trong đó lưu ý cần tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn về thể chế, chính sách, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, khơi thông nguồn lực cho phát triển; sửa đổi, bổ sung các quy định pháp luật còn chồng chéo, mâu thuẫn, bất cập; hoàn thành xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng, kéo dài; kiên quyết khắc phục tình trạng cán bộ sợ trách nhiệm, đùn đẩy, né tránh trong thực thi công vụ,...

đ) Rà soát kỹ, hoàn thiện các Phụ lục về chỉ tiêu, nhiệm vụ/đề án cụ thể cho ngành, lĩnh vực của các Bộ, cơ quan nhằm cụ thể hoá các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đề ra, trong đó xác định rõ cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp, sản phẩm đầu ra và thời hạn hoàn thành, bảo đảm khả thi, hiệu quả trong tổ chức thực hiện, dễ kiểm tra, giám sát.

4. Văn phòng Chính phủ theo dõi, đôn đốc theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Văn phòng Chính phủ thông báo để các Bộ, cơ quan, địa phương liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng Chính phủ;

- Phó Thủ tướng Lê Minh Khái;

- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;

- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

- Tổng cục Thống kê;

- Ngân hàng Chính sách Xã hội;

- VPCP: BTCN, PCN Mai Thị Thu Vân, các Vụ: TH, TKBT, NN, CN, KGVX, QHĐP, PL;

- Lưu: VT, KTTH (3).

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

 

 

Mai Thị Thu Vân

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi