Quyết định 134-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng về việc phát hành tín phiếu Kho bạc Nhà nước xây dựng đường dây tải điện Bắc - Nam 500 KV

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

QUYếT địNH

CủA HộI đồNG Bộ TRưởNG Số 134-HĐBT NGàY 20-4-1992

Về VIệC PHáT HàNH TíN PHIếU KHO BạC NHà NướC XâY DựNG đườNG DâY TảI đIệN BắC - NAM 500 KV.

 

HộI đồNG Bộ TRưởNG

 

Căn cứ Luật tổ chức Hội đồng Bộ trưởng ngày 4 tháng 7 năm 1981;

Căn cứ Nghị định số 155/HĐBT ngày 15 tháng 10 năm 1988 của Hội đồng Bộ trưởng quy định chức năng nhiệm vụ và tổ chức bộ máy của Bộ Tài chính;

Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam,

QUYếT địNH:

 

Điều 1. - Giao Bộ Tài chính phát hành tín phiếu Kho bạc Nhà nước đang được đảm bảo giá trị theo giá vàng để xây dựng dường dây tải điện Bắc - Nam 500KV. Tín phiếu có thời hạn 1 năm, 2 năm, hoặc dài hơn và có lãi. Tín phiếu kho bạc Nhà nước thu và ghi bằng đồng Việt Nam, trường hợp mua bằng vàng, đô la Mỹ thì quy ra đồng Việt Nam theo thời giá lúc phát hành.

 

Điều 2. - Tín phiếu kho bạc Nhà nước được chuyển nhượng quyền sở hữu, thừa kế được dùng làm tài sản thế chấp trong các quan hệ tín dụng.

Đối tượng mua tín phiếu Kho bạc Nhà nước gồm:

- Thuộc diện bắt buộc: Các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế quốc doanh và ngoài quốc doanh kể cả các Ngân hàng thương mại, Ngân hàng đầu tư và phát triển, các tổ chức tín dụng, bảo hiểm, công ty cổ phần. Ngoài mức mua tín phiếu bắt buộc, các doanh nghiệp có thể được mua với số lượng không hạn chế.

- Thuộc diện tự nguyện: các tầng lớp dân cư người Việt Nam (kể cả kiều bào ở nước ngoài); các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức sự nghiệp, các hội và đoàn thể quần chúng; các công ty, xí nghiệp nước ngoài và cá nhân người nước ngoài.

 

Điều 3. - Bộ trưởng Bộ Tài chính công bố thời gian phát hành tín phiếu, quy định mức tín phiếu bắt buộc đối với các doanh nghiệp, công bố giá vàng (99,99%) làm căn cứ đảm bảo giá trị khi phát hành và khi thanh toán tín phiếu kho bạc Nhà nước, lãi suất tín phiếu từng thời gian; tổ chức chỉ đạo hệ thống Kho bạc Nhà nước thực hiện nhiệm vụ phát hành; cấp vốn huy động tín phiếu cho công trình, quản lý sử dụng đúng mục đích, và thanh toán tín phiếu khi đến hạn.

 

Điều 4. - Bộ trưởng Bộ Năng lượng có trách nhiệm sử dụng tiền tín phiếu thu được để đầu tư xây dựng công trình đường dây tải điện Bắc - Nam 500KV; đảm bảo nguồn vốn để Bộ Tài chính thanh toán tín phiếu Kho bạc Nhà nước khi đến hạn trả.

 

Điều 5. - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có trách nhiệm điều hoà cung cấp tiền mặt để phục vụ cho việc xây dựng công trình đường dây tải điện Bắc - Nam 500 KV và để thanh toán tín phiếu Kho bạc Nhà nước (lãi và gốc).

 

Điều 6. - Bộ Tài chính, Bộ Văn hoá - Thông tin và Thể thao phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, và các đoàn thể quần chúng tổ chức tuyên truyền, động viên để nhân dân, các doanh nghiệp quốc doanh và ngoài quốc doanh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa việc xây dựng đường dây tải điện Bắc - Nam 500 KV, tích cực hưởng ứng mua tín phiếu Kho bạc Nhà nước đạt kết quả cao.

 

Điều 7. - Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố thành lập Ban chỉ đạo phát hành "tín phiếu Kho bạc Nhà nước xây dựng đường dây tải điện Bắc - Nam 500 KV" tại địa phương để chỉ đạo tổ chức thực hiện có kết quả.

 

Điều 8. - Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký, Bộ trưởng Bộ Tài chính có trách nhiệm phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan hướng dẫn thi hành Quyết định này.

Bộ trưởng các Bộ, Chủ nhiệm các Uỷ ban Nhà nước, Thủ trưởng các cơ quan khác thuộc Hội đồng Bộ trưởng, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

thuộc tính Quyết định 134-HĐBT

Quyết định 134-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng về việc phát hành tín phiếu Kho bạc Nhà nước xây dựng đường dây tải điện Bắc - Nam 500 KV
Cơ quan ban hành: Hội đồng Bộ trưởngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:134-HĐBTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:20/04/1992Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tài chính-Ngân hàng
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Quyết định 134-HĐBT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi