Chỉ thị 06-CT/NH4 về nội dung kiểm toán nội bộ trong hệ thống ngân hàng Nhà nước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 06-CT/NH4

Chỉ thị 06-CT/NH4 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tổ chức, triển khai nội dung kiểm toán nội bộ trong hệ thống ngân hàng Nhà nước
Cơ quan ban hành: Ngân hàng Nhà nước Việt NamSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:06-CT/NH4Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Cao Sỹ Kiêm
Ngày ban hành:07/07/1995Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng, Kế toán-Kiểm toán

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC
VIỆT NAM
--------
Số: 06-CT/NH4
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 7 tháng 7 năm 1995

 
 
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TỔ CHỨC, TRIỂN KHAI NỘI DUNG KIỂM TOÁN NỘI BỘ TRONG HỆ THỐNG NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC
 
Sau 4 năm thành lập, hoạt động của hệ thống kiểm soát đã từng bước trưởng thành đạt được những kết quả đáng kể. Với các hình thức giám sát, kiểm soát và kiểm tra thích hợp, đã góp phần đưa hoạt động tài chính, kế toán, quản lý kho, quỹ ... đi dần vào nề nếp, bước đầu đạt được mục đích hàng đầu của hoạt động kiểm soát là bảo đảm an toán tài sản, ngăn chặn rủi ro, thất thoát.
Về tổ chức, hệ thống kiểm soát ở Ngân hàng Trung ương và các Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố đã được sắp xếp tổ chức lại, bổ sung thêm đội ngũ kiểm soát viên có chất lượng, đẩy mạnh việc đào tạo bồi dưỡng các mặt nghiệp vụ và tin học, thực hiện tiếp tục việc phong cấp cho kiểm soát viên, kiểm soát trưởng, tăng cường trang bị phương tiện làm việc cho hệ thống kiểm soát. Hệ thống các cơ chế, quy chế, quy trình hoạt động và kiểm tra giám sát ngày càng hoàn thiện.
Tuy nhiên, hoạt động kiểm soát hầu như mới tập trung vào giám sát, kiểm tra công tác an toàn kho quỹ, chi tiêu tài chính, kế toán, an toàn tài sản mà chưa đi sâu vào kiểm tra, đánh giá việc triển khai, thực hiện các chức năng nhiệm vụ được giao của các Vụ, Cục, Phòng ban, cũng như đánh giá việc chấp hành các Quyết định, Chỉ thị của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, chưa đánh giá được các hoạt động nghiệp vụ và các quy trình nghiệp vụ đó được xây dựng và thực hiện như thế nào, nhất là đối với các hoạt động dễ dẫn đến rủi ro trong hệ thống Ngân hàng Nhà nước.
Để thực hiện chủ trương của Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và phát huy đầy đủ vai trò kiểm toán nội bộ của hệ thống kiểm soát, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chỉ thị cho Vụ Tổng kiểm soát, các Vụ, Cục đơn vị trực thuộc Ngân hàng Nhà nước, các Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước, tỉnh, thành phố phải làm tốt các việc sau :
- Vụ Tổng kiểm soát tổ chức, triển khai ngay nội dung kiểm toán nội bộ trong hệ thống Ngân hàng Nhà nước, thường xuyên tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các chức năng nhiệm vụ được giao, việc chấp hành các chỉ thị, quyết định của Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước của các Vụ, Cục và các đơn vị trực thuộc, đưa ra các kiến nghị để khắc phục tồn tại, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Vụ, Cục.
- Các Vụ, cục, đơn vị trực thuộc được kiểm toán có trách nhiệm lập báo cáo việc thực hiện các chức năng nhiệm vụ được giao, mức độ an toán của các quy trình nghiệp vụ, hiệu quả hoạt động của các đơn vị theo yêu cầu của Vụ Tổng kiểm soát, tạo điều kiện vật chất, con người, cung cấp hồ sơ tài liệu cần thiết để việc kiểm toán ở đơn vị đạt kết quả tốt, đưa nội dung này trở thành hoạt động thường xuyên trong hệ thống Ngân hàng Nhà nước.
- Vụ Tổng kiểm soát cũng tiến hành ngay việc kiểm toán nội bộ, đánh giá hoạt động của các Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố, đánh giá kết quả hoạt động của các phòng, tổ toàn đơn vị và sự điều hành của lãnh đạo các Chi nhánh.
Tổng kiểm soát, Thủ trưởng các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Ngân hàng Nhà nước, Giám đốc các Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố có trách nhiệm thi hành Chỉ thị này.
 

 
THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC
Cao Sỹ Kiêm

 
 
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi