Thông báo 105/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về các hoạt động kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012 ngày 15/03/2012

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 105/TB-VPCP

Thông báo 105/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về các hoạt động kỷ niệm "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012" ngày 15/03/2012
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:105/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đức Đam
Ngày ban hành:22/03/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Ngoại giao
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
---------------
Số: 105/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------------
Hà Nội, ngày 22 tháng 03 năm 2012
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC
 TẠI BUỔI HỌP VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM "NĂM ĐOÀN KẾT HỮU NGHỊ
VIỆT NAM - LÀO 2012" NGÀY 15 THÁNG 3 NĂM 2012
 
Ngày 15 tháng 3 năm 2012, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012" đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm và đôn đốc các hoạt động kỷ niệm "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012". Tham dự cuộc họp có lãnh đạo và đại diện các Bộ: Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo: Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào.
Sau khi nghe Thứ trưởng Bộ Ngoại giao báo cáo về kế hoạch các hoạt động kỷ niệm "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012", ý kiến phát biểu của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Thường trực Phân Ban hợp tác Việt Nam - Lào, Trưởng Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào, Phó Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc kết luận như sau:
1. Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, các tổ chức chính trị xã hội, các hiệp hội doanh nghiệp kịp thời triển khai các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, đề ra các hoạt động thiết thực, cụ thể, có ý nghĩa để kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt - Lào trên tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, văn học nghệ thuật, giáo dục, thể dục thể thao … nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước. Các hoạt động này cần phải vừa phong phú về hình thức, hấp dẫn về nội dung, vừa có chiều sâu và thiết thực, diễn ra không những tại các thành phố lớn mà cả các tỉnh khác, với sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tuổi trẻ, thanh niên hai nước.
2. Hoan nghênh các bộ, các cơ quan, các địa phương đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động của Năm đoàn kết hữu nghị Việt - Lào, cụ thể là các Bộ: Ngoại giao, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công Thương, Quốc phòng, Thông tin và Truyền thông, Giao thông vận tải, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Đối ngoại Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Yên Bái. Yêu cầu các Bộ: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động, Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Khoa học và Công nghệ, Tư pháp, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương xây dựng kế hoạch, gửi cho Bộ Ngoại giao tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước 31 tháng 3 năm 2012. Căn cứ vào kế hoạch của từng ngành, từng địa phương, tổ chức thực hiện chủ động đúng tiến độ đề ra.
3. Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành, địa phương liên quan cần chú trọng hơn nữa chất lượng của các hoạt động, các dự án hợp tác giữa hai nước, trước hết cần tăng cường rà soát, kiểm tra, đôn đốc tiến độ của các dự án, công trình sử dụng vốn viện trợ của Việt Nam giúp Lào, các dự án đầu tư trực tiếp của doanh nghiệp Việt Nam sang Lào, đảm bảo số lượng các dự án, công trình được khánh thành và đi vào sử dụng trong năm 2012. Cần quan tâm hơn nữa đến các hoạt động xúc tiến đầu tư tại các tỉnh Bắc Lào, nhằm gia tăng số lượng các dự án đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo tại các tỉnh này; thí điểm áp dụng mô hình hợp tác giữa hai nước tại tỉnh Attapư sang các tỉnh khác. Bộ Công Thương đề xuất các biện pháp, cơ chế cụ thể, thuận lợi để tạo đòn bẩy nâng kim ngạch thương mại 2 chiều giữa hai nước lên 1 tỷ USD trong năm 2012, như thỏa thuận đã ký kết.
4. Bộ Ngoại giao phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương đề xuất mời một số đồng chí cán bộ cách mạng lão thành, một số đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào sang thăm, nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam; đề xuất các hình thức tặng thưởng để kịp thời ghi nhận những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, các đại sứ, các cán bộ của Lào và Việt Nam trong việc vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết, sự hợp tác giữa hai nước.
5. Nhất trí với kiến nghị của Bộ Ngoại giao về việc thành lập tổ công tác liên bộ gồm đại diện của các bộ, ban, ngành, địa phương liên quan do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm Tổ trưởng để phối hợp, đôn đốc, kiểm tra, hỗ trợ việc chuẩn bị và triển khai các hoạt động một cách đồng bộ và hiệu quả. Thành viên tổ công tác là đại diện cấp Vụ các cơ quan tham gia Ban chỉ đạo Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào. Đề nghị các cơ quan liên quan cử cán bộ cấp Vụ tham gia Tổ công tác, gửi về Bộ Ngoại giao danh sách trước ngày 26 tháng 3 năm 2012. Tổ công tác có kế hoạch kiểm tra và đôn đốc cụ thể việc triển khai thực hiện Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào ở các địa phương, các Bộ, ban, ngành. Bộ Ngoại giao cần trao đổi và phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Lào để triển khai kế hoạch hoạt động của hai nước trong năm nay.
6. Đối với những kiến nghị khác nêu tại cuộc họp, yêu cầu các cơ quan, cá nhân có liên quan gửi văn bản về Bộ Ngoại giao để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xem xét, giải quyết.
7. Kinh phí để thực hiện Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào trong dự toán 2012 của các ngành và các địa phương. Trường hợp đặc biệt chưa có kế hoạch, Bộ Tài chính phối hợp với các cơ quan liên quan bố trí nguồn ngân sách để thực hiện các hoạt động nói trên.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo các Bộ, ngành, địa phương liên quan biết, thực hiện.
 

 Nơi nhận:
- TTgCP, các PTTg (để b/c);
- Đ/c Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư (để b/c);
- Các Bộ: NG, QP, CA, CT, TC, KHĐT, TTTT, VHTTDL, GTVT, XD, TP, Y tế, KHCN, LĐTBXH, NNPTNT, GDĐT;
- Ban Đối ngoại Trung ương;
- Ban Tuyên giáo Trung ương;
- Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
- Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam;
- Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam;
- Trung ương Đoàn TNCSHCM;
- UBND các TP: Hà Nội, HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ;
- UBND các tỉnh: Quảng Ninh, Yên Bái;
- VPCP: BTCN, các PCN; Trợ lý Thủ tướng Chính phủ, Các Vụ TH, KGVX;
- Lưu: VT, QHQT(4).
BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
Vũ Đức Đam
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi