Phải làm gì khi hộ chiếu đã hết hạn nhưng thị thực vẫn còn hạn?

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietnam: Hộ chiếu của tôi sắp hết hạn và sắp tới đây phải tiến hành cấp đổi lại. Trong hộ chiếu này vẫn còn Visa của Vương Quốc Anh có thời hạn tới 3 năm nữa. Vậy khi tôi cấp đổi hộ chiếu thì Visa được xử lý như thế nào để tôi có thể sử dụng được tiếp? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Theo quy định tại Điều 6 Luật Xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 thì hộ chiếu gồm:

a) Hộ chiếu ngoại giao;

b) Hộ chiếu công vụ;

c) Hộ chiếu phổ thông;

d) Giấy thông hành.

Thị thực (visa) được cấp vào hộ chiếu, cấp rời hoặc cấp qua giao dịch điện tử. Trường hợp thị thực của bạn được cấp rời hoặc cấp qua giao dịch điện tử thì bạn vẫn thực hiện thủ tục xin cấp hộ chiếu bình thường, khi xuất cảnh nhập cảnh qua Anh bạn có thể dùng hộ chiếu mới và thị thực còn hạn. Đối với trường hợp thị thực được cấp vào hộ chiếu cũ thì khi xuất cảnh nhập cảnh bạn có thể sử dụng cùng lúc cả 2 hộ chiếu. Tuy nhiên, một số quốc gia có thể không cho phép bạn sử dụng hai hộ chiếu cùng một lúc và bạn phải thực hiện xin cấp lại thị thực cùng hộ chiếu. Bạn cần tham khảo quy định cụ thể tại quốc gia cấp thị thực cho mình để thực hiện thủ tục cho phù hợp.

Xem thêm: Thủ tục làm hộ chiếu đầy đủ, chính xác nhất

Trên đây là nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ 19006199 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Tuấn

Được tư vấn bởi: Luật sư Nguyễn Văn Tuấn

Công ty Luật TNHH TGS

https://tgslaw.vn- 1900.8698

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: [email protected]
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi