Thông tư về việc hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 291-TTg ngày 24/10/80 của Thủ tướng Chính phủ về cung cấp gỗ cho nghề cá

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG TƯ

LIÊN BỘ THUỶ SẢN - LÂM NGHIỆP SỐ 7-TT/LB NGÀY 25-12-1981
VỀ VIỆC HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 291-TTG
NGÀY 24/10/1980 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ
CUNG ỨNG GỖ CHO NGHỀ CÁ

 

Chỉ thị số 291-TTg ngày 24/10/1980 của Thủ tướng Chính phủ (nay là Chủ tịch hội đồng Bộ trưởng) về việc đẩy mạnh đánh bắt, thu mua, chế biến, vận chuyển hải sản cung cấp cho cán bộ, công nhân, viên chức qui định: "Để tập trung thống nhất quản lý vật tư và thống nhất thu mua nắm nguồn hàng hải sản, ngành hải sản được giao nhiệm vụ trược tiếp quản lý, phân phối tòan diện vật tư cần thiết cho nghề các như xăng, đầu, dây lưới sợi, máy thủy, phụ tùng máy thuỷ, gỗ đóng và sửa tàu thuyền đánh cá, vải buồn v. v... Hàng năm, hàng quý Bộ Thuỷ sản lập kế hoạch vật tư đi đôi với kế hoạch đánh bắt, thu mua, vận chuyển hải sản của toàn ngành. Căn cứ chỉ tiêu kế hoạch được Nhà nước giao các ngành có liên quan có trách nhiệm cung ứng các loại vật tư do Bộ thuỷ sản để phân phối theo kế hoạch cho các xí nghiệp, các công ty hải sản trung ương và địa phương để cung ứng cho hợp tác xã, tập đoàn sản xuất và ngư dân theo hợp đồng hai chiều bảo đảm thu hồi đủ số sản phẩm tương ứng với số vật tư Nhà nước phân phối". Căn cứ vào tinh thần của chỉ thị số 291-TTg của Thủ tướng Chính phủ, liên Bộ Lâm nghiệp và Thuỷ sản hướng dẫn thực hiện cung ứng gỗ cho nghề các như sau:

 

1. Bộ Thuỷ sản được Nhà nước giao trực tiếp quản lý, phân phối chỉ tiêu gỗ dùng cho sản xuất nghề cá. Hàng năm các đơn vị trực thuộc Bộ Thuỷ sản, các tỉnh, thành phố, đặc khu, các đơn vị quân đội làm nghề cá có nhu cầu gỗ phục vụ sản xuất lập kế hoạch trình Bộ Thuỷ sản. Bộ Thuỷ sản cân đối nhu cầu gỗ toàn ngành lập kế hoạch phân phối cho các đơn vị trực thuộc, các địa phương, các đơn vị quân đội làm nghề cá. Kế hoạch này được chia ra 6 tháng một lần, gửi cho Bộ Lâm nghiệp từ đầu năm kế hoạch; trong đó có kế hoạch dành cho các công trình, đơn vị và vùng trọng điểm, kế hoạch uỷ nhiệm cho các đơn vị của Bộ Thuỷ sản trực tiếp quản lý phân phối. Trường hợp gỗ không bảo đảm kế hoạch cúng ứng trong năm thì hai Bộ Thuỷ sản và Lâm nghiệp bàn bạc đẻ tập trung cung ứng cho các công trình trọng điểm.

Tổng số chỉ tiêu phân phối của Bộ Thuỷ sản không vượt quá chỉ tiêu của Nhà nước và số được Nhà nước điều chỉnh, bổ sung.

 

2. Hàng năm, Bộ Thuỷ sản, Bộ Lâm nghiệp và Uỷ ban Kế hoạch Nhà nước cân đối gỗ cho nghề cá trình Hội đồng Bộ trưởng duyệt, trong đó ghi chỉ tiêu gỗ nghề cá giao cho Bộ Thuỷ sản quản lý, phân phối bao gồm gỗ cung cấp cho các đơn vị Trung ương và địa phương.

Căn cứ vào chỉ tiêu gỗ dùng cho nghề cá Nhà nước giao cho Bộ Thuỷ sản quản lý, phân phối, và kết hoạch phân phối của Bộ Thuỷ sản, Bộ Lâm nghiệp giao cho các đơn vị cung ứng gỗ thuộc ngành lâm nghiệp tổ chức cung ứng gỗ theo kế hoạch của Bộ Thuỷ sản, đồng thời thông báo cho Bộ Thuỷ sản để theo dõi việc thực hiện.

Đơn vị nào không có trong kế hoạch phân phối của Bộ Thuỷ sản thì Bộ Lâm nghiệp không cung ứng.

Trong năm kế hoạch đơn vị nào không sử dụng hết gỗ thì phải trả lại cho Bộ Thuỷ sản và Bộ Lâm nghiệp.

 

3. Bộ Thuỷ sản và Bộ Lâm nghiệp có trách nhiệm kiểm tra việc sử dụng gỗ trong nghề cá. Đơn vị nào sử dụng gỗ sai mục đích, vi phạm chế độ, chính sách về quản lý cung ứng vật tư của Nhà nước đã ban hành thì cơ quan cung ứng tạm ngừng cấp gỗ và thông báo cho cơ quan chủ quản của đơn vị đó biết, chỉ sau khi có ý kiến của cơ quan chủ quản thì cơ quan cung ứng mới tiếp tục cấp.

 

4. Các loại lần sản khác cần thiết cho nghề cá như bương, luồng, tre, nứa, củ nâu, dầu rái, chai cục... các đơn vị, địa phương lập nhu cầu cần gửi Bộ Thuỷ sản để tổng hợp gửi Bộ Lâm nghiệp, Bộ Lâm nghiệp cân đối với việc khai thác sau đó thông báo khả năng và chỉ tiêu cho Bộ Thuỷ sản để Bộ Thuỷ sản phân phối cho các đơn vị, địa phương.

Nếu địa phương, đơn vị nào có điều kiện khai thác trực tiếp các loại lâm sản này thì Bộ Lâm nghiệp cùng với Uỷ ban Nhân dân địa phương xét từng trường hợp cụ thể để giả quyết.

thuộc tính Thông tư liên tịch 7-TT/LB

Thông tư về việc hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 291-TTg ngày 24/10/80 của Thủ tướng Chính phủ về cung cấp gỗ cho nghề cá
Cơ quan ban hành: Bộ Lâm nghiệp; Bộ Thủy sảnSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:7-TT/LBNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tư liên tịchNgười ký:Nguyễn Bá Phát; Nguyễn Hữu Quang
Ngày ban hành:25/12/1981Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư liên tịch 7-TT/LB

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi