Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ số 291-TTg ngày 24/10/1980 về việc đẩy mạnh đánh bắt, thu mua, chế biến và vận chuyển hải sản cung cấp cho cán bộ, công nhân, viên chức.

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 291-TTG NGÀY 24 THÁNG 10
NĂM 1980 VỀ VIỆC ĐẨY MẠNH ĐÁNH BẮT, THU MUA, CHẾ BIẾN VÀ VẬN CHUYỂN HẢI SẢN CUNG CẤP CHO CÁN BỘ,
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC

 

Thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị và Quyết định của Hội đồng Chính phủ về việc bảo đảm cung cấp phục vụ đời sống cho bộ đội, công nhân, viên chức, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Hải sản và các Bộ, các ngành, các địa phương có liên quan làm tốt những việc sau đây.

 

1. Ngay từ quý IV năm 1980 ngành hải sản cần phấn đấu bảo đảm thực hiện đầy đủ các chỉ tiêu kế hoạch và tiêu chuẩn phân phối mà Chính phủ đã quy định. Cung cấp hải sản cho quân đội, công nhân, viên chức ở các thành phố lớn và khu công nghiệp tập trung.

Bộ Hải sản cần tập trung củng cố ngay các xí nghiệp quốc doanh đánh cá, thực hiện tốt kế hoạch hợp tác đánh cá với Liên Xô và chỉ đạo chặt chẽ các công ty hải sản các tỉnh trọng điểm tăng cường khai thác, thu mua hải sản tươi và chế biến để đảm bảo cung cấp hải sản cho xuất khẩu, cho nhu cầu tiêu dùng của Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, một số khu công nghiệp lớn và quân đội.

Đối với các tỉnh khác, Bộ Hải sản cần chỉ đạo và giúp đỡ các công ty hải sản đẩy mạnh đánh bắt, thu mua và chế biến để bảo đảm cung cấp cho nhu cầu địa phương, kể cả các cơ quan Trung ương đóng ở địa phương và giao nộp một phần sản phẩm cho Trung ương theo kế hoạch đã định. Trong các tỉnh này, cần tăng cường lực lượng đánh bắt và chế biến cho các khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng để đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu cung ứng hải sản cho công nhân, viên chức các khu công nghiệp ở địa phương. Đối với thành phố Hồ Chí Minh, ngoài nguồn cá, nước mắm điều từ các tỉnh khác về. Bộ Hải sản cần giúp thành phố tăng cường lực lượng đánh bắt của địa phương để tự giải quyết phần lớn nhu cầu của mình.

 

2. Để thực hiện nhiệm vụ trên đây, ngành hải sản có trách nhiệm tổ chức và quản lý toàn diện từ khâu đánh bắt đến thu mua, chế biến và vận chuyển hải sản đến các nhà ga, bến cảng thuận tiện nhất để giao cho ngành nội thương tổ chức phân phối, bán lẻ. Riêng đối với quân đội và Hà Nội, Bộ Hải sản căn cứ vào kế hoạch phân phối hải sản của Nhà nước để ký hợp đồng giao, nhận trực tiếp, không qua cấp I nội thương. Đối với những nơi sản xuất lẻ tẻ, ngành hải sản chưa vươn tới để thu mua được hết sản phẩm, có thể uỷ thác cho cơ quan thương nghiệp địa phương thu mua, chế biến phục vụ nhu cầu ở địa phương.

 

3. Để tập trung thống nhất quản lý vật tư và thống nhất thu mua nắm nguồn hàng hải sản, ngành hải sản được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý, phân phối toàn bộ vật tư cần thiết cho nghề cá như xăng dầu, dây, lưới sợi, máy thuỷ, phụ tùng máy thuỷ, gỗ đóng và sửa chữa tàu thuyền đánh cá, vải buồm, v.v... Hàng năm và hàng quý, Bộ Hải sản lập kế hoạch vật tư đi đôi với kế hoạch đánh bắt, thu mua chế biến và vận chuyển hải sản của toàn ngành. Căn cứ chỉ tiêu kế hoạch được Nhà nước giao, các ngành có liên quan có trách nhiệm cung ứng các loại vật tư cho Bộ Hải sản để phân phối theo kế hoạch cho các xí nghiệp, các công ty hải sản Trung ương và địa phương để cung ứng cho các hợp tác xã, tập đoàn sản xuất và ngư dân theo hợp đồng hai chiều, bảo đảm thu hồi đủ số sản phẩm tương ứng với số vật tư Nhà nước phân phối.

Đối với việc cung ứng lương thực và các mặt hàng công nghệ tiêu dùng khác cho ngư dân, ngành hải sản căn cứ vào chính sách, tiêu chuẩn của Nhà nước, đồng thời căn cứ vào hợp đồng hai chiều để xây dựng chỉ tiêu kế hoạch cung ứng đề nghị Chính phủ xét duyệt. Căn cứ chỉ tiêu kế hoạch phân phối của Nhà nước, ngành hải sản chủ động phối hợp với các ngành lương thực, nội thương tổ chức tốt việc cung ứng hàng hoá cho xí nghiệp quốc doanh cũng như cho các đơn vị sản xuất tập thể và ngư dân cá thể có quan hệ hợp đồng hai chiều với Nhà nước ở từng địa phương.

 

4. Bộ Hải sản cần có kế hoạch đầu tư cho toàn ngành về xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật cho các tổ chức cung ứng vật tư nghề cá, thu mua và chế biến, vận chuyển hải sản. Từ 1981 trở đi, Bộ Hải sản cần có kế hoạch tổ chức lực lượng vận tải chủ lực của ngành bao gồm cả phương tiện cơ giới và thủ công (ghe, mành) để sớm tự đảm nhận lấy việc vận chuyển phần lớn cá, nước mắm từ Nam ra Bắc. Trước mắt, Bộ Hải sản cần phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nội thương để vận chuyển hải sản từ miền Nam ra cung ứng cho quân đội, cho công nhân, viên chức ở Hà Nội và khu công nghiệp miền Bắc.

Bộ Hải sản, Bộ Nội thương và các Bộ, các ngành, các địa phương có liên quan có trách nhiệm triển khai thực hiện Chỉ thị này.

 

 

thuộc tính Chỉ thị 291-TTg

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ số 291-TTg ngày 24/10/1980 về việc đẩy mạnh đánh bắt, thu mua, chế biến và vận chuyển hải sản cung cấp cho cán bộ, công nhân, viên chức.
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:291-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Tố Hữu
Ngày ban hành:24/10/1980Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 291-TTg

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi