Thông tư 88-TC/TCT của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn bổ sung về việc xử lý đối với hàng hoá lưu thông trên thị trường không có đủ hồ sơ chứng minh đã được cơ quan thuế quản lý

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG TƯ

SỐ 88-TC/TCT NGÀY 8-11-1993 CỦA BỘ TÀI CHÍNH HƯỚNG DẪN
BỔ SUNG VỀ VIỆC XỬ LÝ ĐỐI VỚI HÀNG HOÁ LƯU THÔNG TRÊN
THỊ TRƯỜNG KHÔNG CÓ ĐỦ HỒ SƠ CHỨNG MINH Đà ĐƯỢC
CƠ QUAN THUẾ QUẢN LÝ

 

Thi hành Pháp lệnh xử phạt vi phạm hành chính ngày 30-11-1988 và Nghị định số 01/C P ngày 18-10-1992 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, Bộ Tài chính đã có Thông tư số 11-TC/TCT ngày 24-2-1993 hướng dẫn thi hành. Trong quá trình thực hiện việc xử lý các vi phạm về hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá vận chuyển, lưu thông trên thị trường, một số ngành và địa phương đã phản ảnh: Một số chủ hàng đã lợi dụng thời hạn cho phép quy định tại Thông tư số 11 để hợp thức hoá chứng từ hoá đơn hoặc quay vòng biên lai để trốn lậu thuế, gây khó khăn cho các cơ quan quản lý.

Để khắc phục những sơ hở quy định trong Thông tư số 11 ngày 24-2-1993 của Bộ Tài chính và thúc đẩy các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm chỉnh chế độ kế toán, chế dộ lập hoá đơn chứng từ khi mua bán hàng hoá, và thực hiện điểm 2 ý kiến kết luận của Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại phiên họp ngày 6-10-1993 kiểm điểm tình hình chống buôn lậu, bàn biện pháp chấn chỉnh và tăng cường công tác này thời gian sắp tới "các ngành phải rà soát lại những văn bản đã ban hành, phát hiện những chỗ sơ hở... để sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế để quản lý một cách chặt chẽ, đúng pháp luật, ngăn chặn và xử lý nghiêm khắc đối với cá nhân, tổ chức lợi dụng để buôn lậu";

Bộ Tài chính hướng dẫn bổ sung việc xử lý đối với hàng hoá vận chuyển, lưu thông trên thị trường không có đầy đủ hồ sơ đã được cơ quan thuế quản lý như sau:

 

1- Hàng hoá vận chuyển, lưu thông trên thị trường không có đầy đủ hồ sơ chứng minh đã nộp thuế hoặc đã được cơ quan thuế quản lý thu thuế theo quy định cho từng đối tượng kinh doanh thì bị coi là hành vi man khai trốn thuế, chủ hàng phải bị xử lý về hành vi man khai trốn thuế.

Trường hợp qua kiểm tra, cơ quan thuế thấy còn nghi vấn thì có thể điều tra xác minh thêm để bảo đảm xử lý đúng thực tế nhưng trong phạm vi 15 ngày kể từ ngày lập biên bản giữ hàng phải có quyết định xử lý.

2- Để việc xử lý được chính xác đúng mức độ vi phạm, khi lập biên bản, cơ quan thuế phải ghi rõ họ tên người vi phạm, hàng hoá vận chuyển, lưu thông, các hoá đơn, chứng từ hiện có, các hoá đơn chứng từ còn thiếu, nội dung vi phạm.... các dấu hiệu về khai man số lượng, hàng hoá, giả mạo giấy tờ, trốn tránh kiểm soát v,v...

3- Cơ quan thuế phải ra quyết định xử lý vụ vi phạm chậm nhất không quá 15 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm. Trường hợp chủ hàng không chấp hành quyết định xử lý hoặc trong thời hạn 5 ngày sau khi có quyết định xử lý mà chủ hàng không đến nộp thuế, nộp phạt để nhận lại hàng thì cơ quan thuế được quyền thành lập hội đồng bán đấu giá hàng hoá tạm giữ để cưỡng chế thi hành quyết định xử lý.

thuộc tính Thông tư 88-TC/TCT

Thông tư 88-TC/TCT của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn bổ sung về việc xử lý đối với hàng hoá lưu thông trên thị trường không có đủ hồ sơ chứng minh đã được cơ quan thuế quản lý
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:88-TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tưNgười ký:Phan Văn Dĩnh
Ngày ban hành:08/11/1993Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư 88-TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi