Thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định số 8-HĐBT ngày 30-01-1988 của Hội đồng Bộ trưởng về thi hành Luật Thuế Xuất Nhập khẩu hàng mậu dịch

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG TƯ

SỐ 35-NHNN/TT NGÀY 4-3-1988 HƯỚNG DẪN THI HÀNH NGHỊ ĐỊNH
SỐ 8-HĐBT NGÀY 30-1-1988 CỦA HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG VỀ THI HÀNH

LUẬT THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG MẬU DỊCH

 

Thi hành Nghị định số 8-HĐBT ngày 30-1-1988 của Hội đồng Bộ trưởng quy định chi tiết thi hành Luật thuế xuất nhập khẩu hàng mậu dịch, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hướng dẫn việc thực hiện như sau:

1. Theo quy định ở điều 12 của Nghị định số 8-HĐBT, từ nay đến hết quý I năm 1988, các Ngân hàng chuyên nghiệp, các Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước các tỉnh, thành phố, đặc khu trực thuộc Trung ương hướng dẫn cho các cơ sở của mình phối hợp với các tổ chức kinh doanh xuất nhập khẩu làm xong việc xây dựng lại định mức vốn lưu động theo mặt bằng giá mới trong đó có cả phí lưu thông mới và thuế xuất nhập khẩu theo đúng các quy định trong Nghị định số 217-HĐBT ngày 14-11-1987 của Hội đồng Bộ trưởng và Thông tư số 130-NH/TT ngày 30-12-1987 của Ngân hàng Trung ương hướng dẫn thi hành Nghị định số 217-HĐBT.

Phối hợp với cơ quan tài chính liên quan và các tổ chức xuất nhập khẩu xác định lại phần vốn ngân sách cấp, vốn tự có của đơn vị và phần vay Ngân hàng làm cơ sở cho việc ký kết hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng và đơn vị trong năm 1988.

2. Trong khi chờ đợi việc xác định lại vốn lưu động nói trên, các Ngân hàng cơ sở căn cứ vào khả năng nguồn vốn của mình và hợp đồng tín dụng đã ký kết giữa Ngân hàng và các tổ chức xuất nhập khẩu để cho vay kịp thời theo thoả thuận đôi bên.

3. Tỷ giá giữa đồng Việt Nam với tiền nước ngoài là tỷ giá áp dụng đối với các cơ quan trong nước do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố theo Thông tư số 204-NH/TT ngày 20-10-1987 thì 1 Rúp bằng 150 đồng và 1 đôla Mỹ bằng 225 đồng, đối với các loại ngoại tệ khác áp dụng theo tỷ giá ghi trong phụ lục đính kèm theo Thông tư 204-NH/TT nói trên. Khi có thay đổi, Ngân hàng Nhà nước sẽ thông báo tiếp. Riêng đối với tỷ giá giữa đồng Việt Nam với Riel Campuchia và Kíp Lào, Ngân hàng Nhà nước sẽ công bố khi có sự thoả thuận giữa Chính phủ ta và Chính phủ hai nước Bạn.

4. Tiền thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu hàng mậu dịch được thu vào Ngân sách Nhà nước qua tài khoản 700. Theo chương mục đã quy định của mục lục Ngân sách Nhà nước hiện hành, sau đó hạch toán điều tiết toàn bộ (100%) số thu này vào Ngân sách Trung ương tài khoản 710. Các chi nhánh Ngân hàng nơi Hải quan nộp tiền thuế xuất nhập khẩu vào ngân sách có trách nhiệm tiếp nhận và làm thủ tục hạch toán vào các tài khoản và hạng mục thích hợp và báo cáo về Vụ chấp hành quỹ ngân sách Ngân hàng Nhà nước Trung ương.

 

thuộc tính Thông tư 35-NHNN/TT

Thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định số 8-HĐBT ngày 30-01-1988 của Hội đồng Bộ trưởng về thi hành Luật Thuế Xuất Nhập khẩu hàng mậu dịch
Cơ quan ban hành: Ngân hàng Nhà nước Việt NamSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:35-NHNN/TTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tưNgười ký:Lê Hoàng
Ngày ban hành:04/03/1988Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư 35-NHNN/TT

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi