Thông tư bổ sung, sửa đổi một số điểm về chế độ phụ cấp công tác phí cho cán bộ, công nhân, viên chức đi công tác ở trong nước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG TƯ

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 17-TC/HCVX NGÀY 10-7-1981 BỔ SUNG VÀ SỬA ĐỔI MỘT SỐ ĐIỂM VỀ CHẾ ĐỘ PHỤ CẤP CÔNG TÁC PHÍ CHO CÁN BỘ, CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC ĐI CÔNG TÁC Ở TRONG NƯỚC

 

Điểm 2 của quyết định số 219 - CP ngày 29-5-1981 của hội đồng Chính phủ về phụ cấp lương tạm thời cho cán bộ, công nhân viên chức và các đối tượng được trợ cấp của Nhà nước đã giao cho Bộ Tài chính nhiệm vụ phối hợp với Bộ Lao động và Tổng công đoàn Việt Nam nghiên cứu sửa đổi một số khoản phụ cấp (như công tác phí, phụ cấp làm thêm giờ trong khu vực hành chính, sự nghiệp ...)

Bộ Tài chính đã bàn với Bộ Lao động và Tổng công đoàn Việt Nam và đã nhất trí là việc sửa đổi phụ cấp làm thêm giờ sẽ do Bộ Lao động chịu trách nhiệm nghiên cứu trình Chính phủ chính sách áp dụng chung cho khu vực sản xuất và khu vực không sản xuất.

Về phụ cấp công tác phí, sau khi đã bàn và thống nhất với Bộ Lao động và Tổng công đoàn Việt Nam, Bộ Tài chính quy định một số điểm bổ sung và hướng dẫn việc thực hiện chế độ phụ cấp công tác phí trong tình hình mới như sau :

Để bảo đảm sinh hoạt bình thường cho cán bộ, công nhân, viên chức Nhà nước khi đi công tác xa cơ quan, xa nhà ở, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư số 5-TC/HCVX ngày 28-1-1980 và thông tư số 28-TC/HCVX ngày 29-12-1980 quy định chế độ phụ cấp cho cán bộ, công nhân, viên chức đi công tác ở trong nước, bao gồm :

- Phụ cấp về cước phí vận tải (tiền tàu xe)

- Phụ cấp đi đường

- Phụ cấp lưu trú

Những căn cứ tính toán mức phụ cấp trong các thông tư nói trên là cần thiết. Việc nghiên cứu và tính toán lại một cách hợp lý hơn chế độ phụ cấp công tác phí sẽ tiến hành trong dịp nghiên cứu một cách toàn diện chính sách và chế độ tiền lương. Trước tình hình mới, Bộ Tài chính quy định bổ sung và sửa đổi một số điểm về chế độ phụ cấp công tác phí sau đây :

 

MỤC I. VỀ TIỀN TÀU XE (CƯỚC PHÍ VẬN TẢI)

 

Tất cả cán bộ, công nhân, viên chức khi đi công tác đều được thanh toán tiền cước phí vận tải (tiền tàu xe) như sau :

1. Đi bằng phương tiện vận tải công cộng quốc doanh hoặc công tư hợp doanh, đi bằng loại phương tiện vận tải nào được thanh toán tiền tàu xe theo loại phương tiện vận tải đó, theo giá cước do Nhà nước quy định.

2. Trường hợp, trên đường đi công tác không có phương tiện vận tải quốc doanh và công tư hợp doanh, hoặc có nhưng không thuận tiện, người cán bộ, công nhân, viên chức phải sử dụng phương tiện vận tải tư nhân (xe lôi, xe lam, xe máy ...) được thanh toán theo giá cước vận tải do Uỷ ban nhân dân quận, huyện quy định (theo quyết định số 33-CP ngày 4-2-1978 của Hội đồng Chính phủ).

những nơi hiện nay Uỷ ban nhân dân quận, huyện chưa quy định và quản lý giá, Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố chỉ đạo các quận, huyện quy định và tổ chức quản lý, không để cho tư nhân tự ý nâng giá.

3. Trường hợp đi bằng phương tiện vận tải riêng thuộc diện được phụ cấp như đã quy định trong thông tư số 5-TC/HCVX và thông tư số 28-TC/HCVX, nay được phụ cấp gấp hai mức đã quy định.

 

MỤC II. PHỤ CẤP ĐI ĐƯỜNG

 

Điểm 8, mục II của thông tư số 5-TC/HCVX quy định cụ thể mức phụ cấp đi đường cho cán bộ, công nhân, viên chức đi công tác theo từng loại phương tiện khác nhau. Để bảo đảm sinh hoạt bình thường cho cán bộ, công nhân, viên chức trên đường đi công tác, nay nâng mức phụ cấp lên hai lần so với mức cũ :

 Loại phương tiện

Vùng trung du và vùng đồng bằng
(tính cho 100 km)

Vùng núi
và hải đảo xa
(tính cho 100 km)

 

Mức phụ cấp cũ

Mức phụ cấp mới

Mức phụ cấp cũ

Mức phụ cấp mới

Đi bộ

8,00

16,00

10,00

20,00

Đi xe đạp, thuyền, xuồng gắn máy

5,00

10,00

7,00

14,00

Đi mô tô, xe máy, ca nô, tàu thuỷ đi sông và ven biển

3,00

6,00

4,00

8,00

Đi ô tô công cộng ; xe lửa đường ngắn (dưới 300km)

1,50

3,00

2,00

4,00

Đi ô tô cơ quan hay cơ quan thuê

1,00

2,00

1,50

3,00

Đi tàu thuỷ đường dài, xe lửa đường dài (300 km trở lên)

1,00

2,00

1,00

2,00

 

MỤC III. PHỤ CẤP LƯU TRÚ

 

Trong thời gian đi công tác xa cơ quan, xa nhà ở, cán bộ, công nhân, viên chức không có điều kiện trở về phải ăn ở tại nơi công tác thì được phụ cấp lưu trú như sau:

1. Đi công tác trong phạm vi thành phố trực thuộc tỉnh, trong huyện là nơi đóng cơ quan nếu vì nhu cầu công tác hoặc vì xa cơ quan, xa nhà ở phải ở lại nơi công tác bắt đầu từ ngày đi đến ngày về, được phụ cấp một ngày/một người/một đồng.

2. Đi công tác trong phạm vi tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương được phụ cấp mỗi người/mỗi ngày/ba đồng.

Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế ở địa phương hướng dẫn cụ thể việc thực hiện chế độ phụ cấp công tác phí trong địa phương nhằm bảo đảm sinh hoạt bình thường cho cán bộ, công nhân, viên chức, bảo đảm nhu cầu công tác, đồng thời tránh cấp phát phụ cấp tràn lan.

3. Đi công tác ở các tỉnh, thành phố xa được phụ cấp mỗi người một ngày 5 đồng.

Công tác phí là khoản chi nằm trong kinh phí hàng năm của cơ quan, đơn vị. Các đồng chí thủ trưởng cơ quan, các ngành và Uỷ ban nhân dân các địa phương cần chỉ đạo chặt chẽ việc tính toán và quản lý kinh phí gắn liền với quản lý lao động, quản lý công tác của đơn vị, của cơ quan.

Khoản phụ cấp lưu trú là để bảo đảm nhu cầu ăn ở cho cán bộ, công nhân, viên chức đi công tác, cần tăng cường tổ chức và quản lý nhà ăn và các khách sạn, tạo điều kiện thuận lợi cho người đi công tác, bảo đảm cho các nhà khách và nhà ăn hoạt động bình thường, không để các nhà ăn tập thể, các khách sạn nâng giá lên một cách tuỳ tiện.

Thông tư này thi hành từ ngày 1 tháng 7 năm 1981.

thuộc tính Thông tư 17-TC/HCVX

Thông tư bổ sung, sửa đổi một số điểm về chế độ phụ cấp công tác phí cho cán bộ, công nhân, viên chức đi công tác ở trong nước
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:17-TC/HCVXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tưNgười ký:Hoàng Anh
Ngày ban hành:10/07/1981Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư 17-TC/HCVX

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi