Thông tư quy định chế độ phụ cấp tiền tàu xe cho công nhân viên chức

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG TƯ

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 1 - TC/HCVX NGÀY 8 - 1 -1986 QUY ĐỊNH

CHẾ ĐỘ PHỤ CẤP TIỀN TÀU XE CHO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC

 

Để phù hợp với chế độ tiền lương mới, sau khi thoả thuận với Bộ Lao động và Tổng công đoàn Việt Nam, Bộ Tài chính quy định chế độ phụ cấp tiền tàu xe cho cán bộ, công nhân viên chức, quân nhân (thuộc diện hưởng lương) sau đây gọi tắt là công nhân, viên chức như sau:

 

A. PHỤ CẤP TIỀN TÀU XE ĐI NGHỈ PHÉP HÀNG NĂM

Nhà nước tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp tiền tàu xe đi nghỉ phép năm cho công nhân, viên chức, Bộ tài chính hướng dẫn cụ thể như sau:

1. Đối tượng được hưởng phụ cấp tiền tàu xe đi nghỉ phép năm.

Là công nhân, viên chức có đủ điều kiện nghỉ lao động hàng năm theo chế độ quy định, được thủ trưởng cơ quan, xí nghiệp, đơn vị cấp giấy cho nghỉ phép năm để đi thăm gia đình. Gia đình nói ở đây bao gồm cha, mẹ đẻ hoặc cha mẹ bên vợ hoặc bên chồng; vợ hoặc chồng, con.

Công nhân, viên chức được cơ quan, xí nghiệp, đơn vị cho nghỉ phép ngoài chế độ lao động hàng năm không thuộc diện được hưởng chế độ phụ cấp tiền tàu xe theo quy định trên.

2. Điều kiện thanh toán.

Tiền tàu xe đi nghỉ năm chỉ phụ cấp cho công nhân, viên chức mỗi năm một lần, đến một địa điểm nhất định (cả lượt đi lẫn lượt về) để thăm gia đình như quy định nêu trên. Địa điểm đi phép do bản thân công nhân, viên chức lựa chọn, được ghi trong giấy nghỉ phép năm và được thanh toán theo giá cước các phương tiện vận tải thông thường của ngành vận tải quốc doanh như ô - tô, xe lửa, ca - nô, tàu chạy ven biển. Nếu công nhân, viên chức nghỉ phép đi thăm gia đình ở nhiều nơi khác nhau, hoặc nghỉ phép làm nhiều lần cũng chỉ được phụ cấp tiền tàu xe một lần (đi và về) đến một địa điểm nhất định. Đối với những đoạn đường không có phương tiện vận tải quốc doanh mà phải đi bằng phương tiện vận tải của tư nhân, hoặc đi bộ, đi xe đạp, xe máy của mình thì cũng chỉ được thanh toán bằng giá cước của một trong những phương tiện vận tải quốc doanh thông thường hoạt động trong phạm vi địa phương đó.

Trên các tuyến đường có nhiều loại phương tiện vận tải quốc doanh, công nhân, viên chức đã sử dụng phương tiện nào thì được thanh toán theo giá cước của loại phương tiện đó. Đối với tuyến xe lửa Bắc - Nam, tàu khách chạy ven biển tuyến Bắc - Nam, giá cước được thanh toán thống nhất tính theo giá vé loại thông thường (không tính theo giá vé loại I hoặc vé nằm).

Nếu công nhân, viên chức mua vé máy bay hoặc thuê xe du lịch riêng cùng chỉ được thanh toán giá cước của các loại phương tiện vận tải quốc doanh thông thường.

3. Thể thức thanh toán, hạch toán.

Công nhân viên chức được cơ quan, xí nghiệp , đơn vị thanh toán toàn bộ tiền tàu xe đi phép năm cả lượt đi và lượt về. Khoản phụ cấp này được hạch toán vào giá thành hoặc phí lưu thông (nếu là đơn vị sản xuất kinh doanh); được ngân sách cấp (nếu là cơ quan hành chính, sự nghiệp và các lực lượng vũ trang).

Tiền tàu xe nghỉ phép của năm nào chỉ được thanh toán trong năm đó. Trường hợp vì công việc phải lùi thời gian nghỉ phép năm sang quý I của năm sau thì cũng được thanh toán.

Phụ cấp tiền tàu xe đi phép năm chỉ được thanh toán nếu công nhân, viên chức thực sự có đi phép thăm gia đình. Trường hợp không đi mà nhờ người khác xin chứng nhận thanh toán hoặc đi nhờ phương tiện của cơ quan, đơn vị khác mà vẫn thanh toán thì xem như vi phạm kỷ luật tài chính. Người vi phạm phải hoàn trả công quỹ và phải chịu kỷ luật thích đáng.

4. Công nhân, viên chức được cấp trên tăng cường (biệt phái) lâu dài cho xã, hợp tác xã ở miền núi, biên giới, hải đảo và công nhân, viên chức của các cơ quan, xí nghiệp ở miền núi, biên giới (kể cả người quê ở miền xuôi và miền núi) khi nghỉ phép năm kết hợp thăm gia đình, ngoài tiền tàu xe, còn được phụ cấp công tác phí và tiền trọ (nếu có) cho những ngày phải chờ đợi mua vé tàu xe dọc đường như đã quy định tại Chỉ thị số 429-CP ngày 5-12-1979 của Hội đồng Chính phủ.

5. Chế độ phụ cấp tiền tàu xe đi phép năm quy định trong Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-1986.

Riêng các trường hợp đã đi phép trong năm 1985, mà chưa được thanh toán tiền tàu xe, thì được thanh toán theo quy định tại Thông tư số 5 - TC/HCVX ngày 23 - 3 - 1981 của Bộ Tài chính.

B. PHỤ CẤP TIỀN MUA VÉ Ô - TÔ BUÝT THÁNG.

1. Đối tượng được mua vé ô - tô buýt tháng.

Là công nhân, viên chức đi làm hàng ngày từ nhà đến nơi làm việc, phải đi ô - tô buýt trên các tuyến đường có ô - tô buýt hoạt động.

Các đối tượng nói trên, muốn mua vé ô - tô buýt tháng, phải đăng ký với cơ quan, xí nghiệp, đơn vị về tuyến đường cần đi, để cơ quan, xí nghiệp, đơn vị xét duyệt.

2. Thể thức mua vé, thanh toán hạch toán:

Cơ quan, xí nghiệp, đơn vị đứng ra mua vé tháng cho công nhân, viên chức thuộc cơ quan, xí nghiệp, đơn vị mình. Người sử dụng vé ô - tô buýt tháng phải nộp cho cơ quan, xí nghiệp, đơn vị một khoản tiền bằng 3% lương chức vụ hoặc lương cấp bậc của mình.

Phần chênh lệch giữa giá vé tháng với số tiền từng người phải nộp được hạch toán vào giá thành hoặc phí lưu thông (nếu là đơn vị sản xuất kinh doanh); được ngân sách cấp (nếu là cơ quan hành chính sự nghiệp và các lực lượng vũ trang).

Quy định về phụ cấp tiền mua vé ô - tô buýt tháng như trên có hiệu lực thi hành từ ngày 1-10-1985.

 

thuộc tính Thông tư 1-TC/HCVX

Thông tư quy định chế độ phụ cấp tiền tàu xe cho công nhân viên chức
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1-TC/HCVXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tưNgười ký:Chu Tam Thức
Ngày ban hành:08/01/1986Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư 1-TC/HCVX

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi