Công văn 2684/UBND-KH&ĐT của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 07/CT-TTg ngày 02/03/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2684/UBND-KH&ĐT

Công văn 2684/UBND-KH&ĐT của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 07/CT-TTg ngày 02/03/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2684/UBND-KH&ĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Văn Sửu
Ngày ban hành:16/04/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lĩnh vực khác

tải Công văn 2684/UBND-KH&ĐT

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
---------------
Số: 2684/UBND-KH&ĐT
V/v: Triển khai thực hiện Chỉ thị 07/CT-TTG ngày 02/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------------
Hà Nội, ngày 16 tháng 04 năm 2012
 
 

 

Kính gửi:
- Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương;
- Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội;
- UBND các quận, huyện, thị xã.
 
 
 
UBND Thành phố nhận được Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 02/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp (gửi kèm theo). UBND Thành phố có ý kiến như sau:
1. Yêu cầu các Sở, Ngành và địa phương liên quan:
a. Sở Công thương:
- Chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, Ngành và địa phương liên quan khẩn trương rà soát lại dự án Quy hoạch tổng thể phát triển khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 để đảm bảo thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trước mắt tạm dừng việc bổ sung quy hoạch, thành lập mới các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trình UBND Thành phố trong tháng 4/2012.
- Đánh giá lại hoạt động của các cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố; đề xuất biện pháp xử lý phù hợp đới với cụm công nghiệp chậm triển khai, kém hiệu quả; hoàn thành báo cáo gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 04/5/2012.
- Tuân thủ nghiêm túc điều kiện, trình tự, thủ tục về quy hoạch, thành lập mới và mở rộng cụm công nghiệp phù hợp với điều kiện thực tế địa phương trên nguyên tắc đảm bảo hiệu quả sử dụng đất và không phát triển khu công nhgiệp, cụm công nghiệp trên đất nông nghiệp có năng suất ổn định.
- Rà soát và đề xuất biện pháp xử lý đối với các dự án trong cụm công nghiệp không tuân thủ theo quy định, chậm triển khai theo tiến độ; hoàn thành báo cáo gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 31/5/2012.
- Nghiên cứu, tham mưu đề xuất UBND Thành phố sớm ban hành Quy chế phối hợp giữa các Sở, ngành và UBND các cấp và các đơn vị liên quan trong việc quản lý nhà nước đối với cụm công nghiệp.
b. Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội:
- Đánh giá lại hoạt động của các khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố; đề xuất biện pháp xử lý phù hợp đối với khu công nghiệp chậm triển khai, kém hiệu quả; hoàn thành báo cáo gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 04/5/2012.
- Tuân thủ nghiêm túc điều kiện, trình tự, thủ tục về quy hoạch, thành lập mới và mở rộng khu công nghiệp phù hợp với điều kiện thực tế địa phương trên nguyên tắc đảm bảo hiệu quả sử dụng đất và không phát triển khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên đất nông nghiệp có năng suất ổn định.
- Tuân thủ nghiêm túc quy trình cấp, điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư của các dự án trong khu công nghiệp. Tập trung các dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn vào khu công nghiệp.
- Kiên quyết thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp đối với các dự án mà chủ đầu tư không có khả năng hoặc cố tình kéo dài không thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp.
- Rà soát và đề xuất biện pháp xử lý đối với các dự án trong khu công nhgiệp không tuân thủ theo quy định, chậm triển khai theo tiến độ; hoàn thành báo cáo gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 31/5/2012.
c. Sở Quy hoạch Kiến trúc:
- Phối hợp với Sở Công thương và các Ngành, địa phương liên quan khẩn trương rà soát lại dự án Quy hoạch tổng thể phát triển khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 để đảm bảo thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trước mắt tạm dừng việc bổ sung quy hoạch, thành lập mới các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và không phát triển khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên đất nông nghiệp có năng suất ổn định, trình UBND Thành phố trong tháng 4/2012.
d. Sở Kế hoạch và Đầu tư:
- Tổng hợp báo cáo kết quả đánh giá hoạt động của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố trên cơ sở báo cáo của Sở Công thương và Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất gửi UBND Thành phố trước ngày 11/4/2012.
- Tổng hợp báo cáo và đề xuất biện pháp xử lý đối với các dự án trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp không tuân thủ theo quy định, chậm triển khai theo tiến độ trên cơ sở báo cáo của Sở Công thương và Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất trình UBND Thành phố trước ngày 15/6/2012 để gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Công Thương.
- Tuân thủ nghiêm túc quy trình cấp, điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư của các dự án trong cụm công nghiệp. Tập trung các dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn vào cụm công nghiệp.
- Kiên quyết thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp đối với các dự án mà chủ đầu tư không có khả năng hoặc cố tình kéo dài không thực hiện dự án đầu tư xây dựng cụm công nghiệp.
đ. Sở Tài nguyên và Môi trường:
- Xây dựng kế hoạch bố trí quỹ đất xây dựng các công trình tái định cư, nhà ở cho người lao động và các công trình dịch vụ, tiện ích công cộng phục vụ khu công nghiệp, cụm công nghiệp (phù hợp với tiến độ hoạt động của khu công nghiệp, cụm công nghiệp).
- Xử lý nghiêm khắc các trường hợp khu công nghiệp, cụm công nghiệp không chấp hành các quy định về công tác bảo vệ môi trường khu công nghiệp, cụm công nghiệp; đôn đốc các khu công nghiệp, cụm công nghiệp có dự án đầu tư đang hoạt động mà chưa có công trình xử lý nước thải tập trung phải sớm đầu tư xây dựng hoàn thiện công trình đạt tiêu chuẩn môi trường.
e. UBND các quận, huyện liên quan:
- Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất đã có quyết định thu hồi giao chủ đầu tư xây dựng khu công nghiệp, cụm công nghiệp.
2. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu gặp khó khăn vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND Thành phố xem xét, xử lý phù hợp với các quy định hiện hành.
 

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Chủ tịch UBND TP (để b/c);
- PCT UBND TP Nguyễn Văn Sửu;
- VPUBTP: PVP Nguyễn Danh Cơ, CT;
- Lưu VT, KH&DT (03).
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Văn Sửu
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi