Chỉ thị về việc chỉ đạo thực hiện Nghị định số 11/1999/NĐ-CP ngày 3/3/1999 của Chính phủ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ THƯƠNG MẠI SỐ 32-1999/CT-BTM
NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 1999 VỀ VIỆC CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN
NGHỊ ĐỊNH SỐ 11/1999/NĐ-CP NGÀY 03/3/1999 CỦA CHÍNH PHỦ

 

Ngày 03/3/1999, Chính phủ ban hành Nghị định số 11/1999/NĐ-CP về hàng hoá cấm lưu thông, dịch vụ thương mại cấm thực hiện; hàng hoá, dịch vụ thương mại hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện. Thi hành Nghị định nói trên, Bộ Thương mại và các Bộ, ngành có chức năng đã ban hành các Thông tư hướng dẫn thực hiện đối với những mặt hàng như rượu, thuốc lá điếu sản xuất trong nước, xăng dầu, khí đốt hoá lỏng, đá quý, thực phẩm tươi sống và chế biến, các dịch vụ cầm đồ và kinh doanh ăn uống...

Để việc triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ và các Thông tư hướng dẫn nói trên ở các địa phương đạt kết quả, góp phần thiết lập trật tự kỷ cương đối với các hoạt động kinh doanh thương mại và dịch vụ trên thị trường, Bộ trưởng Bộ Thương mại yêu cầu Giám đốc Sở Thương mại và Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện tốt một số việc sau đây:

1. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho thương nhân đang hoạt động kinh doanh thương mại và dịch vụ trên địa bàn, nhất là đối với thương nhân đang hoạt động kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện để họ nắm được chủ trương và các quy định cụ thể trong Nghị định số 11/1999/NĐ-CP ngày 03/3/1999 của Chính phủ và Thông tư hướng dẫn của các Bộ, ngành có liên quan. Từ đó, tạo ra sự nhất trí cao trong nhận thức và tự giác thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước về việc này.

Theo điều kiện cụ thể ở từng địa phương, các Sở Thương mại chủ động việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến, có kế hoạch cụ thể và phối hợp với các ngành có liên quan, với các cơ quan thông tin đại chúng ở địa phương để thực hiện.

2. Căn cứ điều kiện kinh doanh những hàng hoá hạn chế kinh doanh, hàng hoá và dịch vụ kinh doanh có điều kiện đã được quy định cụ thể tại các Thông tư hướng dẫn của bộ Thương mại và các Bộ, ngành có liên quan, các Sở thương mại tổ chức triển khai việc cấp Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cho các thương nhân trên địa bàn tỉnh, thành phố đảm bảo thực hiện công khai, nhanh chóng, thuận tiện và đúng .quy đinh.

3. Tổ chức kiểm tra việc thực hiện của thương nhân kinh doanh các mặt hàng hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện trên địa bàn. Nội dung kiểm tra bao gồm: các loại hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh, việc đảm bảo điều kiện kinh doanh các mặt hàng hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện theo quy định. Đồng thời gắn việc kiểm tra này với việc kiểm tra đăng ký kinh doanh, kinh doanh không đúng nội dung đăng ký, sử dụng giấy phép kinh doanh quá hạn, tự ý ngừng hoặc chấm dứt hoạt động kinh doanh...

- Thường xuyên tổ chức, duy trì công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh của thương nhân đồi với các hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh, hàng hoá hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện, cũng như việc chấp hành chế độ đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật là một nhiệm vụ chủ yếu, thường xuyên của lực lượng Quản lý thị trường.

- Tuỳ theo tình hình thực tế trên từng địa bàn và trong từng thời gian, các Chi cục Quản lý thị trường cần xây dựng kế hoạch hoặc phương án kiểm tra cụ thể toàn diện hoặc địa bàn (quận, huyện) hoặc theo mặt hàng, ngành nghề kinh doanh (xăng dầu, khí hoá lỏng, ăn uống...) hoặc theo đối tượng kinh doanh (doanh nghiệp, hộ cá thể...) và phối hợp với các cơ quan quản lý chuyên ngành có liên quan ở địa phương để thực hiện.

- Mọi hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh, về đảm bảo điều kiện hành nghề kinh doanh, về hàng hoá hạn chế kinh doanh và đăng ký kinh doanh đều phải xử lý nghiêm theo pháp luật hiện hành.

Qua việc tổ chức kiểm tra, các Chi cục cần tổ chức đánh giá tình hình thực hiện, rút kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Nghị định số 11/1999/NĐ-CP và kiến nghị những biện pháp để hoàn thiện pháp luật về thương mại.

Nghị định số 11/1999/NĐ-CP ngày 3/3/1999 của Chính phủ về hàng hoá cấm lưu thông, dịch vụ thương mại cấm thực hiện; hàng hoá dịch vụ thương mại hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện và các Thông tư hướng dẫn thực hiện của Bộ Thương mại và các Bộ, ngành ban hành là các văn bản pháp luật để thi hành các quy định của Luật Thương mại ngày 10/5/1997. Vì vậy, nhận được chỉ thị này, các Sở Thương mại và Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần khẩn trương tổ chức thực hiện và thường xuyên báo cáo tình hình kết quả với Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố và Bộ thương mại.

Cục Quản lý thị trường có trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các địa phương trong việc thực hiện chỉ thị này. Đối với những địa bàn trọng điểm và trong trường hợp cần thiết, theo sự chỉ đạo của Bộ, Cục Quản lý thị trường sẽ trực tiếp chỉ đạo và kiểm tra việc thực hiện.

thuộc tính Chỉ thị 32/1999/CT-BTM

Chỉ thị về việc chỉ đạo thực hiện Nghị định số 11/1999/NĐ-CP ngày 3/3/1999 của Chính phủ
Cơ quan ban hành: Bộ Thương mạiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:32/1999/CT-BTMNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Hồ Huấn Nghiêm
Ngày ban hành:27/10/1999Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 32/1999/CT-BTM

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Vui lòng đợi