Chỉ thị về việc tăng cường công tác chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp năm 1999

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Hiệu lực VB liên quan Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
SỐ 26/1999/CT-BGD&ĐT NGÀY 04 THÁNG 6 NĂM 1999
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO KỲ THI
TUYỂN SINH VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VÀ
TRUNG HỌC CHUYÊN NGHIỆP NĂM 1999

 

Kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp năm 1999 là kỳ thi tuyển sinh thứ 3 sau Nghị quyết TƯ2 và là kỳ thi tuyển sinh đầu tiên sau khi ban hành Luật Giáo dục. Để thể hiện bằng việc làm quyết tâm của toàn ngành đại học và giáo dục chuyên nghiệp trong việc thực hiện Nghị quyết TƯ2 và Luật Giáo dục, Giám đốc các Đại học Quốc gia, Giám đốc các Đại học Huế, Đà Nẵng và Thái Nguyên, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có trách nhiệm tăng cường công tác chỉ đạo và kiểm tra để kỳ thi tiến hành tốt trong trật tự, an toàn, đúng qui chế.

Theo thống kê ban đầu, năm nay toàn quốc có trên 1,5 triệu lượt thí sinh đăng ký dự thi vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Số lượt thí sinh đăng ký dự thi vào phần lớn các trường đều tăng hơn các năm trước và theo dự báo, điều kiện thời tiết năm nay lại diễn biến phức tạp. Vì vậy, Hội đồng tuyển sinh các trường cần căn cứ Qui chế tuyển sinh hiện hành và công văn số 1127/ĐH ngày 20/2/1999 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cần thiết cho kỳ thi, tập trung kiểm tra chặt chẽ tất cả các khâu: ra đề thi, tổ chức kỳ thi tại trường, chấm thi và chấm lại, xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường làm tốt những việc sau đây:

- Bảo đảm các điều kiện an toàn cho phòng thi. ở những trường có điều kiện bố trí đủ chỗ ăn, ở cho thí sinh có nhu cầu lưu trú. Có kế hoạch và phương án xử lí trong trường hợp có mưa, bão.

- Kiểm tra kỹ các khâu công tác máy tính. Trước ngày thi xử lý kịp thời các nhầm lẫn, sai sót về họ tên, số báo danh, phòng thi, mã ngành của thí sinh, nhất thiết không để xảy ra tình trạng xô lệch phách.

- Tập huấn kỹ cán bộ coi thi và cán bộ giám sát phòng thi. Bảo đảm tính nghiêm túc trong các phòng thi. Thực hiện tốt các biện pháp chống gian lận, chống thi hộ, không để mất hoặc lẫn bài thi của thí sinh.

- Việc ra đề thi, sử dụng đề thi, chấm thi, chấm lại, xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển phải thực hiện đúng theo Qui chế tuyển sinh hiện hành, nhất là qui trình bảo mật đề thi, bảo đảm số lượng đề thi dự bị cần thiết, không ra đề vượt chương trình và mức độ đã công bố. Sau kỳ thi phải kiểm tra kết quả thi và hồ sơ của tất cả thí sinh trúng tuyển.

- Thực hiện đúng lịch thi đã công bố. Trong thời gian thi, bảo đảm liên lạc thường xuyên giữa các điểm thi với Hội đồng tuyển sinh, giữa Hội đồng tuyển sinh với Vụ Đại học (số điện thoại 04-8692392, số FAX 04-8681550) với Vụ Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề (số điện thoại 04-8694988) và với Sở Giáo dục Đào tạo (đối với các trường cao đẳng sư phạm và trung học chuyên nghiệp địa phương).

- Có kế hoạch làm việc với chính quyền và các ngành công an, điện lực địa phương để phối hợp và tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan này trong việc bảo đảm các điều kiện trật tự, an toàn, giao thông và cung cấp điện trong các ngày thi tuyển sinh.

Chánh Thanh tra giáo dục phối hợp với Vụ trưởng Vụ Đại học, Vụ trưởng Vụ Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề và Vụ trưởng các Vụ hữu quan có kế hoạch tổ chức tốt công tác kiểm tra, thanh tra kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Thuộc tính văn bản
Chỉ thị về việc tăng cường công tác chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp năm 1999
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo Số công báo: Đang cập nhật
Số hiệu: 26/1999/CT-BGD&ĐT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Chỉ thị Người ký: Nguyễn Minh Hiển
Ngày ban hành: 04/06/1999 Ngày hết hiệu lực: Đã biết
Áp dụng: Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực:
Tóm tắt văn bản
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!