Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách nhằm tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác tổng thanh toán nợ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải VB
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 248-CT

Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách nhằm tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác tổng thanh toán nợ
Cơ quan ban hành: Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:248-CTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Võ Văn Kiệt
Ngày ban hành:08/08/1991Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 248-CT

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỉ THị

CủA CHủ TịCH HộI đồNG Bộ TRưởNG Số 248-CT NGàY 8-8-1991

Về MộT Số BIệN PHáP CấP BáCH NHằM TăNG CườNG CHỉ đạO

THựC HIệN CôNG TáC TổNG THANH TOáN Nợ

 

Việc kê khai xác minh nợ để làm cơ sở cho việc thanh toán đang được tiến hành trong cả nước, đến nay một số địa phương đã thu được những kết quả bước đầu: Long An, Hà Nam Ninh, Vĩnh Phú, Hải Phòng, Quảng Bình, Khánh Hoà, Phú Yên,... Nhưng có một số Bộ, ngành, địa phương chưa quan tâm chỉ đạo đúng mức, nên việc kê khai, xác minh nợ chậm, đạt tỷ lệ thấp, đã ảnh hưởng đến tiến độ chung: Bộ Quốc phòng, Bộ Nội Vụ, Bộ Giao thông vận tải và Bưu điện, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ chí Minh, tỉnh Đắc Lắc, Hậu Giang...

Để bảo đảm tiến độ thực hiện tổng thanh toán nợ trong cả nước đạt kết quả, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng yêu cầu các ngành, các cấp khẩn trương chỉ đạo thực hiện tiếp một số việc sau đây:

1. Bổ sung một số thành viên sau đây vào Ban chỉ đạo tổng thanh toán nợ Trung ương được thành lập theo Quyết định số 88-CT ngày 30 tháng 3 năm 1991 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng; một Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, một Phó Tổng thanh tra Nhà nước và mời một Phó Viện trưởng Viện kiểm soát nhân dân tối cao, một Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao tham gia Ban chỉ đạo (danh sách cụ thể sẽ do các cơ quan trên cử). Các Ban thanh toán nợ của địa phương cũng được bổ sung các thành viên của những ngành tương ứng.

2. Các Bộ, ngành, các địa phương cần chỉ đạo khẩn trương các tổ chức kinh tế trực thuộc chấp hành nghiêm chỉnh các quyết định của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng về thanh toán công nợ rà soát lại các văn bản hướng dẫn của mình, nếu trái với hướng dẫn của Ban chỉ đạo tổng thanh toán nợ Trung ương thì phải bãi bỏ kịp thời.

3. Các tổ chức kinh tế phải kê khai xác nhận đầy đủ các khoản phải thu và phải trả, nếu kê khai không đầy đủ hoặc không chịu xác nhận các khoản phải trả cho chủ nợ theo đúng quy định thì Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước pháp luật và tổ chức kinh tế đó phải chịu phạt tiền theo quyết định của Ban chỉ đạo thanh toán nợ Trung ương.

4. Bộ Giao thông vận tải và Bưu điện chỉ đạo Tổng Công ty Bưu chính viễn thông chỉ được thu bưu phí đối với các công văn về thanh toán công nợ do Ban thanh toán nợ các cấp gửi bảo đảm qua bưu điện bằng mức bưu phí thu bảo đảm hiện hành và phải bảo đảm yêu cầu về thời gian cho công tác thanh toán nợ.

5. Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan chỉ đạo hệ thống Tài chính và Hải quan các cấp phát thẻ đòi các khoản nợ quá hạn cho ngân sách Nhà nước.

6. Ban thanh toán nợ các cấp, các ngành cần khẩn trương chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ tổng thanh toán nợ bước II của giai đoạn I, chậm nhất trước ngày 30 tháng 8 năm 1991.

7. Để bảo đảm đủ mọi chi phí cho công tác tổng thanh toán nợ, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng đồng ý cho nâng mức trích từ 0,1% (Quyết định số 104-CT ngày 10 tháng 4 năm 1991) lên 0,5% (nửa phần trăm) số nợ thu được và do đơn vị thanh toán nợ chịu. Ban chỉ đạo tổng thanh toán nợ Trung ương hướng dẫn việc chi tiêu và quản lý kinh phí này đúng chế độ tài chính hiện hành.

Trong quá trình thực hiện Chỉ thị này, nếu gặp khó khăn hoặc phát sinh vấn đề mới thì các ngành, các địa phương cần báo cáo gấp về Ban chỉ đạo tổng Thanh toán nợ Trung ương để trình Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng xem xét và quyết định.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi