Chỉ thị về việc tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vàng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải VB
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 03/CT-NH7

Chỉ thị về việc tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vàng
Cơ quan ban hành: Ngân hàng Nhà nước Việt NamSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:03/CT-NH7Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Cao Sĩ Kiêm
Ngày ban hành:03/04/1997Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 03/CT-NH7

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM SỐ 03/CT-NH7 NGÀY 3 THÁNG 4 NĂM 1997 VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ
NHÀ NƯỚC ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VÀNG

 

Thực hiện Nghị định số 63/CP ngày 24-9-1993 của Chính phủ về Quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vàng và Thông tư hướng dẫn số 07/TT-NH7 ngày 29-10-1993 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, công tác quản lý hoạt động kinh doanh vàng của các chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Tỉnh, Thành phố đã phát huy được hiệu quả tốt, góp phần tích cực đưa hoạt động của thị trường vàng dần vào nề nếp, góp phần ổn định giá cả thị trường vàng.

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động kinh doanh vàng còn có các doanh nghiệp vi phạm những quy định về quản lý kinh doanh vàng của Nhà nước và của Ngân hàng Nhà nước như: Gia công chế tác, bán vàng không đủ chất lượng, trọng lượng ghi trên sản phẩm, kinh doanh quá phạm vi cho phép và không thực hiện chế độ chứng từ kế toán theo quy định của Pháp lệnh kế toán thống kê...

Để khắc phục kịp thời những thiếu sót của các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh vàng và hướng các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh vàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Tỉnh, Thành phố phối kết hợp với Uỷ ban nhân dân và Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Sở Kế hoạch và đầu tư, Cục quản lý thị trường và Cục thuế trên địa bàn thực hiện một số nội dung sau:

 

1. Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước các Tỉnh, Thành phố yêu cầu tất cả các doanh nghiệp kinh doanh vàng nghiêm chỉnh chấp hành đúng quy định tại điều 5 phần II Thông tư 07/TT-NH7, cụ thể các doanh nghiệp kinh doanh vàng phải thực hiện các nội dung sau:

+ Phải đăng ký với Ngân hàng Nhà nước Tỉnh, Thành phố về chất lượng sản phẩm vàng do đơn vị chế tác.

+ Sản phẩm vàng chế tác và kinh doanh phải được đóng dấu chất lượng, trọng lượng, ký mã hiệu đã đăng ký với chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Tỉnh, Thành phố.

+ Tất cả các dụng cụ cân đo vàng phục vụ cho việc chế tác kinh doanh vàng phải được đăng ký và có giấy chứng nhận kiểm định của Trung tâm tiểu chuẩn đo lường chất lượng Tỉnh, Thành phố.

 

2. Những địa phương không có đủ điều kiện phương tiện kỹ thuật thì Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Tỉnh, Thành phố phối hợp với Công ty Vàng bạc đá quý trên địa bàn thuộc hệ thống Tổng Công ty vàng bạc đá quý Việt Nam nhằm tranh thủ phương tiện máy móc thiết bị, kỹ thuật cùng các Ngành hữu quan để tổ chức kiểm tra chất lượng, trọng lượng vàng bán ra của các doanh nghiệp kinh doanh vàng.

 

3. Chấn chỉnh các doanh nghiệp kinh doanh vàng hoặc các đơn vị gia công chế tác vàng hoạt động vượt quá phạm vi cho phép như sau:

- Những đơn vị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện gia công chế tác thì chỉ được phép gia công chế tác không được tham gia mua bán kinh doanh vàng.

- Các doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vàng không được mua bán, thu đổi ngoại tệ (trừ các đơn vị được Ngân hàng uỷ nhiệm làm đại lý thu đổi ngoại tệ quy định tại điều 4.4 Thông tư số 12/TT-NH7 ngày 5-9-1994 hướng dẫn thi hành Quyết định số 396/TTg ngày 4-8-1994 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung, sửa đổi một số điểm về quản lý ngoại tệ trong tình hình mới).

- Các doanh nghiệp không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vàng của Ngân hàng Nhà nước thì không được phép hoạt động kinh doanh vàng.

 

4. Kiểm tra, kiểm soát các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong việc thực hiện chế độ kế toán, bảo quản số sách chứng từ theo quy định của Pháp lệnh kế toán thống kê, tạo điều kiện cho việc thực hiện nghiêm chỉnh chính sách thuế của Nhà nước.

 

5. Kiểm tra thường xuyên các doanh nghiệp kinh doanh vàng nhằm đảm bảo đủ các điều kiện quy định tại điểm 2 phần II Thông tư 07/TT-NH7 (vốn, chuyên môn, kỹ thuật, trụ sở...).

 

6. Đối với các địa bàn biên giới, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Tỉnh cần quan tâm phối hợp với các Ngành hữu quan tăng cường kiểm tra việc xuất - nhập lậu vàng qua biên giới.

7. Việc xử phạt các doanh nghiệp vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh vàng áp dụng theo Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính ngày 19-7-1995 và các Nghị định 01/CP ngày 3-1-1996 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại, Nghị định 18/CP ngày 24-2-1997 của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Ngân hàng.

 

Trên đây là một số nội dung Thống đốc yêu cầu Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Tỉnh, Thành phố phối kết hợp với các Ngành hữu quan thực hiện kiểm tra, tăng cường quản lý các hoạt động kinh doanh vàng trên địa bàn, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh theo đúng Pháp luật, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh, đảm bảo lợi ích người tiêu dùng và tạo điều kiện ổn định, phát triển thị trường vàng Việt Nam.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước các tỉnh, thành phố phản ánh kịp thời về Ngân hàng Nhà nước TW (Vụ quản lý ngoại hối) để có biện pháp giải quyết kịp thời. Báo cáo đinh kỳ từng quý, đề nghị các chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố theo tinh thần công văn số 122/CV-QLNH ngày 23-3-1995.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi