Chỉ thị 87/2008/CT-BNN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 87/2008/CT-BNN

Chỉ thị 87/2008/CT-BNN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:87/2008/CT-BNNNgày đăng công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Cao Đức Phát
Ngày ban hành:20/08/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Khoa học-Công nghệ

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP

VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Số: 87/2008/CT-BNN

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 20 tháng 8 năm 2008

 

 

CHỈ THỊ

Về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin

trong quản lý điều hành của Bộ Nông nghiệp và PTNT

 

 

Trong thời gian qua công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý điều hành của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đạt được một số kết quả nhất định. Ứng dụng CNTT cùng với thực hiện cải cách hành chính đã góp phần nâng cao năng lực hoạt động trong quản lý điều hành của Bộ cũng như cung cấp các dịch vụ công phục vụ sản xuất, kinh doanh và phát triển ngành; từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Tuy nhiên, nguồn lực CNTT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn còn hạn chế, hoạt động ứng dụng CNTT chưa phục vụ thiết thực hệ thống quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nông nghiệp; Cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin điện tử còn nhiều bất cập; Công tác áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật cũng như xây dựng các văn bản quản lý phục vụ phát triển và ứng dụng CNTT còn yếu.

Để khắc phục những tồn tại trên, nhằm đẩy mạnh ứng dụng rộng rãi CNTT trong hoạt động của Bộ gắn với cải cách hành chính, bảo đảm công khai, minh bạch, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, thực hiện Nghị định 64/2007/NĐ-CP ngày 10/4/2007 của Chính phủ về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ thị:

1. Các đơn vị thuộc Bộ tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý và điều hành của đơn vị, quy định rõ trách nhiệm lưu trữ, chia sẻ thông tin theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, bảo đảm an toàn, dễ quản lý, truy nhập, tìm kiếm, thông suốt trong nội bộ đơn vị, giữa các đơn vị và Bộ. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện kế hoạch ứng dụng CNTT hàng năm của đơn vị, xây dựng, cập nhật và duy trì cơ sở dữ liệu nội bộ, đáp ứng yêu cầu sử dụng thông tin phục vụ công tác quản lý nhà nước của đơn vị; tổ chức thực hiện việc cung cấp thông tin theo đúng quy định tại Quy chế làm việc của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành kèm theo Quyết định số 374/QĐ-BNN-VP ngày 28  tháng 01 năm 2008 và quy định tại Điều 28 Luật Công nghệ thông tin; chuyển yêu cầu cung cấp thông tin đến cơ quan có liên quan nếu nội dung yêu cầu cung cấp thông tin vượt quá chức năng, nhiệm vụ hoặc quyền hạn của cơ quan mình; Ứng dụng CNTT để thúc đẩy cải cách hành chính.

Các Cục chuyên ngành có trách nhiệm công bố danh mục và lộ trình cung cấp các dịch vụ hành chính công trên website của đơn vị và của Bộ trước 30/9/2008.  

2. Văn phòng Bộ có trách nhiệm cập nhật đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo của lãnh đạo Bộ phục vụ cho việc tra cứu trên mạng; đôn đốc các đơn vị thực hiện Quyết định số 1529/QĐ-BNN-VP ngày 26/5/2006 về việc phát hành văn bản hành chính của Bộ trên website http://www.mard.gov.vn; nâng cấp phần mềm quản lý văn bản và thông tin điều hành; thực hiện thí điểm Văn phòng điện tử; chủ trì xây dựng, trình Bộ ban hành Quy chế giao dịch điện tử của Bộ Nông nghiệp và PTNT, bao gồm cả giao dịch giữa Bộ với các địa phương, đơn vị, tổ chức và cá nhân trong công tác; xây dựng Quy chế Họp trực tuyến và hướng dẫn các đơn vị trực thuộc Bộ đăng ký sử dụng.

3. Trung tâm Tin học và Thống kê có trách nhiệm rà soát toàn diện Cổng Thông tin điện tử của Bộ, đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin theo quy định tại Điều 28 Luật Công nghệ thông tin; tích hợp và cập nhật đầy đủ, kịp thời các loại thông tin, cung cấp các biểu mẫu dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp, bảo đảm sự tương thích trong quá trình trao đổi thông tin, phù hợp với chương trình cải cách hành chính của Bộ và lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử; quản lý và duy trì cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của Bộ phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của Nhà nước, đảm bảo cơ sở hạ tầng mạng của Bộ hoạt động hiệu quả, thông suốt, an toàn; chủ trì xây dựng và tổ chức thực hiện Quy trình quản lý an toàn hạ tầng kỹ thuật, an ninh thông tin; tăng dần sử dụng dịch vụ về công nghệ thông tin của các nhà cung cấp dịch vụ, đảm bảo tính chuyên nghiệp, tiếp cận các tiến bộ kỹ thuật hiện đại, giảm chi phí đầu tư; khẩn trương hoàn thành việc thiết kế khung cơ sở dữ liệu thống nhất và tích hợp các cơ sở dữ liệu của các đơn vị hiện có, đặc biệt là cơ sở dữ liệu thống kê qua mạng Internet, hoàn thiện hệ thống báo cáo thống kê của các đơn vị thực hiện qua Internet; chủ trì, phối hợp với các đơn vị xây dựng và trình Bộ ban hành Quy chế về hệ thống chuẩn thông tin, quản lý, khai thác, duy trì, chia sẻ thông tin được sử dụng trong cơ sở dữ liệu chung của Bộ; hướng dẫn các đơn vị thuộc Bộ về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực CNTT theo các chuẩn quốc gia, quốc tế.

4. Vụ Tổ chức cán bộ xây dựng kế hoạch đào tạo, nâng cao trình độ ứng dụng CNTT của Bộ; đề xuất chế độ ưu đãi để khuyến khích cán bộ tin học có trình độ, trách nhiệm cao vào làm việc tại Bộ; phối hợp với Trung tâm Tin học và Thống kê rà soát kế hoạch đào tạo CNTT hàng năm, điều chỉnh kế hoạch năm 2008 theo hướng tăng cường đào tạo năng lực ứng dụng, khai thác hệ thống CNTT cho cán bộ công chức, viên chức thuộc Bộ, chuyển dần thói quen làm việc dựa trên công văn, tài liệu giấy sang làm việc trên môi trường mạng và các hệ thống thông tin trợ giúp.

5. Vụ Kế hoạch bố trí ngân sách hàng năm và đột xuất đáp ứng yêu cầu ứng dụng CNTT của Bộ theo tinh thần Chỉ thị này; lưu ý lồng ghép với các dự án nước ngoài về tăng cường năng lực cho ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

6. Vụ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư liên tịch số 43/2008/TTLT-BTC-BTTTT ngày 26 tháng 5 năm 2008 của Bộ Tài chính và Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn việc quản lý và sử dụng kinh phí chi ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước.

7. Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường rà soát Kế hoạch ứng dụng CNTT của Bộ giai đoạn 2009-2010 theo Quyết định số 43/2008/QĐ-TTg ngày 24/3/2008 của Thủ tướng Chính phủ; chủ trì xây dựng Chiến lược ứng dụng CNTT của Bộ giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến 2025; tăng cường công tác quản lý nhà nước về CNTT, hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch phù hợp với định hướng phát triển ứng dụng CNTT của Chính phủ và Bộ, kiểm tra,  đánh giá kết quả thực hiện và tổng hợp báo cáo Bộ; Thực hiện nhiệm vụ thường trực Ban chỉ đạo CNTT Bộ, giám sát, đôn đốc và tổng hợp kết quả thực hiện Chỉ thị này báo cáo lãnh đạo Bộ.

8. Các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn căn cứ các nội dung, nhiệm vụ trong Kế hoạch Ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc để xác định mục tiêu, nhiệm vụ và xây dựng Kế hoạch ứng dụng CNTT của đơn vị; tăng cường trao đổi thông tin với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn qua email, website và giao ban trực tuyến; thường xuyên truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Bộ để tiếp cận các thông tin chỉ đạo điều hành, các biểu mẫu điện tử về dịch vụ hành chính công cung cấp cho người dân và doanh nghiệp liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông thôn. Có kế hoạch đào tạo, nâng cao trình độ ứng dụng CNTT cho cán bộ của Sở, đáp ứng yêu cầu công việc.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các cơ quan thuộc Bộ và các Cơ quan quản lý Nhà nước về Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp tỉnh tổ chức thực hiện tốt các nội dung trên đây và báo cáo kịp thời kết quả thực hiện về Bộ (Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường) vào trước ngày 31 tháng 12 hàng năm./.

 

BỘ TRƯỞNG

(đã ký)

Cao Đức Phát

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Quyết định 790/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc đính chính Thông tư 03/2024/TT-BKHCN ngày 15/4/2024 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 đã được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 07/2019/TT-BKHCN ngày 26/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Quyết định 790/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc đính chính Thông tư 03/2024/TT-BKHCN ngày 15/4/2024 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 đã được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 07/2019/TT-BKHCN ngày 26/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Khoa học-Công nghệ

văn bản mới nhất

Quyết định 1450/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đính chính Thông tư 26/2023/TT-BGDĐT ngày 28/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số quy định tại Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu ban hành kèm theo Thông tư 37/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Tiểu học, Thông tư 38/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Trung học cơ sở, Thông tư 39/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiếu cấp Trung học phổ thông

Quyết định 1450/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đính chính Thông tư 26/2023/TT-BGDĐT ngày 28/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số quy định tại Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu ban hành kèm theo Thông tư 37/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Tiểu học, Thông tư 38/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Trung học cơ sở, Thông tư 39/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiếu cấp Trung học phổ thông

Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề

×
×
×
Vui lòng đợi