- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 7193/SXD-QLXD 2022 về việc góp ý kiến lắp đặt trạm sạc điện cho ô tô, xe máy
| Cơ quan ban hành: | Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 7193/SXD-QLXD | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Hoàng Cao Thắng |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
05/10/2022 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Giao thông |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 7193/SXD-QLXD
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 7193/SXD-QLXD
| UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 7193/SXD-QLXD | Hà Nội, ngày 05 tháng 10 năm 2022 |
| Kính gửi: | - Bộ Xây dựng; |
Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về việc góp ý các quy định liên quan đến lắp đặt trạm sạc điện cho ô tô xe máy theo văn bản số 4269/BXD-HĐXD ngày 22/9/2022 của Bộ Xây dựng, văn bản số 312/2022/CV-VRG-PC ngày 18/8/2022 của Tập đoàn Vingroup - công ty CP ngày 18/8/2022 về việc lắp đặt bổ sung các thiết bị sạc điện cho ô tô, xe máy điện trong các công trình dân dụng hiện hữu đã đưa vào sử dụng, trong đó xin ý kiến “việc lắp đặt thiết bị trụ sạc có cần xin phép xây dựng”.
Sau khi nghiên cứu, Sở xây dựng kính báo cáo một số nội dung như sau:
1. Về công tác quản lý chung:
- Thống nhất quan điểm cần quản lý việc lắp đặt các trụ sạc điện cho ô tô, xe máy điện trong các công trình dân dụng hiện hữu.
- Việc thiết kế, thi công lắp đặt các trụ sạc điện phải tuân thủ các quy định về pháp luật hiện hành về xây dựng và thực hiện do các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực (tránh tình trạng các trụ sạc tự phát của các cá nhân, hộ gia đình mọc lên trên các tuyến đường như các điểm tự phát bán lẻ xăng dầu hiện nay).
- Kiến nghị Liên Bộ: Xây dựng - Công thương - Khoa học, Công nghệ và Môi trường và Giao thông vận tải nghiên cứu xây dựng Quy chuẩn, Tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc hướng dẫn kỹ thuật đối với loại công trình này, lập quy hoạch mạng lưới làm cơ sở quản lý trên toàn quốc.
2. Về quy định cấp phép xây dựng:
- Đối với trường hợp lắp đặt các trụ sạc điện (coi như các thiết bị điện trong công trình) tại tầng hầm các công trình xây dựng (theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng). Tuy nhiên phải đảm bảo yêu cầu về môi trường, phòng chống cháy nổ và tuân thủ đảm bảo nguyên tắc sử dụng quyền sử dụng hợp pháp đối với các phần diện tích sử dụng chung, diện tích sử dụng riêng của công trình theo quy định của Luật Nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản.
- Đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng khi lắp đặt các trụ sạc điện tại các vị trí thuộc phần đất hạ tầng kỹ thuật, đất giao thông, công trình công cộng, các trạm xăng, điểm dừng nghỉ trên các tuyến đường:
+ Đề nghị Bộ Xây dựng và Bộ Tài nguyên Môi trường nghiên cứu hướng dẫn cụ thể loại giấy tờ sử dụng đất hợp pháp để làm căn cứ cấp giấy phép xây dựng đối với công trình này. Hiện nay, trường hợp lắp dựng tại các trạm xăng dầu sẽ gặp khó khăn về loại giấy tờ đất đai do nhiều trạm xăng tồn tại hoạt động từ lâu không có giấy phép xây dựng và không có giấy tờ về đất đai theo quy định tại Nghị định số 53/2017/NĐ-CP ngày 8/5/2017 của Chính phủ.
+ Bộ Xây dựng cần nghiên cứu bổ sung quy định phân cấp loại đối với loại công trình này làm cơ sở xác định thẩm quyền quản lý trong công tác quản lý dự án đầu tư đối với loại công trình (đề xuất: phân cấp công trình là công trình cấp III với mọi quy mô như đối với trạm xăng dầu hiện nay).
+ Trong giai đoạn chưa có Tiêu chuẩn kỹ thuật, Quy chuẩn đối với loại công trình này kiến nghị Liên Bộ đưa ra hướng dẫn tạm thời về yêu cầu kỹ thuật, quy hoạch, yêu cầu về phòng cháy chữa cháy đối với loại công trình này để địa phương có cơ sở hướng dẫn nhà đầu tư tổ chức thực hiện.
Sở Xây dựng kính báo cáo các nội dung trên./.
| Nơi nhận: | KT. GIÁM ĐỐC |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!