Quyết định 1092/QĐ-BTTTT 2019 chức năng, nhiệm vụ của Báo VietNamNet

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 1092/QĐ-BTTTT

Quyết định 1092/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Báo VietNamNet
Cơ quan ban hành: Bộ Thông tin và Truyền thôngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1092/QĐ-BTTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Nguyễn Mạnh Hùng
Ngày ban hành:18/07/2019Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Cơ cấu tổ chức, Thông tin-Truyền thông

TÓM TẮT VĂN BẢN

Báo VietNamNet có 03 phòng chức năng và 22 ban chuyên môn

Quyết định 1092/QĐ-BTTTT về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Báo VietNamNet được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 18/7/2019.

Báo VietNamNet là tổ chức trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thực hiện chức năng cơ quan ngôn luận của Bộ. Báo VietNamNet có Tổng biên tập và các Phó Tổng biên tập. Tổng biên tập chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng, trước pháp luật về mọi hoạt động của Báo và kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao theo quy định của pháp luật.

Báo VietNamNet có 03 phòng chức năng: Phòng Tổ chức – Hành chính; Phòng Tài chính – Kế toán; Phòng Kỹ thuật – Công nghệ. Bên cạnh đó, Báo có 22 ban chuyên môn: Ban Thư ký tòa soạn; Ban thời sự; Ban Tuần Việt Nam; Ban Kinh doanh; Ban Giải trí; Ban Sức khỏe; Ban Quốc tế; Ban Công nghệ thông tin; Ban Giáo dục; Ban Bất động sản; Ban Đời sống; Ban Bạn đọc; Ban Sản xuất nội dung giá trị gia tăng; Ban Tiếng Anh;…

Số lượng người làm việc của Báo VietNamNet do Tổng biên tập Báo quyết định hoặc trình Bộ trưởng quyết định theo phương án tự chủ tài chính được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Quyết định này làm hết hiệu lực Quyết định 820/QĐ-BTTTT.

Xem chi tiết Quyết định 1092/QĐ-BTTTT tại đây

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ THÔNG TIN VÀ
TRUYỀN THÔNG
-------

Số: 1092/QĐ-BTTTT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 18 tháng 7 năm 2019

 

 

QUYẾT ĐỊNH

QUY ĐỊNH CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA BÁO VIETNAMNET

--------------

BỘ TRƯỞNG BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

 

Căn cứ Nghị định số 123/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 9 năm 2016 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, cơ quan ngang Bộ;

Căn cứ Nghị định số 17/2017/NĐ-CP ngày 17 tháng 02 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Thông tin và Truyền thông;

Căn cứ Nghị quyết số 54/NQ-CP ngày 10 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2018;

Xét đề nghị của Tổng biên tập Báo VietNamNet và Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ,

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1. Vị trí và chức năng

Báo VietNamNet là tổ chức trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thực hiện chức năng cơ quan ngôn luận của Bộ; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin về lĩnh vực thông tin và truyền thông, tình hình đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội trong và ngoài nước.

Báo VietNamNet là đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động theo Luật Báo chí và các quy định khác có liên quan; có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.

Báo VietNamNet có tên giao dịch quốc tế: VietNamNet

Điều 2. Nhiệm vụ và quyền hạn

Báo VietNamNet (sau đây gọi tắt là Báo) có các nhiệm vụ và quyền hạn sau:

1. Thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và các quy định khác được quy định trong Giấy phép hoạt động báo chí.

2. Xây dựng, trình Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông kế hoạch hoạt động dài hạn, trung hạn, hàng năm của Báo và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.

3. Thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông.

4. Thông tin về lĩnh vực thông tin và truyền thông, tình hình thời sự chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, những tiến bộ khoa học - công nghệ trong nước và thế giới phù hợp với các quy định của pháp luật về báo chí.

5. Tổ chức diễn đàn trao đổi, thông tin giữa cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và toàn xã hội vì sự nghiệp thông tin và truyền thông Việt Nam.

6. Tổ chức sản xuất và phát hành các ấn phẩm của Báo theo quy định của pháp luật. Thực hiện cung ứng ấn phẩm Bưu điện Việt Nam và các dịch vụ khác về thông tin, tuyên truyền do Nhà nước đặt hàng, giao nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

7. Tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực thuộc chuyên môn nghiệp vụ theo quy định của pháp luật về báo chí, xuất bản và phân cấp của Bộ trưởng.

8. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của Báo.

9. Được chủ động tổ chức các hoạt động kinh doanh phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Báo theo quy định của pháp luật nhằm tạo nguồn thu, bảo toàn và phát triển các nguồn lực được giao, bao gồm:

a) Sản xuất, kinh doanh dịch vụ cung cấp các tiện ích và nội dung trên mạng thông tin di động, internet;

b) Dịch vụ quảng cáo, marketing, nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng;

c) Dịch vụ phát hành xuất bản phẩm (sách, báo, tạp chí);

d) Liên doanh, liên kết, hợp tác kinh doanh với các tổ chức, cá nhân trong nước để tổ chức hoạt động dịch vụ theo quy định của pháp luật sau khi được Bộ Thông tin và Truyền thông chấp thuận về chủ trương;

đ) Tham gia đấu thầu, nhận đặt hàng cung ứng các dịch vụ thông tin, tuyên truyền theo quy định của pháp luật và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, nguồn lực của Báo;

e) Các dịch vụ khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

10. Tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm theo quy định của pháp luật.

11. Quản lý tổ chức, nhân sự, tài chính, tài sản, hồ sơ, tài liệu của Báo theo quy định của pháp luật và phân cấp của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

12. Quyết định cử viên chức, người lao động của Báo đi công tác, học tập ở nước ngoài đnâng cao trình độ chuyên môn theo quy định của pháp luật và phân cấp của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

13. Xây dựng phương án tự chủ trong từng giai đoạn và báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt; thực hiện quản lý đầu tư, chế độ kế toán, thống kê theo quy định hiện hành của pháp luật và phân cấp của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

14. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Bộ trưởng giao.

Điều 3. Cơ cấu tổ chức và biên chế

1. Lãnh đạo:

Báo VietNamNet có Tổng biên tập và các Phó Tổng biên tập.

Tổng biên tập chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng, trước pháp luật về mọi hoạt động của Báo và kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao theo quy định của pháp luật.

Phó Tổng biên tập giúp Tổng biên tập điều hành các mặt công tác của Báo và chịu trách nhiệm về nhiệm vụ được phân công.

2. Tổ chức bộ máy:

a) Các phòng chức năng:

- Phòng Tổ chức - Hành chính;

- Phòng Tài chính - Kế toán;

- Phòng Kỹ thuật - Công nghệ.

b) Các đơn vị chuyên môn:

- Ban Thư ký tòa soạn;

- Ban Thời sự;

- Ban Tuần Việt Nam;

- Ban Kinh doanh;

- Ban Giải trí;

- Ban Sức khỏe;

- Ban Quốc tế;

- Ban Công nghệ thông tin;

- Ban Giáo dục;

- Ban Bất động sản;

- Ban Đời sống;

- Ban Bạn đọc;

- Ban sản xuất nội dung giá trị gia tăng;

- Ban Tiếng Anh;

- Ban Thể thao;

- Ban Ô tô - Xe máy;

- Ban e-CHIP;

- Ban Infonet;

- Ban Bưu điện Việt Nam;

- Ban ICT News;

- Ban MobileNet;

- Ban VietNamNet đa phương tiện.

c) Các văn phòng đại diện:

- Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh;

- Văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nng;

- Văn phòng đại diện tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác được thành lập theo quy định của pháp luật và phê duyệt của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Các văn phòng đại diện của Báo có con dấu và tài khoản để giao dịch theo quy định của pháp luật.

3. Tổng biên tập Báo VietNamNet quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các phòng chức năng, đơn vị chuyên môn, văn phòng đại diện; ban hành quy chế quản lý nội bộ, mối quan hệ công tác, phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc đảm bảo phù hợp với Quyết định này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

4. Số lượng người làm việc của Báo VietNamNet do Tổng biên tập Báo quyết định hoặc trình Bộ trưởng quyết định theo phương án tự chủ tài chính được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Điều 4. Hiệu lc thi hành

1. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

2. Quyết định này thay thế Quyết định số 820/QĐ-BTTTT ngày 30 tháng 5 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Báo VietNamNet.

Điều 5. Trách nhiệm thi hành

Chánh Văn phòng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Tổng biên tập Báo VietNamNet và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

Nơi nhận:
- Như Điều 5;
- Bộ trưởng và các Thứ trưởng;
- C
ng TTĐT Bộ TTTT;
- Lưu: VT, TCCB.

BỘ TRƯỞNG
Nguyễn Mạnh Hùng

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi