Thông tư hướng dẫn về hồ sơ công nhận người hưởng chính sách như thương binh bị thương từ ngày 31/12/1994 trở về trước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Thông tư liên tịch 27/1999/TT-BLĐTBXH

Thông tư hướng dẫn về hồ sơ công nhận người hưởng chính sách như thương binh bị thương từ ngày 31/12/1994 trở về trước
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:27/1999/TT-BLĐTBXHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tư liên tịchNgười ký:Nguyễn Đình Liêu
Ngày ban hành:03/11/1999Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư liên tịch 27/1999/TT-BLĐTBXH

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG

CỦA BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI
SỐ 27/1999/TT-BLĐTBXH NGÀY 3 THÁNG 11 NĂM 1999
HƯỚNG DẪN VỀ HỒ SƠ CÔNG NHẬN NGƯỜI HƯỞNG CHÍNH SÁCH
NHƯ THƯƠNG BINH BỊ THƯƠNG TỪ NGÀY 31 THÁNG 12 NĂM 1994
TRỞ VỀ TRƯỚC

 

Ngày 25 tháng 11 năm 1998 Liên Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội - Bộ Quốc phòng - Bộ Công an đã ban hành Thông tư Liên tịch số 16/1998/TTLT-BLĐTBXH-BQP-BCA hướng dẫn một số điểm về việc công nhận và giải quyết quyền lợi đối với liệt sỹ và gia đình liệt sỹ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh. Điểm 2 Mục II Phần B của Thông tư nêu trên qui định hồ sơ đối với người bị thương từ ngày 31 tháng 12 năm 1994 trở về trước thuộc lực lượng vũ trang( là quân nhân, công an nhân dân) thì do Cục Chính sách - Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng và Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Công an hướng dẫn cụ thể.

Song hồ sơ đối với người bị thương từ ngày 31 tháng 12 năm 1994 trở về trước không phải là quân nhân, công an nhân dân thì chưa được quy định cụ thể, phù hợp với hoàn cảnh hoạt động cách mạng mà bị thương gây khó khăn trong khi tổ chức thực hiện ( trừ thanh niên xung phong bị thương trong thời kỳ kháng chiến đã hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 16/1999/ TTLT - LĐTBXH - TWĐTNCSHCM về thực hiện chính sách đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến).

Để khắc phục vướng mắc trên đây, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội hướng dẫn về hồ sơ công nhận người hưởng chính sách như thương binh bị thương từ ngày 31 tháng 12 năm 1994 trở về trước có vết thương thực thể mà không phải là quân nhân, công an nhân dân và thanh niên xung phong như sau:

 

I. HỒ SƠ NGƯỜI HƯỞNG CHÍNH SÁCH
NHƯ THƯƠNG BINH GỒM CÓ:

 

1. Bản khai cá nhân ( mẫu kèm theo)

Đối với người bị thương không phải là đảng viên hoặc thoát ly công tác thì kê khai thêm quá trình tham gia cách mạng vào bản khai nói trên. Đối với người bị thương là đảng viên hoặc thoát ly công tác hoặc đang hưởng chế độ bảo hiểm xã hội thì quá trình tham gia cách mạng liên quan đến trường hợp bị thương sẽ do cơ quan có thẩm quyền quản lý căn cứ vào lý lịch đảng viên hoặc hồ sơ cán bộ hoặc phiếu cá nhân để xem xét .

2. Giấy xác nhận viết bằng tay của 2 người cùng đơn vị, cơ quan cũ vơí người bị thương. Nội dung xác nhận cần nói rõ quá trình tham gia cách mạng của bản thân, thời gian cùng công tác chung với người bị thương, nơi bị thương, trường hợp bị thương của người bị thương. Giấy xác nhận này được cơ quan, đơn vị hoặc chính quyền địa phương nơi người xác nhận đang công tác hoặc cư trú, căn cứ lý lịch đảng viên, hồ sơ cán bộ hoặc phiếu cá nhân hoặc các giấy tờ pháp lý khác của người xác nhận để chứng nhận về chứ ký và khoảng thời gian, đơn vị công tác của người xác nhận phù hợp với thời gian, đơn vị của người bị thương.

3. Biên bản xác nhận người bị thương của phiên họp tập thể Hội đồng xác nhận xã, phường nơi người bị thương trong khi làm nhiệm vụ tại địa phương (gồm Uỷ ban nhân dân xã, phường chủ trì; đại diện Đảng uỷ; Mặt trận Tổ quốc; Ban Thương binh Xã hội; Hội Cựu chiến binh; Công an; Xã đội; đại diện quần chúng cao tuổi) hoặc của cơ quan, đơn vị nơi có người bị thương (gồm đại diện Đảng uỷ, Công đoàn, Chính quyền, đại diện cán bộ của cơ quan).

Các biên bản xác nhận người bị thương nhất thiết phải niêm yết công khai để nhân dân địa phương hoặc cơ quan, đơn vị được biết. Sau thời gian 15 ngày, nếu không có khiếu nại, tố cáo thì Uỷ ban nhân dân xã, phường hoặc cơ quan, đơn vị chuyển hồ sơ của người bị thương ( bản khai, giấy xác nhận và biên bản) đến thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền xét cấp giấy chứng nhận bị thương.

4. Giấy chứng nhận bị thương do thủ trưởng cơ quan, đơn vị có thẩm quyền ký (theo mẫu số 6-TB1 của Thông tư Liên tịch số 16/1998/TTLT-BLĐTBXH-BQP-BCA ngày 25 tháng 11 năm 1998 của Liên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Bộ Quốc phòng - Bộ Công an ) sau khi đã xem xét bản khai cá nhân, quá trình tham gia cách mạng liên quan đến trườmg hợp bị thương, xác nhận của 2 người làm chứng, biên bản xác nhận người bị thương và các vết thương thực thể của người bị thương.

5. Biên bản giám định thương tật do Hội đồng giám định Y khoa có thẩm quyền cấp (theo mẫu số 6-TB2 của Thông tư liên tịch số 16/1998/TTLT-BLĐTBXH-BQP-BCA ngày 25 tháng 11 năm 1998).

 

II. THỦ TỤC LẬP HỒ SƠ, GIỚI THIỆU GIÁM ĐỊNH THƯƠNG TẬT VÀ GIẢI QUYẾT QUYỀN LỢI ĐỐI VỚI
NGƯỜI BỊ THƯƠNG HƯỞNG CHÍNH SÁCH NHƯ THƯƠNG BINH:

 

1. Thủ tục lập hồ sơ thực hiện theo qui định tại điểm 1 Mục III Phần B của Thông tư liên tịch số 16/1998/TTLT-BLĐTBXH-BQP-BCA ngày 25/11/1998 của Liên Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội - Bộ Quốc phòng - Bộ Công an.

2. Thủ tục giới thiệu giám định thương tật theo qui định tại các tiết b,c điểm 2 Mục III Phần B của Thông tư liên tịch số 16/1998/TTLT-BLĐTBXH-BQP-BCA nêu trên.

Riêng đối với người bị thương đã chính thức di chuyển hẳn đơn vị hoặc địa phương nơi bị thương sang địa bàn của tỉnh khác thì thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền sau khi ký giấy chứng nhận bị thương, chuyển hồ sơ thương tật kèm theo giấy giới thiệu đến Sở Lao động-Thương binh và Xã hội nơi người bị thương hiện đang cư trú để kiểm tra và giới thiệu giám định thương tật tại Hội đồng giám định Y khoa tỉnh. Sau khi giải quyết quyền lợi, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội nơi người bị thương hiện đang cư trú gửi 01 bản trích lục thương tật đến cơ quan giới thiệu đi để đăng ký, quản lý và có cơ sở giải quyết khi có vướng mắc về người bị thương của địa phương hoặc đơn vị mình.

3. Thủ tục giải quyết quyền lợi đối với người bị thương: thực hiện theo qui định tại các điểm 2, 3 Mục IV Phần B của Thông tư liên tịch số 16/1998/TTLT-BLĐTBXH-BQP-BCA.

 

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 

Uỷ ban nhân dân các cấp, các cơ quan, đơn vị các Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, tổ chức thông báo rộng rãi Thông tư số 16/1998/TTLT-BLĐTBXH-BQP-BCA và một số điểm quy định tại Thông tư này; hướng dẫn, chỉ đạo việc rà soát, thống kê, lập danh sách người bị thương; lập hồ sơ, thủ tục công nhận, giải quyết quyền lợi người hưởng chính sách như thương binh từ trước ngày 31 tháng 12 năm 1994 (không phải là quân nhân, công an nhân dân) .

Việc công nhận người hưởng chính sách như thương binh quy định tại Thông tư này kết thúc trước ngày 31 tháng 12 năm 2000.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, các địa phương, cơ quan, đơn vị phản ảnh về Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội để nghiên cứu giải quyết.

 


CỘNG HÒA Xà HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 


BẢN KHAI CÁ NHÂN

 

Họ và tên: ...................................................... Sinh năm:.................................

Nguyên quán:....................................................................................................

Trú quán:...........................................................................................................

Ngày tham gia cách mạng:...................... Đơnvị:.............................................

Bị thương hồi:........ giờ.......... ngày......... tháng............ năm 19.....

Chức vụ khi bị thương:........................... Đơn vị khi bị thương:......................

Họ tên, cấp, chức người chỉ huy đơn vị:..........................................................

Nơi bị thương: ................................................................................................

Trường hợp bị thương: ...................................................................................

Tư thế lúc bị thương (đứng, quỳ, nằm): ..........................................................

Các vết thương cụ thể:....................................................................................

Sau khi bị thương điều trị tại:.............. Từ ngày:................ Đến ngày:..........

Các giấy tờ còn giữ được (phiếu chuyển thương, giấy ra viện, bệnh án điều trị...).............................

Mức trợ cấp tai nạn lao động đã hưởng:........................ Tỷ lệ thương tật:.......

Lý do chưa được giải quyết chế độ: ................................................................

Hiện nay đang làm gì, ở đâu:...........................................................................

Lời cam đoan (về nội dung bản khai):.............................................................

.........................................................................................................................

 

Ngày....... tháng......... năm......

Người khai

(ký tên và ghi rõ họ tên)

 

 

 

 


QUÁ TRÌNH THAM GIA CÔNG TÁC
(Đối với người không thoát ly không hưởng chế độ BHXH
và không phải là Đảng viên)

Từ tháng năm

Đến tháng năm

Đơn vị, địa phương công tác
đã qua

Cấp bậc, chức vụ công tác đã qua

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chứng nhận khai tại............................... ngày....... tháng....... năm.....

 

UBND xã, phường xác nhận

(Ký, ghi họ tên, đóng dấu)

Người khai

(ký, ghi họ tên)

 

 

 

 

 

 


CỘNG HOÀ Xà HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

BIÊN BẢN XÁC NHẬN NGƯỜI BỊ THƯƠNG

(Dùng cho xã, phường)

 

Hôm nay, ngày...... tháng...... năm......... đại diện Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân các tổ chức đoàn thể và nhân dân xã (phường ):..................................

..........................................................................................................................

Bao gồm (ghi rõ họ tên và chức danh nếu có):..................................................

..........................................................................................................................

..........................................................................................................................

..........................................................................................................................

đã họp để xem xét trường hợp bị thương khi tham gia cách mạng tại địa phương của ông ( bà):................................. sinh ngày........ tháng..... năm 19.....

Nguyên quán...................................................................................................

- Nơi cư trú......................................................................................................

- Ngày tham gia cách mạng.............................................................................

- Bị thương ngày.... tháng..... năm 19...... tại................ nơi điều trị vết thương....................................................................................................

- Trường hợp bị thương (ghi cụ thể).................................................................

.........................................................................................................................

- Cấp bậc, chức vụ khi bị thương......................................................................

- Cấp bậc, chức vụ, nơi cư trú hiện nay............................................................

- Các vết thương cụ thể: ..................................................................................

..........................................................................................................................

..........................................................................................................................

.........................................................................................................................

Căn cứ lý lịch đảng viên, phiếu cá nhân, các giấy tờ................... (nếu có), sau khi xem xét thảo luận về bản khai cá nhân của ngưòi bị thương, xác nhận của 2 người làm chứng và đã niêm yết công khai theo quy định, Hội đồng nhất trí kết luận ông (bà) ......................................... thực sự có bị thương vì tham gia cách mạng tại địa phương; sau khi bị thương không vi phạm pháp luật và chưa được giải quyết bất cứ chính sách nào.

Kính chuyển Uỷ ban nhân dân Quận (huyện)..................... xét cấp giấy chứng nhận bị thương theo quy định của Nhà nước.

........, ngày..... tháng..... năm........

 

Đại diện các ban ngành đoàn thể và nhân dân

Đảng uỷ xã

(Ký tên, đóng dấu)

U.B.N.D

(Ký tên, đóng dấu)

CỘNG HOÀ Xà HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

BIÊN BẢN XÁC NHẬN NGƯỜI BỊ THƯƠNG

(Dùng cho cơ quan, đơn vị)

 

Hôm nay, ngày...... tháng.... năm........ đại diện cơ quan, Đảng uỷ, Công đoàn và các cán bộ cũ của cơ quan:.................................................................................

Bao gồm (ghi rõ họ tên và chức danh nếu có):.................................................

..........................................................................................................................

..........................................................................................................................

đã họp để xem xét trường hợp bị thương của đồng chí....................................

sinh ngày........ tháng........ năm 19.....

- Nguyên quán...................................................................................................

- Nơi cư trú........................................................................................................

- Ngày tham gia cách mạng...............................................................................

- Bị thương ngày.......tháng........ năm 19...... tại................................................

- Trường hợp bị thương (ghi cụ thể).................................................................

.........................................................................................................................

- Chức vụ khi bị thương...................................................................................

- Chức vụ, nơi công tác hiện nay.....................................................................

- Các vết thương cụ thể: ..................................................................................

.........................................................................................................................

.........................................................................................................................

Căn cứ Hồ sơ cán bộ (lý lịch đảng viên) đang quản lý tại................................, sau khi xem xét thảo luận về bản khai cá nhân của người bị thương, xác nhận của 2 người làm chứng và đã niêm yết công khai theo quy định, Hội đồng nhất trí kết luận đồng chí.......................................... thực sự có bị thương trong khi làm nhiệm vụ; sau khi bị thương không vi phạm pháp luật và chưa được giải quyết chính sách.

Kính chuyển cơ quan cấp trên có thẩm quyền xét cấp giấy chứng nhận bị thương theo quy định của Nhà nước.

 

....., ngày... tháng.... năm.......

Đại diện cán Bộ cũ

(Ký tên, đóng dấu)

Công Đoàn

Đảng uỷ

Thủ trưởng đơn vị

(Ký tên, đóng dấu)

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi