Thông báo 94/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về Quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực thành phố Hồ Chí Minh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 94/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 17 tháng 4 năm 2008

 

 

THÔNG BÁO

Ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về Quy hoạch thủy lợi

chống ngập úng khu vực thành phố Hồ Chí Minh

 

 

Ngày 11 tháng 4 năm 2008 tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp về Quy hoạch thủy lợi chống ngập úng Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng Chính phủ.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có ý kiến kết luận như sau:

1. Việc triển khai xây dựng và tổ chức thực hiện Quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực thành phố Hồ Chí Minh là cần thiết, có ý nghĩa quan trọng về mặt kinh tế-xã hội, vệ sinh môi trường, bảo đảm phát triển bền vững. Việc này, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo tại Thông báo số 278/TB-VPCP ngày 31 tháng 12 năm 2007 của Văn phòng Chính phủ.

2. Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tích cực cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan chức năng khảo sát, đánh giá, xác định nguyên nhân và xây dựng Quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực Thành phố.

Về cơ bản, nội dung Quy hoạch đã xác định được mục tiêu, phạm vi và đề xuất giải pháp thực hiện cả trước mắt và lâu dài. Tuy nhiên, đây là Quy hoạch hết sức quan trọng, cần bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất với các Quy hoạch khác trên địa bàn, có bước đi, giải pháp thích hợp, bảo đảm hiệu quả đầu tư trong quá trình thực hiện.

3. Để có đủ căn cứ phê duyệt Quy hoạch, giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo đơn vị tư vấn hoàn chỉnh lại nội dung Quy hoạch, trong đó có bổ sung, đánh giá kinh tế-tài chính, đánh giá tác động môi trường; đồng thời tham khảo thêm ý kiến của cơ quan tư vấn JICA (Nhật Bản) về các giải pháp chống ngập úng cho Thành phố trong các nghiên cứu trước đây; lấy ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, khoa học để tạo sự đồng thuận và thống nhất, bảo đảm Quy hoạch có tính khả thi và hiệu quả;

Sau khi Quy hoạch chống ngập úng khu vực thành phố Hồ Chí Minh được bổ sung, hoàn chỉnh lại, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định thành lập Hội đồng thẩm định (mời đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các Bộ, ngành liên quan tham gia Hội đồng) để tổ chức thẩm định theo quy định, báo cáo Thường trực Chính phủ trong tháng 6 năm 2008.

4. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu, đề xuất cơ cấu đầu tư và cơ chế huy động nguồn vốn để thực hiện sau khi Quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các Bộ, ngành có liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng, các PTTg CP;

- Các Bộ: NN & PTNT, KH & ĐT, TC, XD,

  Công Thương, TN & MT, GTVT, KH & CN;

- HĐND, UBND TP Hồ Chí Minh;

- VPCP: BTCN, PCN Văn Trọng Lý,

  Các Vụ: KTTH, ĐP, TH, KG-VX, TTĐT

- Lưu VT, KTN (4), Huệ 30

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

(Đã ký)

 

 

Văn Trọng Lý

thuộc tính Thông báo 94/TB-VPCP

Thông báo 94/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về Quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực thành phố Hồ Chí Minh
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủ Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu: 94/TB-VPCP Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông báo Người ký: Văn Trọng Lý
Ngày ban hành: 17/04/2008 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách

tải Thông báo 94/TB-VPCP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi