Thông báo 262/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 262/TB-VPCP

Thông báo 262/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:262/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Quốc Huy
Ngày ban hành:18/12/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 262/TB-VPCP

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 18 tháng 12 năm 2007

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc

với lãnh đạo thành phố Hà Nội

 

 

Ngày 01 tháng 12 năm 2007, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Phó Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội. Cùng dự có Bộ trưởng các Bộ, cơ quan: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động - Thương binh và Xã hội, Xây dựng, Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Thứ trưởng các Bộ: Công an, Quốc phòng. Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2007 và nhiệm vụ năm 2008 của Thành phố, ý kiến của đồng chí Bí thư Thành uỷ; ý kiến của lãnh đạo các Bộ, cơ quan; ý kiến của các Phó Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận như sau:

I. Đánh giá chung:

Trong năm 2007, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Thành phố đều đạt và vượt so với kế hoạch. Tăng trưởng kinh tế GDP đạt mức cao nhất trong vòng 10 năm qua (12,1%); cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực (dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp); thu ngân sách trên địa bàn hoàn thành vượt mức dự toán được giao. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác cải cách hành chính có chuyển biến. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô thời gian qua.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong phát triển kinh tế - xã hội còn một số hạn chế, yếu kém cần tập trung khắc phục:

1. Kinh tế Thủ đô phát triển nhanh, nhưng chất lượng, hiệu quả còn chưa cao; cơ cấu kinh tế đô thị chuyển dịch còn chậm, chưa phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô; vai trò các ngành công nghiệp chủ lực chưa nổi rõ, nhất là loại hình công nghệ cao; chất lượng nguồn nhân lực và thiết bị công nghệ phổ biến ở trình độ trung bình, tính cạnh tranh thấp; một số dịch vụ trình độ cao phát triển chưa mạnh.

2. Môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh của Thủ đô vẫn còn thiếu hấp dẫn (mặc dù đã cải thiện đáng kể so với năm 2006); chi phí trung gian còn lớn, thủ tục về đầu tư còn rườm rà, nhiều bất cập; do đó, khả năng cạnh tranh của Thủ đô còn đứng ở vị trí thấp so với các tỉnh, thành phố khác.

3. Hiệu quả hoạt động văn hoá - xã hội chưa cao; chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu; sự phối hợp giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp trong nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ chưa thật tốt, còn nhiều hạn chế; công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn chưa thật tốt; một số tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp, ùn tắc giao thông gây bức xúc trong xã hội; tình trạng ô nhiễm môi trường có xu hướng gia tăng; chưa có giải pháp căn cơ cho vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Công tác cải cách hành chính tuy có một số chuyển biến tích cực, nhưng nhìn chung quy trình, thủ tục vẫn còn phức tạp; một bộ phận cán bộ chưa đáp ứng được yêu cầu về phẩm chất và năng lực, thiếu tinh thần trách nhiệm, còn sách nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

5. Công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, xây dựng, đô thị còn yếu kém và có nhiều tiêu cực gây bức xúc trong dư luận xã hội.

6. Ùn tắc giao thông đang là vấn đề bức xúc, Thủ đô còn lúng túng trong việc đưa ra biện pháp khắc phục.

II. Một số nhiệm vụ chủ yếu thời gian tới:

Hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô cần tiếp tục phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, bền vững gắn với cải thiện đời sống của nhân dân. Năm 2008, phấn đấu GDP tăng trưởng từ 12,5 - 13%; kim ngạch xuất khẩu tăng trên 20%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 18 - 20%; thu ngân sách trên địa bàn tăng trên 19%; nâng cao đời sống xã hội, giữ vững an ninh chính trị; đồng thời, phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch 5 năm (2006-2010) của Thủ đô vào năm 2008 và đến năm 2009 hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu này; làm tốt công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Để thực hiện được kết quả trên, thời gian tới thành phố Hà Nội và các Bộ, ngành cần chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

1. Đối với thành phố Hà Nội:

a) Về phát triển kinh tế và quản lý đô thị:

- Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ chất lượng cao, công nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp chất lượng cao.

- Tăng cường huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển; tích cực hợp tác với các địa phương trong Vùng để phát huy thế mạnh của Thủ đô; chú trọng cái thiện môi trường đầu tư và có lộ trình nâng cao chất lượng môi trường đầu tư; chủ động xúc tiến, lựa chọn nhà đầu tư, lĩnh vực đầu tư có quy mô lớn, công nghệ cao, thân thiện với môi trường và có giá trị gia tăng cao; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước; ưu tiên đầu tư cho các công trình trọng điểm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

- Tăng cường công tác quy hoạch, xây dựng và trật tự đô thị; phải tạo được sự chuyển biến thật rõ nét trong công tác quản lý đô thị từ năm 2008; đặc biệt là trong lĩnh vực trật tự xây dựng, sử dụng đất; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị, nhà ở phục vụ tái định cư và đáp ứng nhu cầu về nhà ở.

- Tiến hành rà soát, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu của kế hoạch 5 năm (2006 - 2010), những chỉ tiêu nào đạt thấp, tìm nguyên nhân để có giải pháp khắc phục, phấn đấu hoàn thành trong năm 2008.

- Đẩy mạnh quy hoạch và xây dựng các vùng trồng rau quả, thực phẩm sạch, có cơ chế để khuyến khích nông dân ngoại thành đi vào sản xuất, chế biến rau quả, thực phẩm sạch đủ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm.

Triển khai tích cực Đề án giảm ùn tắc giao thông thành phố Hà Nội đến năm 2010 và giai đoạn đến năm 2020.

b) Về văn hoá, xã hội:

- Tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; đồng thời, đẩy mạnh công tác xã hội hoá trong các lĩnh vực văn hoá, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế, thể dục thể thao, môi trường; tăng cường phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các trường đại học, các cơ sở đào tạo nghề để năm 2008 có bước đột phá trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Phối hợp chặt chẽ với các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính trong việc hoàn thiện và triển khai cơ chế mới trong nghiên cứu, ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ.

- Nâng cao chất lượng, hiệu quả các dịch vụ y tế, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh; cần có quy hoạch và đầu tư xây dựng Trung tâm y tế dự phòng phù hợp với tốc độ tăng dân số của Thủ đô thời gian tới.

Làm tốt công tác phòng, chống ma tuý; phát hiện và triệt phá kịp thời các băng nhóm tội phạm có tổ chức; chỉ đạo thực hiện Đề án Cai nghiện phục hồi, huy động sự tham gia của các tổ chức đoàn thể nhân dân trên địa bàn để phòng, chống các tệ nạn xã hội; chú trọng giải quyết tốt các vấn đề xã hội bức xúc, những vụ khiếu kiện đông người, giữ vững an ninh chính trị, ổn định trật tự an toàn xã hội; đồng thời, nghiên cứu xây dựng Đề án "Người Hà Nội vượt nghèo, làm giàu".

- Triển khai thực hiện đúng tiến độ Đề án bảo vệ môi trường sông Nhuệ, sông Đáy để đảm bảo phát triền bền vững, an toàn lưu vực các sông; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra về bảo vệ môi trường; tăng cường liên kết, phối hợp với các tỉnh, thành phố trong Vùng đảm bảo khai thác, quản lý tài nguyên hợp lý, hiệu quả gắn với phát triển môi trường bền vững.

c) Về cải cách hành chính:

- Đẩy mạnh cải cách hành chính, đặc biệt là thủ tục hành chính, tránh gây phiền hà cho nhân dân, doanh nghiệp; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng nhất là ở những cơ quan quản lý, cấp phép về xây dựng đất đai và đầu tư xây dựng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tài sản công; chủ động đề xuất với Chính phủ, các Bộ, ngành phân cấp cho Thành phố thực hiện những công việc phù hợp với tính chất đặc thù và điều kiện của Thành phố.

- Tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện với tinh thần kiên quyết, sâu sát và quyết liệt hơn; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu; nâng cao năng lực và đạo đức cán bộ công chức; đẩy mạnh phân công, phân cấp và tổ chức tốt kiểm tra để kịp thời uốn nắn, xử lý nghiêm các sai phạm trong thi hành công vụ.

d) Về chuẩn bị kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội:

Tập trung quyết liệt đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và chuẩn bị thật tốt Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; đồng thời, nghiên cứu xây dựng Người Hà Nội "Văn minh, Thanh lịch"; chú trọng phát huy những nét đẹp đặc trưng của Hà Nội, có thể nghiên cứu xây dựng khu phố, tuyến phố ẩm thực truyền thống…

2. Đối với các Bộ, ngành Trung ương:

a) Bộ Xây dựng khẩn trương hoàn chỉnh Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô và phối hợp với UBND thành phố Hà Nội sớm hoàn thành Quy hoạch phát triển Thủ đô Hà Nội. Trong quá trình xây dựng Quy hoạch cho phép được thuê tư vấn nước ngoài có đủ năng lực, trình độ để thực hiện, đảm bảo chất lượng công tác quy hoạch.

b) Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài chính, Giao thông vận tải, Xây dựng nghiên cứu xây dựng cơ chế huy động vốn, cơ chế đầu tư, giải phóng mặt bằng... để triển khai sớm và có hiệu quả các dự án: những đường vành đai, đường trục xuyên tâm Hà Nội, các dự án, công trình phục vụ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

c) Giao Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan đề xuất cơ chế thực hiện Quy hoạch Vùng Thủ đô, trong đó phân định rõ những việc nào cần làm ngay, những việc nào làm trong giai đoạn sau năm 2010 để định hướng kế hoạch thực hiện.

d) Giao Bộ Giao thông vận tải cùng với Hà Nội nghiên cứu đề xuất với Chính phủ phương án chống ùn tắc giao thông hiệu quả.

e) Giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát lại các quy định về cơ chế triển khai các đề tài, đề án nghiên cứu khoa học, sửa các quy định chưa hợp lý, trình Chính phủ ban hành quyết định mới phù hợp, để trong năm 2008 tập trung áp dụng các quy định mới này cho các cơ sở nghiên cứu khoa học ở Thủ đô, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc phát huy các tiềm năng khoa học công nghệ to lớn của Thủ đô.

g) Giao Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chủ trì, cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong quý I năm 2008 làm việc với Hà Nội và các trường đại học, cơ sở dạy nghề trên địa bàn Thành phố xây dựng và công bố Chương trình nguồn nhân lực chất lượng cao của Thành phố đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

h) Trong quá trình chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, các Bộ, ngành phối hợp thật tốt với Hà Nội để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất cơ chế, chính sách đặc thù cho Hà Nội; xem xét để tiến hành phân cấp mạnh hơn nữa, nhất là lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng đô thị (kể cả việc chọn thầu, chỉ định thầu và kêu gọi đầu tư...) cho Hà Nội; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và thành phố Hà Nội nghiên cứu, đề xuất cơ chế trên.

III. Vế một số để nghị của Thành phố:

1. Về Chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội:

- Về đề nghị Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội vì là sự kiện lớn, quan trọng của đất nước, là Chương trình quốc gia: Bộ Chính trị sẽ có ý kiến về việc này.

- Các công trình: Cầu Nhật Tân, đường vành đai 3, đường vành đai 4, đường 32, các trục đường hướng tâm (Hà Nội - Hải Phòng , Hà Nội, - Lào Cai, Hà Nội - Lạng Sơn), ga Hà Nội, sây bay Nội Bài: giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các Bộ, ngành liên quan xem xét, sớm triển khai.

- Về cải tạo, nâng cấp đường Bắc Thăng Long - Nội Bài: trước mắt, giao Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu việc đầu tư nâng cấp mở rộng đường số 2 nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài phù hợp với chiến lược lâu dài.

- Về Dự án đưa nước từ sông Đà về thành phố Hà Nội: giao Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tây khẩn trương hoàn thành giải phóng mặt bằng để Dự án triển khai đúng kế hoạch.

- Về Dự án cầu Vĩnh Tuy: giao Bộ Tài chính tạm ứng vốn thực hiện theo tiến độ công trình.

- Về nguồn vốn mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hoà Lạc: Bộ Tài chính xem xét cho tạm ứng phần vốn thuộc trách nhiệm của thành phố Hà Nội để đảm bảo tiến độ công trình và Hà Nội phải có trách nhiệm hoàn trả lại ngân sách trung ương số vốn tạm ứng trên.

- Về việc bàn giao toàn bộ khu vực Thành cổ: Bộ Quốc phòng phối hợp với Hà Nội thực hiện dứt điểm việc bàn giao Khu vực Thành cổ để sớm hoàn thành việc đầu tư xây dựng, trùng tu, phục chế và cải tạo phục vụ kịp Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

- Về đề nghị bổ sung 1000 tỷ đồng cho các dự án hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội từ vốn chương trình mục tiêu quốc gia về văn hoá hàng năm giai đoạn 2008 - 2010: giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính bố trí vốn cho các dự án trên căn cứ vào tình hình chuẩn bị và phê duyệt dự án đầu tư của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

2. Về quản lý và phát triển đô thị theo hướng bền vững:

- Về phê duyệt Quy hoạch giao thông công cộng trên địa bàn Thủ đô: Bộ Xây dựng khẩn trương hoàn chỉnh thẩm định Quy hoạch trên, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

- Giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ: Xây dựng, Tài chính và các Bộ, ngành liên quan giúp UBND thành phố Hà Nội xây dựng cơ chế chính sách phát triển vận tải hành khách công cộng và biện pháp hạn chế gia tăng xe máy, biện pháp hạn chế, giảm và dừng hoạt động xe máy trong nội đô; việc hạn chế xe máy trong nội đô phải chuẩn bị thật tốt các phương tiện vận tải công cộng và đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân, sau đó sẽ xem xét đến việc hạn chế xe máy.

- Về việc di dời các cơ sở công nghiệp, giãn các bệnh viện, trường học và một số trụ sở cơ quan Trung ương (Trung tâm Hành chính quốc gia mới): Thành phố cần xây dựng lộ trình di dời các trường học, bệnh viện và có cơ chế khuyến khích việc di dời. Trong quá trình thực hiện việc di dời các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ, ngành liên quan phối hợp với Hà Nội kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện kế hoạch di dời cơ sở công nghiệp, trụ sở, bệnh viện, trường học ra ngoài khu vực nội Thành theo kế hoạch.

- Giao Bộ Xây dựng nghiên cứu đề xuất của Hà Nội về sửa đổi cơ chế quản lý quy hoạch chi tiết 1/500.

- Về việc các Bộ có hướng dẫn đồng bộ nội dung, điều kiện kinh doanh các ngành nghề có điều kiện khi cấp giấy chứng nhận đầu tư theo Luật Doanh nghiệp: Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tiếp thu ý kiến của Thành phố xem xét, xử lý.

- Đồng ý cho Hà Nội thẩm định, cấp giấy chứng nhận dự án BT và lựa chọn nhà đầu tư phù hợp với quy định về phân cấp nguồn vốn ngân sách của Thành phố.

- Về cơ chế đặc thù, lựa chọn, chỉ định phương án kiến trúc đối với dự án Cung thi đấu điền kinh trong nhà để đảm bảo tiến độ: Giao Bộ Xây dựng hướng dẫn thành phố Hà Nội thực hiện.

- Giao Bộ Xây dựng nghiên cứu đề xuất của Hà Nội về ban hành đồng bộ các quy chuẩn xây dựng phù hợp với yêu cầu thực tế của Hà Nội, đảm bảo các công trình xây dựng, hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ tướng xứng với vị trí là Thủ đô cả nước.

- Giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các Bộ, ngành liên quan hướng dẫn Thành phố xử lý các vấn đề liên quan đến việc quyết định phương án đền bù tái định cư bằng tiền đối với các hộ đã có đất ở, nhà ở khi bị thu hồi đất; đền bù thu hồi đất nông nghiệp vùng giáp ranh đô thị.

- Về đề nghị tăng dần tỷ lệ điều tiết ngân sách để lại cho Thành phố : thực hiện theo Luật Ngân sách ổn định đến năm 2010, sau năm 2010 sẽ xem xét điều chỉnh.

- Về thành lập Công ty Đầu tư tài chính để huy động vốn trong và ngoài nước: Thành phố xây dựng Đề án cụ thể và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định hiện hành.

- Về Quy chế đặc thù trong lĩnh vực quản lý dân cư tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh: Bộ Công an khẩn trương hoàn chỉnh Quy chế, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

3. Giao Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng Luật Thủ đô thay thế Pháp lệnh Thủ đô.

4. Đồng ý việc Chính phủ giao ban với thành phố Hà Nội 3 tháng 1 lần để xem xét, giải quyết những vấn đề vướng mắc vượt quá thẩm quyền và các công việc chuẩn bị kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và các Bộ, ngành liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng, các PTTG CP;

- TU, HĐND, UBND TP Hà Nội;

- TU, HĐND, UBND tỉnh Hà Tây;

- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính,

  Giao thông vận tải, Nông nghiệp và PTNT,

  Công Thương, Văn hoá, Thể thao và Du lịch,

  Ngoại giao, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo,

  Thông tin và Truyền thông, Tư pháp,

  Lao động - Thương binh và Xã hội, Xây dựng,

  Tài nguyên và Môi trường, Quốc phòng, Công an,

  Y tế, Khoa học và Công nghệ;

- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;

- VPCP: BTCN, các PCN, WebsiteCP

  các Vụ: TH, KTTH, CN, NN, VX, KG,

  V. II, ĐMDN; QHQT, TTBC;

- Lưu: VT, ĐP (5), B (58b).

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

 

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Quốc Huy

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi