Thông báo 234/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------
Số: 234/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 25 tháng 05 năm 2017
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC
TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH KIÊN GIANG
 
 
Ngày 14 tháng 4 năm 2017 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội năm 2016, kế hoạch năm 2017 và một số kiến nghị của Tỉnh. Cùng dự với Thủ tướng có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Công an, Quốc phòng, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngoại giao, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo tỉnh Kiên Giang; ý kiến phát biểu của các Bộ, cơ quan, Thủ tướng Chính phủ kết luận như sau:
I. ĐÁNH GIÁ CHUNG
Thay mặt Chính phủ, biểu dương và đánh giá cao sự đoàn kết, quyết tâm sáng tạo và những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ chính quyền, quân và dân tỉnh Kiên Giang thời gian qua. Giai đoạn 2011 - 2015: Tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 10,5%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 2.500 USD; thu ngân sách bình quân khoảng 19%/năm; kinh tế biển có vai trò quan trọng chiếm trên 75,6% tổng sản phẩm địa phương. Năm 2016, Kiên Giang là một trong những tỉnh gặp khó khăn nhất do hạn hán và xâm nhập mặn sâu nhưng tăng trưởng kinh tế của tỉnh vẫn đạt 6,57%; lượng khách du lịch tăng 24%, trong đó khách quốc tế tăng 31%. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo và đạt kết quả khá toàn diện. Trong Quý I năm 2017 tổng sản phẩm địa phương tăng 7,4%. Một trong những điểm nổi bật của Kiên Giang thời gian qua là tốc độ phát triển vượt trội của Phú Quốc với tiềm năng đầy hứa hẹn và sự có mặt của nhiều nhà đầu tư lớn.
Tỉnh đã có nhiều nỗ lực huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển Phú Quốc theo quy hoạch, đã xây dựng được một số cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng để thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, nhất là về du lịch, Phú Quốc thay đổi rõ nét và toàn diện; đã tích cực, chủ động xây dựng Đề án thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Phú Quốc để trình Bộ Chính trị.
Các lĩnh vực lao động, việc làm, an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân được cải thiện. Giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn trên 99%; cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tăng lao động khu vực dịch vụ, công nghiệp, giảm khu vực nông, lâm nghiệp. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Quan hệ đối ngoại, nhất là với các tỉnh giáp biên giới với Campuchia được tăng cường.
Kiên Giang là tỉnh ở cực Nam của đất nước, xa các trung tâm kinh tế, văn hóa lớn còn khó khăn trong việc tiếp cận khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực; là một trong những địa phương chịu tác động nặng nề bởi biến đổi khí hậu, nước biển dâng và hạn hán, xâm nhập mặn ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của người dân; tình trạng khai thác cát, phá rừng, vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường vẫn còn diễn ra ở một số nơi trên địa bàn.
Cơ bản đồng ý với định hướng, nhiệm vụ, giải pháp mà Tỉnh đã đề ra; nhấn mạnh một số trọng tâm công tác sau:
1. Về tầm nhìn phát triển Kiên Giang:
- Kiên Giang phải đi trước một bước về thí điểm mô hình phát triển mới của nước ta; phấn đấu thành Tỉnh giàu có toàn diện dựa trên lợi thế so sánh tự nhiên, được dẫn dắt bởi những mô thức đột phá về thể chế, chính sách năng động và ứng dụng công nghệ trong phát triển dịch vụ du lịch, nông nghiệp, kinh tế biển và công nghiệp hỗ trợ, công nghệ chế biến; gắn kinh tế biển vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Kiên Giang trong đó động lực trung tâm của sự phát triển bứt phá là mô hình đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Phú Quốc.
- Xây dựng Phú Quốc với tên gọi Đảo Ngọc thành viên ngọc quý và thịnh vượng, là trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí độc đáo để Phú Quốc có sức hấp dẫn mang tầm quốc tế trong thu hút các nhà đầu tư chiến lược có tầm nhìn dài hạn, có ý tưởng tinh túy cho đảo Ngọc; Phú Quốc trở thành ấn tượng của Việt Nam, ấn tượng với toàn cầu, có khả năng cạnh tranh hiệu quả với các trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí trên thế giới.
2. Đề án đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Phú Quốc với hoạt động cốt lõi là Trung tâm vui chơi giải trí nổi tiếng, tập trung vào những lợi thế so sánh là tài nguyên biển và tài nguyên rừng, phát triển chuỗi giá trị du lịch bao gồm những ngành kinh tế có liên quan như dịch vụ tài chính, ngân hàng; công nghiệp xanh, sạch, nông nghiệp công nghệ cao, tiểu thủ công mỹ nghệ.. để tạo ra các sản phẩm cao cấp phục vụ khách du lịch.
3. Cùng với phát triển cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu dịch vụ cao cấp phải giữ gìn được vẻ đẹp tự nhiên, cảnh quan môi trường và bảo tồn được các giá trị văn hóa truyền thống của Phú Quốc. Phải đảm bảo phát triển bền vững, bảo vệ môi trường biển và môi trường trên đảo nhất là bảo vệ hệ sinh thái biển, sinh vật biển, các rặng san hô, xử lý nước thải, rác thải; quy định những chế tài, xử lý nghiêm đối với những hành vi phá hoại môi trường.
4. Nghiên cứu, đề xuất các giải pháp về thể chế và tổ chức phải có tính đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội, trong đó cần lưu ý những đề xuất cốt lõi của Tỉnh về Phú Quốc cần được thể hiện trong Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, bảo đảm thể chế, chính sách phải có tính vượt trội, đủ sức cạnh tranh trong khu vực và quốc tế để Phú Quốc phát triển mạnh mẽ nhờ khuôn khổ thể chế của đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Phú Quốc.
5. Chú trọng, nâng cao chất lượng quy hoạch; tầm nhìn quy hoạch Phú Quốc phải từ 30 năm đến 50 năm đáp ứng nhu cầu phát triển cả trước mắt và lâu dài gắn với xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng, hiện đại để đón đầu tiềm năng phát triển to lớn của Phú Quốc trong tương lai, đồng thời cần tính toán bảo đảm sử dụng có hiệu quả đất đai, bố trí quỹ đất dự trữ cho từng giai đoạn phát triển của Phú Quốc.
6. Phát triển Phú Quốc phải bảo đảm lợi ích hài hòa giữa nhà đầu tư, người dân và Nhà nước; đặc biệt quan tâm đến sinh kế và lợi ích của người dân. Không để người dân đứng bên lề trong quá trình phát triển; kết hợp xây dựng hạ tầng du lịch, công viên, khu giải trí, bệnh viện... tạo điều kiện để người dân địa phương tiếp cận với các dịch vụ công cộng thuận lợi nhất; không “phân lô bán nền” mặt biển; phát triển du lịch cộng đồng, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, chú trọng việc tham gia của người dân vào các hoạt động kinh tế, tăng cường đào tạo nghề, tạo việc làm cho người dân địa phương; bảo đảm an ninh trật tự trong cộng đồng người dân làm du lịch.
7. Tăng cường liên kết, hợp tác phát triển với các địa phương trong vùng, trước hết là thành phố Cần Thơ, các tỉnh An Giang, Cà Mau trong vùng Kinh tế trọng điểm Đồng bằng Sông Cửu Long để tối ưu hóa việc phân bổ nguồn lực hiệu quả trong phát triển kinh tế - xã hội; cùng phối hợp thực hiện tái cơ cấu kinh tế, cơ cấu nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu.
8. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, các chế độ, chính sách đối với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo. Xây dựng khu vực phòng thủ, bảo vệ biên giới, biển đảo vững chắc. Củng cố, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân; tăng cường giữ vững ổn định an ninh trật tự tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia,
III. MỘT SỐ KIẾN NGHỊ CỦA TỈNH
1. Về hỗ trợ vốn đầu tư 18 cống ven biển của Tỉnh: Đây là những cống kiểm soát mặn, giữ ngọt cấp bách có tính liên vùng, gồm các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang và thành phố Cần Thơ; đồng ý về chủ trương hỗ trợ vốn đầu tư cho các cống ven biển Kiên Giang; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra tình hình thực tế, đề xuất phương án nguồn vốn bao gồm xã hội hóa nguồn lực đầu tư, vốn dự phòng đầu tư công trung hạn 2016 - 2020 và nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
2. Về bổ sung vốn nâng cấp Cảng cá Tắc Cậu: Đồng ý về chủ trương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bố trí vốn trong kế hoạch được giao để khởi công Dự án năm 2018 và hoàn thành năm 2020. Đối với số vốn còn thiếu, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính sử dụng vốn dự phòng đầu tư công trung hạn 2016 - 2020 bổ sung cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
3. Về cơ chế cấp phát 100% vốn (vốn ADB) đầu tư dự án đường hành lang ven biển phía Nam (giai đoạn 2): Bộ Giao thông vận tải khẩn trương hoàn thiện hồ sơ gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan thẩm định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
4. Về hỗ trợ vốn đầu tư hạ tầng phát triển du lịch Dự án Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc: Đồng ý ngân sách Trung ương bổ sung vốn thực hiện Dự án; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ liên quan phối hợp với Tỉnh tổng hợp vào kế hoạch công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 4482/VPCP-KTTH ngày 16 tháng 6 năm 2015.
5. Về sử dụng vốn ODA đầu tư hạ tầng khung Khu kinh tế Phú Quốc: Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Tỉnh vận động nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi các nhà tài trợ nước ngoài theo quy định tại Nghị định số 16/2016/NĐ-CP ngày 16 tháng 3 năm 2016 của Chính phủ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
6. Về việc điều chỉnh địa điểm xây dựng sân golf: Đồng ý điều chỉnh địa điểm xây dựng sân golf từ Bãi Sao sang Bãi Khem; Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang hướng dẫn nhà đầu tư triển khai lập quy hoạch chi tiết và thực hiện các thủ tục đầu tư. Đồng thời Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương cập nhật vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến 2020; Bộ Xây dựng chủ trì rà soát cập nhật vào Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc.
7. Về Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Dương Đông-Cửa Cạn-Gành Dầu và xây dựng mới nhánh nối với đường trục Nam-Bắc huyện Phú Quốc: Đồng ý về nguyên tắc đầu tư Dự án theo hình thức BT thanh toán từ quỹ đất hợp pháp tại huyện đảo Phú Quốc. Tỉnh phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện theo quy định tại Nghị định số 15/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 02 năm 2015 của Chính phủ và các văn bản có liên quan để thực hiện.
Đối với việc chỉ định nhà đầu tư: Đồng ý về chủ trương lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định; Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang thực hiện thủ tục chỉ định nhà đầu tư theo quy định tại Luật Đấu thầu và Nghị định 30/2015/NĐ-CP ngày 17 tháng 3 năm 2015 của Chính phủ và chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.
8. Về bổ sung chức năng kinh doanh casino và thực hiện thí điểm cho phép người Việt Nam chơi casino tại Tổ hợp du lịch sinh thái, dịch vụ vui chơi giải trí tổng hợp, khách sạn, thương mại dịch vụ, vận tải hàng hóa, biệt thự nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị và các hạng mục liên quan phục vụ mục tiêu phát triển đời sống và du lịch đảo Phú Quốc do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc làm chủ đầu tư: Đồng ý về nguyên tắc, Tỉnh hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ Dự án gửi cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đầu tư Dự án và thực hiện các thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh casino theo quy định của Luật Đầu tư 2014 và theo kết luận của Bộ Chính trị tại Thông báo số 16-TB/TW ngày 15 tháng 9 năm 2016.
9. Về việc bán nhà ở xã hội được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách theo hình thức thu tiền một lần để tái đầu tư nhà ở xã hội khác trên địa bàn huyện Phú Quốc và các khu công nghiệp trên địa bàn Tỉnh: Đồng ý về chủ trương, Tỉnh căn cứ vào quy định của Luật Nhà ở 2014 và Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20 tháng 10 năm 2015 lập đề án bán nhà ở xã hội, trình Thủ tướng Chính phủ.
10. Về đầu tư cấp điện lưới quốc gia cho các xã đảo: Bộ Công Thương xem xét, xử lý việc đầu tư cấp điện lưới quốc gia cho các xã đảo, trong đó ưu tiên các đảo có đông dân sinh sống làm trước; báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.
Về việc đầu tư tuyến điện ra xã đảo Hòn Thơm: Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Mặt Trời Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang xem xét theo hướng đối với đảo có dân thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai đầu tư tuyến điện phục vụ người dân và dự án, đối với các đảo không có dân thì hỗ trợ và cùng Công ty TNHH Mặt Trời Phú Quốc đầu tư theo đó Công ty TNHH Mặt Trời Phú Quốc ứng một phần vốn để cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai sớm nhất.
11. Về chính sách visa đối với khách quốc tế: Đồng ý về chủ trương, giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan rà soát lại chính sách visa và quy trình, quản lý khách theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch, trong đó áp dụng việc miễn visa trong thời gian 30 ngày không phân biệt khách du lịch đến Phú Quốc trực tiếp hay quá cảnh tại các sân bay khác của Việt Nam, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
12. Về việc thành lập huyện đảo Thổ Chu: Giao Bộ Nội vụ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang hoàn thiện hồ sơ chia tách đơn vị hành chính (huyện Phú Quốc) theo quy định để báo cáo Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.
13. Về Quy hoạch tổng thể phát triển đảo Phú Quốc: Tỉnh nghiên cứu, xây dựng quy hoạch mới theo hướng văn minh, hiện đại và hội nhập phù hợp với đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt; gửi lấy ý kiến các Bộ, cơ quan liên quan và hoàn thiện theo quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
14. Giao Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, xây dựng đề án thành lập Trung tâm tìm kiếm cứu nạn cứu hộ tại Phú Quốc để phục vụ hoạt động giao thông, an toàn hàng hải và an toàn du lịch, trình Thủ tướng Chính phủ.
15. Về rà soát lại quy hoạch cảng, kho ngoại quan khu vực Bãi Đất Đỏ: Đồng ý về chủ trương điều chỉnh chức năng cảng dầu khí thành cảng du lịch kết hợp hàng hóa. Giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các cơ quan liên quan nghiên cứu tìm vị trí mới phù hợp để bố trí cảng dầu khí, kho ngoại quan; Bộ Giao thông vận tải bổ sung quy hoạch cảng khu vực Bãi Đất Đỏ thành cảng du lịch kết hợp hàng hóa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định; trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang huy động nguồn lực xã hội để đầu tư, khai thác công trình này.
16. Về trường dạy nghề Phú Quốc: Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang huy động nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng một trường nghề đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong tương lai của Phú Quốc.
17. Về cảng An Thới: Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang làm việc với Bộ Giao thông vận tải về việc Tỉnh tiếp nhận, khai thác cảng An Thới; huy động nguồn lực xã hội để đầu tư, nâng cấp cảng, phục vụ du lịch và dân sinh vùng phía Nam đảo Phú Quốc.
18. Về đầu tư Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang: Thực hiện theo Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ.
Văn phòng Chính phủ thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và các Bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ, cơ quan: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Công Thương, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an, Quốc phòng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngoại giao, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ;
- Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam;
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Kiên Giang;
- VPCP: BTCN, các PCN, các Trợ lý TTgCP, TGĐ Cổng TTĐT, các Vụ, Cục: TKBT, KTTH, NN, CN, QHQT, TCCV, TH, KSTTHC;
- Lưu: VT, QHĐP (3b). Huyền
BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
Mai Tiến Dũng

thuộc tính Thông báo 234/TB-VPCP

Thông báo 234/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:234/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Mai Tiến Dũng
Ngày ban hành:25/05/2017Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đợi