Thông báo 217/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về đầu tư theo hình thức đối tác công - tư

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 217/TB-VPCP

Thông báo 217/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về đầu tư theo hình thức đối tác công - tư
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:217/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Hữu Vũ
Ngày ban hành:30/05/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------------------
Số: 217/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------------------
Hà Nội, ngày 30 tháng 05 năm 2014
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG HOÀNG TRUNG HẢI TẠI CUỘC HỌP
 BAN CHỈ ĐẠO VỀ ĐẦU TƯ THEO HÌNH THỨC ĐỐI TÁC CÔNG – TƯ
 
 
Ngày 23 tháng 5 năm 2014, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải – Trưởng Ban Chỉ đạo về đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) đã chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo. Tham dự cuộc họp có đại diện các Bộ, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo. Sau khi nghe Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải - Trưởng Ban Chỉ đạo đã kết luận như sau:
1. Trong thời gian qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã rất nỗ lực cùng các Bộ, ngành và địa phương tập trung hoàn thiện khung thể chế về PPP, chuẩn bị các nguồn lực để thực hiện chương trình PPP, lập danh mục các dự án PPP tiềm năng... Tuy nhiên, số lượng dự án đề xuất còn ít, chưa phản ánh đúng nhu cầu thực tế. Trước mắt, Ban Chỉ đạo cần tích cực hơn để thúc đẩy tiến độ triển khai 10 dự án tiềm năng. Đối với các dự án khác đã được các Bộ ngành và địa phương đăng ký, theo từng lĩnh vực, các Bộ cần tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương hoặc báo cáo Ban Chỉ đạo để kịp thời giải quyết. Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục tổng hợp, theo dõi tình hình thực hiện các dự án, báo cáo Ban Chỉ đạo.
Các dự án PPP thường vận hành trong thời gian dài, dễ phát sinh các vấn đề phức tạp. Vì vậy, các Bộ ngành và địa phương lưu ý trong phương án tổ chức và nhân sự, cần bố trí đủ cán bộ có chuyên môn sâu về các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, tài chính, luật... Các Bộ ngành, địa phương đã có dự án cần thành lập bộ phận chuyên trách để quản lý dự án; nếu chưa có dự án cụ thể, có thể giao một đơn vị chuyên môn hoạt động kiêm nhiệm.
2. Về một số nội dung của Nghị định về đầu tư theo hình thức PPP:
a) Đồng ý cách tiếp cận soạn thảo Nghị định theo hướng quy định khung. Các trường hợp đặc biệt, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
b) Đồng ý phương án sử dụng vốn nhà nước thực hiện dự án do Nhà đầu tư đề xuất, tương tự như dự án do cơ quan nhà nước có thẩm quyền đề xuất. Không quy định hạn chế nội dung Đề xuất dự án của nhà đầu tư.
c) Về Doanh nghiệp nhà nước tham gia dự án PPP:
Hiện nay, các doanh nghiệp nhà nước đang thực hiện tiến trình cổ phần hóa. Vì vậy, không cấm và không quy định các biện pháp hạn chế Doanh nghiệp nhà nước tham gia dự án PPP.
d) Về chi phí thực hiện dự án PPP của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền: Giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính nghiên cứu, xây dựng và hướng dẫn cụ thể.
đ) Về trách nhiệm lập, phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi đối với các dự án do Nhà đầu tư đề xuất:
Đồng ý cho phép Nhà đầu tư lập Báo cáo nghiên cứu khả thi trong trường hợp Nhà đầu tư đề xuất dự án. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định và phê duyệt theo quy định.
e) Về đảm bảo và hỗ trợ đầu tư:
- Về áp dụng pháp luật nước ngoài: Đồng ý không quy định cụ thể việc áp dụng pháp luật nước ngoài.
- Về bảo lãnh chuyển đổi ngoại tệ: chỉ đảm bảo cân đối ngoại tệ đối với các dự án quan trọng theo kế hoạch, chương trình đầu tư của Chính phủ.
- Về bảo lãnh vốn vay, bảo lãnh doanh thu tối thiểu: không quy định các nội dung này.
3. Về một số dự án của Bộ Giao thông vận tải:
a) Dự án đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết: Bộ Giao thông vận tải tiếp tục làm việc với Ngân hàng Thế giới (WB) để WB có ý kiến chính thức về tỷ lệ tham gia của Nhà đầu tư Bitexco và các nội dung điều chỉnh khác, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
b) Về các dự án khác (đường cao tốc Ninh Bình - Thanh Hóa - Bãi Vọt, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ): Bộ Giao thông vận tải tiếp tục triển khai các bước chuẩn bị dự án theo đúng quy định.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng;
- Các Bộ: KH&ĐT, GTVT, TC, CT, XD, TP, NN&PTNT, TTTT, Y tế, GD&ĐT, TN&MT;
- VPCP: BTCN, các PCN, các Trợ lý TTg, các Vụ: KTTH, QHQT, KGVX; PL, TH, Cổng TTĐT;
- Lưu: VT, KTN (3b).
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Hữu Vũ
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi