Nghị quyết 78/2007/NQ-QH11 của Quốc hội về công trình quan trọng quốc gia Khí - Điện - Đạm tại Bà Rịa - Vũng Tàu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

NGHỊ QUYẾT

CỦA QUỐC HỘI NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
SỐ 78/2007/NQ-QH11 NGÀY 02 THÁNG 4 NĂM 2007 VỀ VIỆC THỰC HIỆN
NGHỊ QUYẾT CỦA QUỐC HỘI VỀ CÔNG TRÌNH QUAN TRỌNG QUỐC GIA
KHÍ - ĐIỆN - ĐẠM TẠI BÀ RỊA – VŨNG TÀU

 

 

QUỐC HỘI
NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 

Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị quyết số 51/2001- QH10 ngày 25 tháng 12 năm 2001 của Quốc hội khoá X, kỳ họp thứ 10;

Trên cơ sở xem xét Báo cáo số 14/BC-CP ngày 26/02/2007 của Chính phủ về việc Tổng kết công trình quan trọng quốc gia Khí - Điện - Đạm tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Báo cáo thẩm tra số 1481/UBKHCNMT11 ngày 19/3/2007 của Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về việc thực hiện Nghị quyết 06/1997/QH10 của Quốc hội về công trình quan trọng quốc gia Khí - Điện - Đạm tại Bà Rịa - Vũng Tàu và ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội;

QUYẾT NGHỊ:

 

Điều 1: Công nhận những kết quả đã đạt được của Công trình quan trọng quốc gia Khí - Điện - Đạm tại Bà Rịa - Vũng Tàu như báo cáo số 14/BC-CP ngày 26/02/2007 của Chính phủ. Những kết quả đó đã khẳng định chủ trương đầu tư được Quốc hội thông qua theo Nghị quyết số 06/1997/QH10 ngày 05/12/1997 là đúng đắn. Nhờ có chủ trương đầu tư này mà một ngành công nghiệp mới, ngành công nghiệp khai thác và chế biến khí đốt, đã được hình thành và phát triển. Các dự án thành phần chủ yếu sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành đã đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng kinh tế của nước ta trong những năm gần đây.

Những mặt thành công và chưa thành công trong quá trình thực hiện Công trình quan trọng quốc gia Khí - Điện - Đạm tại Bà Rịa - Vũng Tàu là những bài học kinh nghiệm quý báu cho việc chuẩn bị đầu tư, tổ chức thực hiện và quản lý nhà nước đối với các công trình, dự án quan trọng quốc gia.

 

Điều 2: Chấp thuận kiến nghị của Chính phủ:

a) Tách ra khỏi Dự án Khí - Điện - Đạm tại Bà Rịa - Vũng Tàu và giao Chính phủ chỉ đạo thực hiện một cách tập trung, bảo đảm tiến độ, đạt hiệu quả cao một số Dự án thành phần và hạng mục công trình sau: Dự án nhà máy điện Nhơn Trạch, Dự án chuyển đổi nhà máy điện Thủ Đức sang chạy khí; phần đầu tư xây dựng tuyến ống Hiệp Phước – Tp. Hồ Chí Minh thuộc Dự án đường ống Phú Mỹ – Tp. Hồ Chí Minh; các hạng mục công trình thuộc giai đoạn 2 của Dự án hệ thống phân phối khí thấp áp cho các khu công nghiệp Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Gò Dầu.

b) Dừng 04 Dự án thành phần gồm: Dự án Liên doanh sản xuất Methanol, Dự án sản xuất quặng sắt hoàn nguyên, Dự án Nhà máy điện Wartsila tại Bà Rịa, Dự án Nhà máy điện Amata tại Thủ Đức, vì không có hiệu quả kinh tế và giao Chính phủ tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu để có các giải pháp xử lý phù hợp.

Điều 3: Giao Chính phủ khẩn trương chỉ đạo các chủ đầu tư hoàn thành việc thanh quyết toán đối với 09 Dự án thành phần đã hoàn thành; có biện pháp đảm bảo các công trình của Dự án vận hành ổn định, an toàn, lâu dài và hiệu quả.

 

Điều 4: Kết thúc việc hàng năm Chính phủ báo cáo Quốc hội tình hình thực hiện Công trình quan trọng quốc gia Khí - Điện - Đạm tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

Nghị quyết này được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XI, kỳ họp thứ mười một thông qua ngày 02 tháng 4 năm 2007.

 

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI

Nguyễn Phú Trọng

                                      

thuộc tính Nghị quyết 78/2007/NQ-QH11

Nghị quyết 78/2007/NQ-QH11 của Quốc hội về công trình quan trọng quốc gia Khí - Điện - Đạm tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Cơ quan ban hành: Quốc hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:78/2007/NQ-QH11Ngày đăng công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Loại văn bản:Nghị quyếtNgười ký:Nguyễn Phú Trọng
Ngày ban hành:02/04/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Nghị quyết 78/2007/NQ-QH11

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Quyết định 43/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc ban hành Kế hoạch hành động của Bộ Tài chính thực hiện Nghị quyết 154/NQ-CP ngày 23/11/2022 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW ngày 07/10/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Quyết định 43/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc ban hành Kế hoạch hành động của Bộ Tài chính thực hiện Nghị quyết 154/NQ-CP ngày 23/11/2022 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW ngày 07/10/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Chính sách, An ninh quốc gia

Vui lòng đợi