Công văn 1433/VPCP-ĐPI của Văn phòng Chính phủ về một số chính sách cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1433/VPCP-ĐPI

Công văn 1433/VPCP-ĐPI của Văn phòng Chính phủ về một số chính sách cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1433/VPCP-ĐPINgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Công Sự
Ngày ban hành:28/03/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách

tải Công văn 1433/VPCP-ĐPI

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ SỐ 1433/VPCP-ĐPI
NGÀY 28 THÁNG 3 NĂM 2003 VỀ VIỆC MỘT SỐ CHÍNH SÁCH
CHO VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ

 

Kính gửi: - Uỷ ban Dân tộc,

- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Giáo dục
và Đào tạo, Ngoại giao, Thương mại, Lao động - Thương
binh và Xã hội.

 

Xét đề nghị của Uỷ ban Dân tộc (tại Văn bản số 961/UBDT-VP, ngày 20 tháng 11 năm 2002) về một số chính sách cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Phó Thủ tướng Vũ Khoan thay mặt Thử tướng Chính phủ, có ý kiến như sau:

1. Về nâng cao chất lượng giáo dục và mở rộng hệ thống các Trường phổ thông dân tộc nội trú: Yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan sớm xây dựng đề án "Nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục của các trường phổ thông dân tộc nội trú" trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

2. Về chính sách cử tuyển đối với con em đồng bào dân tộc thiểu số: chế độ cử tuyển chỉ thực hiện đối với khu vực III, không nên đặt vấn đề cử tuyển đối với khu vực II và I. Bộ Giáo dục và Đào tạo cần nghiên cứu tăng thêm chỉ tiêu hệ dự bị đại học cho các tỉnh Tây Nguyên, sau đó chuyển tiếp học Cao đẳng hoặc đại học phù hợp với yêu cầu của địa phương, mà không hạ điểm chuẩn để bảo đảm chất lượng.

3. Về xây dựng đề án xuất khẩu lao động đối với lao động là người dân tộc thiểu số: Giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Uỷ ban Dân tộc xây dựng chính sách ưu tiên xuất khẩu lao động đối với lao động là người dân tộc thiểu số.

4. Về xây dựng chính sách ưu tiên cho học sinh là người dân tộc thiểu số tại chỗ sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề vào làm việc trong cơ quan hành chính, sự nghiệp và doanh nghiệp Nhà nước đóng tại địa phương: Giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương liên quan xây dựng chính sách trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

5. Về thực hiện chính sách trợ giá, trợ cước ở các tỉnh Tây Nguyên và Tây Nam Bộ: Uỷ ban Dân tộc thực hiện theo quy định tại Nghị định số 02/2002/NĐ-CP ngày 3/1/2002 của Chính phủ về sửa đổi một số điều của Nghị định số 20/1998/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển thương mại miền núi, hải đảo và vùng đồng bào dân tộc.

6. Về hỗ trợ kinh phí cho các xã vùng biên để bảo vệ cột mốc biên giới: Chính phủ sẽ xem xét chung trong xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội các huyện dọc tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

7. Về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh Tây Nam Bộ không thuộc diện bị lũ lụt: Yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan sớm xây dựng chính sách trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Uỷ ban Dân tộc và các Bộ, ngành liên quan biết, thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi