Công văn 11037/BTC-QLCS của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn tạm dừng mua sắm ôtô, phương tiện, tài sản có giá trị lớn phục vụ mục tiêu kiềm chế lạm phát

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 11037/BTC-QLCS

Công văn 11037/BTC-QLCS của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn tạm dừng mua sắm ôtô, phương tiện, tài sản có giá trị lớn phục vụ mục tiêu kiềm chế lạm phát
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:11037/BTC-QLCSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Sĩ Danh
Ngày ban hành:17/09/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH

 

Số: 11037/BTC-QLCS

V/v hướng dẫn tạm dừng mua sắm ô tô, phương tiện, tài sản có giá trị lớn phục vụ mục tiêu kiềm chế lạm phát

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 17 tháng 9 năm 2008

 

 

Kính gửi:

- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan khác ở Trung ương;

- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 4736/VPCP-KTTH ngày 17/7/2008 về việc tạm dừng mua sắm ô tô, phương tiện, tài sản có giá trị lớn phục vụ mục tiêu kiềm chế lạm phát; Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện như sau:

1. Về tạm dừng mua sắm ôtô, phương tiện đi lại

1.1. Đối với việc mua sắm, trang bị xe ô tô của các cơ quan, đơn vị, tổ chức để đưa đón hàng ngày, phục vụ công tác cho các chức danh có tiêu chuẩn quy định tại Quyết định số 59/2007/QĐ-TTg ngày 07/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng phương tiện đi lại trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và công ty nhà nước; kể cả xe ô tô thông dụng phục vụ chiến đấu của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng (xe chở người các loại) thì thực hiện tạm dừng việc mua sắm theo đúng Quyết định số 390/QĐ-TTg ngày 17/4/2008 của Thủ tướng Chính phủ.

Căn cứ quy định tại Quyết định số 59/2007/QĐ-TTg ngày 07/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư hướng dẫn số 103/2007/TT-BTC ngày 29/8/2007 của Bộ Tài chính; đề nghị các Bộ, cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ động sắp xếp trong phạm vi  số xe hiện có, thực hiện điều chuyển xe ô tô từ nơi thừa sang nơi thiếu để sử dụng hợp lý, có hiệu quả hoặc thực hiện các biện pháp khác như thuê phương tiện dịch vụ xe ô tô hoặc khoán kinh phí (nếu cá nhân tự nguyện nhận khoán) để tự túc phương tiện đối với các chức danh có tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô phục vụ công tác.

1.2. Đối với việc trang bị xe chuyên dùng phục vụ cho nhiệm vụ đặc thù, đột xuất, cấp bách gồm: Xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe chở tiền, xe phòng chống dịch bệnh có gắn trang thiết bị chuyên dùng; Xe hộ đê, xe phòng chống lụt bão, xe chuyên dùng phục vụ công tác phòng chống cháy rừng, xe chở phạm nhân, xe bán tải phục vụ công tác đặc thù của cơ quan thi hành án.

Căn cứ số lượng xe chuyên dùng được trang bị của các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đề nghị các Bộ, cơ quan Trung ương và địa phương thực hiện việc rà soát, sắp xếp lại số xe hiện có để bố trí sử dụng tiết kiệm, hiệu quả. Trường hợp sau khi đã sắp xếp nhưng vẫn không đủ phương tiện chuyên dùng để đáp ứng nhu cầu quan trọng, cấp bách bắt buộc phải thực hiện trong năm 2008, các Bộ, cơ quan Trung ương và địa phương quyết định việc mua sắm, trang bị theo quy định hiện hành sau khi thống nhất bằng văn bản với Bộ Tài chính.

Đối với các loại xe chuyên dùng khác thì thực hiện tạm dừng mua sắm theo đúng Quyết định số 390/QĐ-TTg ngày 17/4/2008 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn tại Thông tư số 34/2008/TT-BTC ngày 23/4/2008 của Bộ Tài chính.

1.3. Trường hợp các cơ quan, đơn vị đã ký Hợp đồng mua xe trước ngày Quyết định số 390/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành mà trong Hợp đồng có điều khoản quy định việc bên mua phải ứng trước một phần tiền và thực tế bên mua đã ứng cho bên bán hoặc quy định bên mua phải bồi hoàn trong trường hợp tự ý không thực hiện hợp đồng thì được tiếp tục thực hiện Hợp đồng đã ký. Kho bạc Nhà nước các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện kiểm soát và thanh toán tiền mua xe đối với các trường hợp này nếu cơ quan, đơn vị có đủ giấy tờ, chứng từ hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Các trường hợp còn lại thì tạm dừng thực hiện Hợp đồng cho đến khi Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo mới về vấn đề này.

2. Về tạm dừng mua sắm tài sản có giá trị lớn.

2.1. Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan khác ở Trung ương và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định giá trị tài sản hoặc danh mục tài sản dừng mua sắm để các đơn vị trực thuộc thực hiện và gửi Kho bạc Nhà nước (trước ngày 15/10/2008) làm căn cứ để kiểm soát, thanh toán. Việc xác định giá trị tài sản, danh mục tài sản tạm dừng mua sắm phải đảm bảo tinh thần tiết kiệm chi ngân sách nhà nước phục vụ mục tiêu kiềm chế lạm phát, chỉ thực hiện mua sắm những tài sản thiết yếu phục vụ hoạt động bình thường của cơ quan, đơn vị, tổ chức.

Đối với máy điều hòa nhiệt độ tạm dừng mua sắm theo đúng quy định tại Quyết định số 390/QĐ-TTg ngày 17/4/2008 của Thủ tướng Chính phủ.

2.2. Đối với tài sản cố định phục vụ trực tiếp cho các hoạt động nghiệp vụ, chuyên môn có tính năng chuyên ngành cao thuộc lĩnh vực an ninh, quốc phòng, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống lụt bão, dịch bệnh cần trang bị để đảm bảo đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ ngay trong năm 2008; các Bộ, cơ quan khác ở trung ương và địa phương quyết định việc mua sắm, trang bị theo quy định hiện hành sau khi thống nhất bằng văn bản với Bộ Tài chính.

2.3. Trường hợp cơ quan, đơn vị, tổ chức có nhu cầu trang bị tài sản mang tính chất đặc thù, chuyên ngành không thuộc phạm vi tài sản nêu tại điểm 2.2 mục này, nếu không được trang bị sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tác nghiệp, nghiệp vụ của cơ quan, đơn vị, tổ chức thì các Bộ, cơ quan khác ở trung ương và địa phương quyết định việc mua sắm, trang bị theo quy định hiện hành sau khi thống nhất bằng văn bản với Bộ Tài chính.

Riêng đối với việc mua sắm hàng hóa dự trữ quốc gia kể cả tài sản mua sắm phục vụ cho công tác bảo quản hàng hóa dự trữ quốc gia thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

2.4. Trường hợp việc mua sắm tài sản cố định (không bao gồm ô tô và phương tiện đi lại) đã phê duyệt kết quả trúng thầu và đã ký hợp đồng với nhà cung cấp hoặc ký hợp đồng mua sắm tài sản (đối với hoạt động mua sắm không qua đấu thầu) trước ngày Quyết định số 390/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành mà trong Hợp đồng có điều khoản quy định việc bên mua phải ứng trước một phần tiền mà thực tế đã ứng cho bên bán hoặc quy định bên mua phải bồi hoàn trong trường hợp tự ý không thực hiện hợp đồng thì được tiếp tục thực hiện Hợp đồng đã ký.

Trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc đề nghị các Bộ, cơ quan trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phản ánh kịp thời về Bộ Tài chính để xem xét, xử lý./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Tổng cục Thuế;

- Tổng cục Hải quan;

- Kho bạc Nhà nước;

- Cục Dự trữ quốc gia;

- Vụ HCSN, Vụ NSNN, Vụ I;

- Lưu: VT, QLCS.

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

 

 

 

Phạm Sỹ Danh

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi