Công văn 1040/LĐTBXH-NCC của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1040/LĐTBXH-NCC

Công văn 1040/LĐTBXH-NCC của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1040/LĐTBXH-NCCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Bùi Hồng Lĩnh
Ngày ban hành:09/04/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách

tải Công văn 1040/LĐTBXH-NCC

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG-THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
--------------
Số: 1040/LĐTBXH-NCC
V/v: hướng dẫn giải quyết chế độ người HĐKC bị nhiễm chất độc hóa học
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------
Hà Nội, ngày 09 tháng 04 năm 2012
 
 
Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
 
 
Sau khi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số 08/2009/TT-BLĐTBXH ngày 07/4/2009 hướng dẫn áp dụng danh mục bệnh, tật theo Quyết định số 09/2008/QĐ-BYT ngày 20/02/2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế để xác lập hồ sơ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, tình trạng tiêu cực, đặc biệt là trong việc lập hồ sơ y tế để hưởng trợ cấp ưu đãi của Nhà nước đã xảy ra tại nhiều địa phương. Mặc dù Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế đã có nhiều văn bản nhắc nhở các địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc xét duyệt chế độ, đồng thời cơ quan công an đã khởi tố một số vụ án có liên quan đến việc làm giả hồ sơ nhưng tình trạng trên vẫn không giảm. Vì vậy ngày 23/5/2011, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 1609/LĐTBXH-NCC về việc hướng dẫn xử lý vướng mắc khi tiếp nhận hồ sơ giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Kể từ khi có hướng dẫn trên, đã cơ bản hạn chế được tiêu cực trong việc cấp bệnh án, lập hồ sơ hưởng trợ cấp.
Ngày 12/3/2012, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 87/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc xây dựng tiêu chí xác định nạn nhân chất độc hóa học/dioxin, trong đó có giao:
“Bộ Y tế khẩn trương rà soát danh mục các bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm với chất độc hóa học/dioxin (ban hành tại Quyết định số 09/2008/QĐ-BYT ngày 20/02/2008); cụ thể hóa các loại bệnh nghiêm trọng nhất, có khả năng chẩn đoán, điều tra xác định; ban hành các tiêu chí chẩn đoán bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học/dioxin…”
“Bộ Lao động - Thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng xây dựng quy trình xác định nạn nhân CĐHH/dioxin …”
Trong thời gian chờ Quy trình xác nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ban hành; sau khi trao đổi ý kiến với Bộ Tư pháp, Trung ương Hội Cựu chiến binh, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại cuộc họp ngày 27/3/2012, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các địa phương thực hiện như sau:
1. Tiếp tục xem xét, giải quyết đối với các hồ sơ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học còn tồn theo Công văn số 1609/LĐTBXH-NCC ngày 23/5/2011 hiện đang lưu giữ tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các trường hợp hồ sơ mới xác lập nhưng bị mắc bệnh ung thư theo danh mục ban hành tại Quyết định số 09/2008/QĐ-BYT ngày 20/02/2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Đối với các hồ sơ khác sẽ giải quyết khi Quy trình xác nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được ban hành.
2. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan chức năng: Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội đồng giám định Y khoa, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Hội Cựu chiến binh thực hiện các nội dung sau:
2.1. Tiến hành xem xét lại từng hồ sơ (cả hồ sơ đã có biên bản giám định y khoa và hồ sơ chưa giám định), trong khi xem xét cần lưu ý:
- Giấy tờ chứng minh có tham gia kháng chiến phải là giấy tờ đúng theo hướng dẫn tại Thông tư số 08/2009/TT-BLĐTBXH.
- Cơ quan y tế kiểm tra hồ sơ bệnh án, biên bản giám định.
2.2. Sau khi kiểm tra, đối với những hồ sơ đủ điều kiện thì Sở Lao động - Thương binh và Xã hội giới thiệu đối tượng đi giám định (đối với các hồ sơ chưa giám định) hoặc ra Quyết định trợ cấp (đối với các hồ sơ đã có biên bản giám định y khoa).
Đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Hội cựu chiến binh… tăng cường kiểm tra để việc thực hiện chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học kịp thời và không để xảy ra tiêu cực.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ thành lập các đoàn liên ngành để kiểm tra tại một số địa phương.
Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc đề nghị phản ánh kịp thời về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để được hướng dẫn./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- UB các vấn đề XH của QH; (để báo cáo)
- Ban Dân nguyện của QH; (để báo cáo)
- Văn phòng Chính phủ; (để báo cáo)
- Đoàn ĐBQH các tỉnh, TP; (để báo cáo)
- Bộ Y tế; (để phối hợp)
- Viện GĐYK TW; (để phối hợp)
- TW Hội CCB;
- TW Hội nạn nhân CĐDC/dioxin;
- Các Thứ trưởng;
- Sở LĐTBXH các tỉnh, TP (để thực hiện);
- Lưu: VT, Cục NCC.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Bùi Hồng Lĩnh
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi